Home » Người lớn » Dấu hiệu hôn nhân ‘lâm nguy’

Nhiều người vợ shock khi phát hiện chồng họ đang yêu say đắm người phụ nữ khác. Việc nhận diện trục trặc trong hôn nhân là điều cần thiết trước khi nó trở nên tồi tệ.

Những dấu hiệu dưới đây cần được xem xét kỹ càng, từ Lifestyle:

1. Thiếu giao tiếp

Dán một mẩu giấy ghi chú lên tủ lạnh hoặc gửi email yêu cầu chồng làm việc nhà không thực sự là cách giao tiếp hữu hiệu. Có thể lúc đầu bạn thấy dùng cách này giúp mọi việc hoàn hảo vì tránh được tranh cãi. Tuy nhiên, sự im lặng còn nghiêm trọng hơn cả những hành vi gây chiến.

2. Thay đổi thói quen nghe điện thoại

Chồng bạn có ra chỗ khác khi điện thoại di động của anh ấy đổ chuông ? Anh ấy có cài chế độ chuông đặc biệt cho một người gọi riêng biệt nào đó? Anh ấy có dùng hàng giờ đồng hồ để nhắn tin trong khi bạn cần chồng hỗ trợ việc nhà? Nếu đáp án cho những câu hỏi trên là “Có” thì bạn hãy cẩn thận, nhất là khi hộp thư đến hoặc những tin nhắn gửi đi luôn được anh ấy khéo léo xóa sạch.

3. Đột nhiên thay đổi sở thích

Nếu bỗng dưng anh ấy chăm chỉ luyện tập hoặc chăm chút quá mức cho hình thức của mình thì biết đâu, có điều gì đó đang ẩn nấp.

4. Tranh cãi liên miên

Cãi cọ là chuyện bình thường của hôn nhân nhưng “đấu đá” liên tục lại là chuyện khác. Nếu tất cả mọi thứ, từ cách bạn ăn mặc, đến cách bạn ngồi, đi lại, nói chuyện hoặc thậm chí, đi ngủ cũng là thứ để cãi cọ thì có thể, bạn đang bị chồng chán.

5. Buộc tội ngoại tình cho vợ

Để được chấp nhận tội lỗi của mình, “kẻ phản bội” có thể chọn cách buộc tội đó cho người bạn đời. Nếu chồng bạn luôn đổ tội “lẳng lơ” cho vợ với nam đồng nghiệp hay người nào đó thì đừng vội nghĩ, anh ta có yêu mới ghen.

6. Làm việc quá giờ

Hôm nay là “có cuộc hẹn quan trọng”, ngày mai lại “liên hoan ở công ty”, ngày tiếp theo là thăm khách hàng, hoàn thành báo cáo… Cảm giác như công việc của anh ấy không có điểm dừng.

Tốt nhất, bạn nên kiểm tra xem chính xác những công việc ngoài giờ đó là gì.

7. Thường xuyên trễ hẹn

Không phải lúc nào trễ hẹn với vợ (con) cũng cần nghi ngờ. Nhưng nếu liên tục lỡ hẹn về nhà ăn tối hoặc đưa con đi chơi thì biết đâu, có điều gì quan trọng hơn vợ con, với anh ấy.

8. Thích ra ngoài một mình

Anh ấy luôn có lý do để từ chối khi bạn muốn đi ăn tiệc cùng. “Toàn đồng nghiệp”, “Toàn đàn ông” hoặc “Bọn anh phải bàn chuyện công việc”… là những lý do để thoái thác.

9. Thay đổi hành vi trên giường

Anh ấy bảo đột nhiên bị đau đầu trong khi mọi thứ đã sẵn sàng; anh ấy đặt một chiếc gối ở giữa khi ngủ là những dấu hiệu cho thấy có bất ổn. Có khi, anh ấy còn đổ lỗi cho bạn khiến “chuyện đó” bớt thú vị. Hãy thử làm mới chuyện phòng the nhưng cần xét xem thái độ và tình cảm của đối phương. Khi những điều ngọt ngào, đồ ngủ gợi cảm không quyến rũ được chồng thì chắc chắn, đang có chuyện.

10. Gọi tên người khác trên giường

Không cần giải thích nhiều vì đó là dấu hiệu đáng nghi thấy rõ. Nhưng cần nghe chồng giải thích. Nếu lời giải thích không đủ sức thuyết phục, cần để mắt tới chồng hơn.

Theo Mẹ & bé

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình