Hãy tự biết làm vui cho mình trước khi là phụ nữ

Trước tiên của người phụ nữ là hãy biết làm mình cảm thấy vui với cuộc sống còn đang bộn bề về gia đình, công việc, con cái nhé! đừng quá bó họp mình bạn sẽ chẳng thấy niềm vui trong đó.

Đồng nghiệp của tôi  dạo này cô ấy hay  thường xuyên có những than thở.  Và chuyện đó gần như suốt từ tết tới giờ, việc cá nhân của ấy chẳng được thực hiện. Lấn bấn với 2 đứa con nhỏ. Cứ mỗi khi chồng đi công tác xa. Thì dường như cô trở thành người mẹ đảm vừa tự nguyện vừa bất đắc dĩ.

hp3-3f585

Thực sự thì chẳng có phụ nữ nào muốn thành “ba đảm đang” một cách tự giác hoàn toàn nếu không phải có sự bắt buộc của hoàn cảnh ấy. Đúng thế đã là con người, ai chẳng thích chữ “nhàn”.  Ai cũng thích được nghỉ ngơi, vui chơi rồi hưởng thụ, hưởn thuh cuộc sống xa hoa, rồi họa có vấn đề gì về đầu óc mới bắt đầu không thích. Đó chẳng qua cũng vì những quan niệm phân biệt về giới và những trách nhiệm đi kèm đã hằn thành nếp trong đầu con người nên phụ nữ vẫn phải gắng chu toàn cho những điều mà đôi khi họ thừa hiểu mình có thích hay không.

Khi đã có con cái phụ nữ nói chung thường quên rất mau tình yêu thương dành cho bản thân mình. Việc chăm chút cho cái “tôi” của họ nếu còn sót lại với một số người thì phần lớn đều chỉ dừng ở việc chăm sóc thể chất,  và cho vẻ ngoài. Nhìn chung, ít người thực sự để tâm tới chuyện đã một thời họ cũng thích đi xem phim tại rạp,  rồi ai cũng thế thích đi dạo trên những tán cây mát rượi bên mặt hồ, đôi khi thích sự lãng mạn được ngắm một cơn mưa rào vào cuối hạ, thích tận hưởng một buổi tối mát mẻ thoang thoảng hương hoa… Phụ nữ tự quên đi tất cả hoặc cuộc sống gia đình với trách nhiệm làm mẹ buộc họ phải dần quênđi tất cả. Bởi xét cho cùng, càng nhớ thì họ càng day dứt và muộn phiền hơn khi không thể thực hiện được điều đó , đôi khi ngay cả khi sự chăm sóc đó quá đơn giản.
Tôi đã thấy nhiều phụ nữ thời nay chỉ thích  được đi xem phim bộ, thích rong ruổi trong siêu thị hay bát phố lùng các đồ giảm giá, khuyến mại. Có người nói họ không còn thời gian để làm gì có thể cho mình, song kỳ thực, họ lại đang dành quá nhiều thời gian chăm chút cho bản thân nhưng lại tưởng như không hề chăm sóc.
 
Đó là bởi, sự chăm sóc theo cách phù phiếm và hời hợt đó không làm tâm hồn hay thể chất họ phong phú và thú vị hơn nữa. Sự nhạt nhẽo và thoảng qua của những thú vui đơn thuần là được  mãn nhãn, mãn nhĩ quả thực không làm giàu thêm cho bất cứ ai cả về tâm hồn lẫn thể xác.  Vì vậy nên dù 1 năm hay 10 năm đã trôi qua, người phụ nữ ấy sống trong những lối hưởng thụ đó sẽ chỉ cảm thấy mình già đi mỗi ngày trôi qua, lực sống, lực yêu cũng giảm cùng với sự tăng lên của độ tuổi. Và bi kịch thấy trước này quả thực rất đáng sợ. Đúng là đáng sợ hơn, số người này ngày càng tăng trong thời hiện đại.

Người ta vẫn nói, niềm vui đến từ bên ngoài thường không bền lâu và luôn đẩy người tận hưởng niềm vui đó vào thế bị động của mình. Điều quan trọng vẫn phải là sự tự biết làm vui mình. Điều đó xem ra với phụ nữ lại càng quan trọng. Biết làm vui mình, tức là bạn cũng biết làm vui người khác. Nếu bản thân bạn không thể yêu bạn thì ai có thể yêu bạn nữa đây?
Nhiều phụ nữ cần đàn ông không hẳn vì tình dục. Tôi đồ rằng, họ cần sự an ủi, chở che nhiều hơn. Và khi họ càng yếu đuối, họ càng cần đàn ông, thậm chí thụ động và lệ thuộc sâu sắc vào đàn ông. Nguyên lý nhân quả có thể khá minh bạch trong việc này nhưng không phải ai cũng dám thừa nhận mình là người yếu ớt và phải lệ thuộc vào đàn ông. Đúng là không nên coi đàn ông nói riêng và thế giới bên ngoài là nguồn vui sống của phụ nữ. Càng không bao giờ nên nghĩ những điều rằng, phải có người đàn ông, phụ nữ mới được là phụ nữ.
 
Cuộc sống phong phú và đa dạng hơn tới mức, có thể nó chấp nhận trong mình tất cả những gì con người có thể nghĩ ra. Cuộc sống không từ chối được con người, chỉ con người dại dột lại luôn từ chối chính ước mong và khao khát thực sự của riêng mình thôi. Vậy nên, nếu là phụ nữ, bên cạnh tình yêu chồng và thương con cái, hãy biết yêu mình thực sự, phụ nữ ạ!

 

Theo Dantri

114 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.