Dấu hiệu chứng tỏ rằng bạn đang rất cô đơn

(Thuviengiadinh.vn) – Cảm xúc cô đơn, lạc lõng chỉ có một mình có lẽ rằng ai cũng trải qua, ít nhất là một vài lần trong đời. Bạn cảm thấy trống rỗng, mệt mỏi và thấy dường như mình bị bỏ rơi… Liệu rằng bạn có đang bị cô đơn hay không?.

Lắng nghe bản nhạc nhiều lần

Bản nhạc được lặp đi lặp lại nhiều lần, đôi khi ta tưởng đó là thói quen hàng ngày. Thế nhưng đâu phải vậy đó chứng tỏ rằng bạn đang cảm thấy rất cô đơn mà thôi, nhất là khi những bản nhạc buồn được cất lên dung rằng bài hát đó đã có thể được cho đi vào dĩ vãng. Với những kỷ niệm buồn thì con người ta lại càng khó để thoát ra.

nghe nhac

Ảnh minh họa (internet)

Thường cảm thấy mệt mỏi

Căng thẳng tinh thần, chán ăn và mệt mỏi mà bạn chẳng biết tìm đến nơi đâu để chút bầu tâm sự. Bạn cảm thấy không có gì xung quanh bạn, chỉ một mình dù rằng xung quanh có thể có rất nhiều người hoặc rất nhiều trò chơi thú vị, nhưng bạn bỏ hết lại phía sau lưng và muốn được một mình.

Muốn chìm trong bóng tối

Mỗi khi trời về đêm bạn càng cảm thấy thích thú và muốn được ở một mình, nằm thao thức trên giường mà chẳng thể nào ngủ được rồi với dòng suy nghĩ vẩn vơ hoặc có chiếc máy tính làm bạn chi kỷ. Cứ thế bạn chìm trong bóng đêm lẻ loi bạn đúng là một “cú đêm” được coi là chính hiệu và nguyên bản.

Mờ nhạt giữa đám đông

Giữa đám người đông đúc ồn ào, trong đám đông bạn chẳng biết nói chuyện cùng với ai, bắt đầu câu chuyện từ đâu mà chỉ thấy bạn chăm chăm vào chiếc điện thoại, đang cố gắng nhìn bâng quơ thứ gì đó hoặc một mình trầm ngâm bên cửa sổ, mặc cho mọi việc đang diễn ra vui vẻ như thế nào đi chăng nữa.

Một mình độc bước

Mọi hoạt động thường ngày bạn đều “alone” dù cho khi đi ăn, đi học, đi chơi hay đi làm… thì cũng chỉ có mình bạn mà thôi. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại sợ chính cái sự một mình đó nhưng không làm sao để hòa nhập với những người xung quanh được. Có thể sẽ có những lúc bạn ý thức được sự cô đơn đang hiện hữu, bao vây lấy mình, nhưng tất cả những điều bạn làm chỉ là chấp nhận nó, rồi gặm nhấm nó, như một thói quen.

Mối quan hệ mới được mở ra trên trang mạng xã hội

Tìm thấy mối quan hệ đáng tin tưởng nào đó trên facebook để bạn có thể nói hết tâm tư của mình mà ngoài đời thực bạn lại chẳng có lấy một ai, bạn không thể hoà nhập được với không khí xung quanh mà chỉ có những tình bạn trên mạng xã hội mới làm bạn nguôi ngoai phần nào nỗi cô đơn. Thế nhưng có thể những người bạn đó bạn sẽ không bao giờ gặp mặt ở đời thường.

Không dám nhìn thẳng vào mắt người khác

Bạn đang lảng tránh điều gì thế? Bạn cố gắng che dấu cảm xúc thật của mình với người đối diện. Thế nhưng không thể đâu bạn à bởi đôi mắt bạn đã tố cáo với người đối diện rằng bạn đang e dè và cô đơn lắm!. Nói chuyện với người khác bạn không tự nhiên hoặc im lặng suốt cả buổi đó.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.