Home » Người lớn » ‘Bắt thóp’ những anh chồng gian dối

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, hai chuyện đàn ông thường dối trá là ngoại tình và tiền bạc. Để nhận biết đang bị chồng ‘lừa phỉnh’, bạn cần nắm rõ vài tín hiệu đặc trưng.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn ứng phó khi anh ấy nói dối, tổng hợp từ Ehow:

Nếu đặt ra một câu hỏi hoặc đe dọa chồng, đừng nói toàn bộ 100% những gì bạn biết. Kẻ nói dối chuyên nghiệp có thể xoay tròn dữ kiện, sao cho nó khớp với thông tin mà bạn vừa đưa. Hãy chọn vài chi tiết then chốt. Khi nói dối, chồng bạn sẽ đưa ra vài điều tương phản với những gì mà bạn chưa tiết lộ. Ngay khi phát hiện thông tin không đúng, bạn cần phản hồi ngay lập tức. Kể cho anh ấy những dữ liệu bạn thu thập được và cho chồng bạn cơ hội bào chữa.

Thời gian trả lời

Hãy kiểm tra thời gian chồng bạn đưa ra câu trả lời. Khi nói thật, câu trả lời thường rất nhanh (vì người ta không phải nghĩ cách nói dối). Nhưng khi quanh co nghĩa là anh ấy đang thận trọng xem xét mọi thứ. Những câu hỏi như: “Sao cô ấy lại hỏi thế? Cô ấy biết những gì?” hoặc “Mình phải nói sao để không bị lộ” đang lộn xộn trong đầu đối phương.

Chi tiết cũng tố cáo tội

Khi nói dối, đàn ông có xu hướng đi vào chi tiết. Nó giống như kiểu phòng thủ tự nhiên. Với mỗi chi tiết, anh ấy lại cần thời gian suy nghĩ. Tuy nhiên, khi phụ nữ “lừa gạt”, họ lại không đi quá sâu vào dữ kiện. Họ sợ sẽ nói ra điều gì đó tự tố cáo mình.

Bí mật thăm dò

Khi nói dối, anh ấy âm thầm kiểm tra xem vợ có chăm chú với câu chuyện của mình không. Vì thế, bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ đầu mối nào. Hãy tập trung khi nghe chồng nói và làm vài cử chỉ với nghĩa: “Em biết” hay “Điều này nghe hay đấy”.

Xuất hiện áp lực

Nếu bị bạn “bóc mẽ”, anh ấy dễ dàng giận dữ và chuyển hướng sang buộc tội bạn. “Sao em hoang tưởng thế?”, “Sao em nghi ngờ anh?” hoặc “Chẳng có chuyện gì cả. Em chỉ giỏi suy diễn vớ vẩn.”… là những câu sẽ bị “chĩa” về bạn. Nếu bạn cố “cãi” lại, anh ấy sẽ tiếp tục “đàn áp”. Tốt nhất, lúc này, bạn cần bình tĩnh. Đừng vội bào chữa những lời “vu cáo” từ chồng. Hãy cứ để chồng nói cho xong.

Tạo khoảng cách

Phần lớn những kẻ nói dối đều tạo khoảng cách giữa hai người. Đối tượng cần thời gian để suy nghĩ. Cần suy nghĩ để lấy chứng cớ. Nhiều anh tìm cách “chuồn” nếu bị đẩy vào ngõ cụt, như phóng xe đi, bước nhanh ra ngoài đường hoặc di chuyển sang phòng khác.

Đừng cố đuổi theo hay chỉ trích chồng. Cần cho chồng thời gian để cởi mở hơn với bạn. Nếu anh ấy tiếp tục tìm cách vu cáo ngược, bạn cần cương quyết nói: “Điều đó không quan trọng. Quan trọng là anh có thành thật hay không?”. Sau đó, bạn hãy chờ một dịp khác, khi hai người bĩnh tĩnh hơn để lật lại vấn đề.

Mẹ & bé

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình