5 kiểu đàn ông phụ nữ không bao giờ yêu

Nhiều quý ông nghĩ rằng sự nam tính tuyệt đối của mình sẽ hút hồn chị em, nhưng thực tế không hẳn như vậy.Dưới đây là 5 kiểu đàn ông phổ biến mà phụ nữ không muốn yêu:

Người thích chi phối mọi việc

Đã qua rồi cái thời đàn ông làm chủ xã hội, làm chủ cuộc sống. Vì vậy, nếu lần sau bạn muốn chứng tỏ quyền lực trước cô gái của mình thì điều đó sẽ khiến bạn rơi vào thế bí. Phụ nữ thích những người bạn đời nhận ra được những kỹ năng, khả năng và thành tựu của mình chứ không chỉ sử dụng các biện pháp cưỡng chế để chiến thắng họ.

Tiến sĩ Chirta Bakshi, cố vấn về các mối quan hệ, cho biết: “Phụ nữ phản đối kịch liệt thái độ lấn át của bạn đời bởi họ muốn được tôn trọng một cách công bằng. Ở bất kỳ mối quan hệ nào, nếu một người cố gắng chi phối mọi quyết định và tự cho phép mình quyền áp đặt người khác thì mối quan hệ đó sẽ khó bền”.

Quá mạnh mẽ, cứng nhắc

Một người đàn ông mạnh mẽ, nam tính đầy mình có thể đẹp đẽ trên màn bạc nhưng trở về với đời sống thực thì họ chưa chắc đã có lợi bởi phụ nữ ngày nay không muốn hẹn hò với những chàng trai quá mạnh mẽ, cứng nhắc. Một nghiên cứu mới đây kết luận rằng nam tính chưa chắc đã chiếm được trái tim của phụ nữ, những chàng trai quá hung hăng sẽ khó lấy vợ và có con.

Chuyên gia phát triển nhân cách Varun Chhabra cho biết: “Phụ nữ ngày nay thường chọn những chàng trai có cơ thể vạm vỡ cộng với một tính cách nhẹ nhàng hơn là nam giới khô cứng và hung dữ. Tuy nhiên, đàn ông có bề ngoài to lớn nhưng có một trái tim dịu dàng bên trong cũng nằm trong danh sách ưa thích của chị em”.

Đàn ông quá mạnh mẽ cũng khiến phụ nữ ghét. Ảnh: Corbis

“Dục tính” quá cao

Đàn ông gợi cảm thường quyến rũ nhưng khi lựa chọn bạn đời, phụ nữ sẽ nói không với những người luôn thèm khát sex. Có thể đối với đàn ông, tình dục là ưu tiên hàng đầu trong một mối quan hệ, nhưng phụ nữ luôn tìm kiếm tình yêu và sự lãng mạn không liên quan đến sự gần gũi về mặt thể xác.

Chuyên gia về tình dục và các mối quan hệ, tiến sĩ Geetu Bhardwaj, chia sẻ: “Không phải là phụ nữ không thích sex, tuy nhiên mức độ khao khát tình dục của đàn ông lại đóng một vai trò quan trọng trong việc chọn chồng của chị em. Phụ nữ thường không thấy thoải mái với ý tưởng về một người đàn ông trong đầu luôn có những ý nghĩ về sex. Trong những mối quan hệ như vậy, những điều như thấu hiểu và tình yêu chỉ là thứ yếu và tình dục là tất cả đối với nam giới”.

Quá kỹ tính

Cái gì quá mức cũng không tốt, kể cả chăm sóc. Phụ nữ không muốn trao quãng đời còn lại của mình vào tay một người đàn ông quá kỹ tính, chặt chẽ.

Theo tiến sĩ Ratan Kumar, nhà tâm lý học, nói: “Chỉ có một ranh giới rất nhỏ giữa một quý ông và một người cực đoan. Phụ nữ có thể thích được quan tâm và lo lắng nhưng thái độ quá cuồng tín của nam giới có thể khiến họ tức giận. Hãy cố gắng cho người con gái của bạn không gian riêng và thoải mái, điều đó sẽ có lợi cho cả hai”.

Hay dùng tiếng lóng

Việc sử dụng những biệt ngữ trong đối thoại có thể khiến bạn “hợp thời” nhưng các cô gái lại không muốn hẹn hò với một người đàn ông thô tục.

Nhà tâm lý học Anupam Randhawa tuyên bố: “Đàn ông cần nhận ra rằng phụ nữ luôn muốn quan hệ với người bạn đời cư xử tốt và biết tôn trọng người khác. Vì vậy việc sử dụng quá nhiều tiếng lóng và những từ ngữ thô tục trong đối thoại có thể trở thành con dao hai lưỡi. Phụ nữ cảm thấy khó chịu khi người đàn ông của mình thô lỗ, bởi đó là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng mối quan hệ này”.


Phan Anh (theo TOI)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.