Home » Người lớn » GIẢI PHÁP CHỐNG TRẦM CẢM

(Thuviengiadinh.com) Trầm cảm và lo lắng là hai điều kiện gây nên bệnh MS (đa xơ cứng), nhiều bệnh nhân MS bị các điều kiện sức khỏe tâm thần. Đây là danh sách các giải pháp có thể được thực hiện ngay lập tức để giúp nâng tâm trạng của một người.

1.   Tập thể dục

Tập thể dục đã được chứng minh có thể tạo ra một sự gia tăng các hóa chất như endorphin, có thể làm cho chúng ta cảm thấy ít bị trầm cảm – và có thể giúp làm giảm bớt mệt mỏi. Nên nhờ các bác sĩ tư vấn để có bài tập thể dục thích hợp

tap the duc-Thuviengiadinh2. Quản lý sự căng thẳng

Nhiều chiến lược, chẳng hạn như thiền, yoga, thư giãn, thậm chí thường xuyên ngủ trưa, có thể quản lý sự căng thẳng của bạn, nhờ đó giúp cho bạn ít nhạy cảm với những thăng trầm của cuộc sống. Kỹ thuật mà bạn chọn để quản lý sự căng thẳng không quan trọng, điều quan trọng là bạn luôn cam kết và thực hành các bài tập mà bạn thấy là hữu ích.

3.   Nói về sự lo lắng, căng thẳng của bạn với người khác

Tâm sự với một người bạn tin cậy hoặc thành viên gia đình về cảm xúc khó khăn hoặc những suy nghĩ có thể cải thiện tâm trạng của bạn.

4.   Viết nhật kí

Hãy dành thời gian để viết ra những cảm xúc của bạn, hành động đó rất an toàn để giải phóng những suy nghĩ tiêu cực có thể được xây dựng bên trong con người bạn

5.   Thiết lập một niềm tin tâm linh

Dành nhiều thời gian cho thiên nhiên, cầu nguyện, thiền định. Cách bạn định nghĩa tâm linh không quan trọng, điều quan trọng là bạn cảm thấy kết nối với một cái gì đó lớn hơn bản thân mình. Khi chắc chắn căn cứ trong một niềm tin tâm linh nào đó, người ta có thể quay trở lại và xem nơi mình đặt niềm tin là trung tâm – đặc biệt là trong thời điểm căng thẳng hay buồn phiền – và tìm kiếm sự thoải mái tuyệt vời.

6.   Đi tìm hạnh phúc của chính mình

Những hình ảnh mà bạn có thể nghĩ rằng làm cho bạn mỉm cười? Điều này có thể là một người thân, một công việc, một sở thích, hoặc thậm chí một mục đích cao hơn. Hạnh phúc của bạn có thể là một động lực tuyệt vời khi bạn cần một sự khuyến khích để chăm sóc cho chính mình.

7.   Giúp đỡ người khác

Tình nguyện là một cách tuyệt vời để nâng cao lòng tự trọng và chiến đấu cảm giác vô dụng. Các tình nguyện viên luôn cảm thấy thể chất, tình cảm, trí tuệ được nạp lại năng lượng sau khi làm điều gì đó cho những người khác.

8.   Tự thưởng cho mình

Làm điều gì đó giúp cho bạn cảm thấy tốt (và không gây hại) như dành thời gian ở công viên, thưởng thức một bữa ăn ngon, và đọc một cuốn sách tuyệt vời …

9.   Nuôi một con thú cưng

Có thể việc nuôi một con thú cưng ban đầu sẽ gây nhiều điều vất vả, nhưng vật nuôi tạo ra tình yêu vô điều kiện, như vậy là rất cần thiết trong giai đoạn trầm cảm.

10. Luôn mỉm cười

Nụ cười cung cấp giá trị điều trị bệnh – thậm chí có chỉ cần có ý thức mỉm cười có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

THẢO VÕ (Lược dịch từ health central )

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình