Home » Hôn nhân » Tình như xuân thắm lại

Tối hôm ấy, anh Công, chồng Hằng, chẳng hiểu sao lại đi làm về muộn, Hằng cho hai con ăn trước để chúng còn học bài. Riêng chị vẫn đợi chồng về cùng ăn. Nhưng đợi mãi anh vẫn chưa về, cũng không điện thoại về nhà báo cho vợ con như mọi khi. Hai con đã ngủ. Căn nhà đêm khuya chợt im ắng lạ thường. Hằng nhận thấy rõ cảm giác chống chếnh, thở dài thườn thượt. Nhìn mâm cơm nguội ngơ nguội ngắt, cô cũng không buồn đụng đũa, đành lên giường nằm, Hằng đoán già đoán non: Lẽ nào anh ấy bắt đầu thay đổi, lẽ nào anh ấy lại chê vợ già?

Hơn 10 năm có lẻ, vợ chồng Hằng chung sống rất hạnh phúc. Hồi chị còn là con gái, Hằng được nhiều bạn trai có cảm tình, cầu hôn. Nhưng Hằng chọn Công, anh hơn cô 3 tuổi. Cuộc sống cứ thế tràn ngập trong tiếng cười đầm ấm khi hai đứa con lần lượt chào đời và lớn khôn. Chỉ từ khi Hằng được chồng con, bạn bè mừng sinh nhật lần thứ 40, ai cũng chúc chị giữ mãi tuổi thanh xuân nhưng chị cũng dần nhận ra những nếp nhăn ngày càng hiện rõ nơi khóe mắt. Ở độ tuổi này người phụ nữ không thể giữ được vóc dáng thon gọn như thời tuổi trẻ dù cố giữ gìn, chăm đi spa, ăn mặc hợp mốt, nhất là trong trạng thái chán nản, mệt mỏi.

Trong khi đó, Công đẹp trai, lại làm việc trong lĩnh vực văn hóa, thường xuyên tập thể thao nên giữ được sự trẻ trung, cách ăn nói, giao tiếp dễ mến nên trông Công vẫn còn rất phong độ. Hằng cố chiều chuộng, chăm sóc Công, mọi việc trong nhà, con cái, đến cả chuyện chăn gối, Hằng đều dành tất cả cho Công. Hằng điểm lại trong đầu những cô gái đẹp mà chồng chị hay phải giao tiếp trong công việc, và Hằng chợt nghĩ đến một cô gái trẻ tên Phương, là nhân viên tiếp thị của một doanh nghiệp lớn.

Phương có vẻ đẹp lộng lẫy, hiện đại, tuổi chừng hăm nhăm, hay tự lái một chiếc ô tô loại đắt tiền đến liên hệ công việc với Công. Nghĩ đến đây, Hằng bỗng nóng đầu, cháy ruột, chị vội vã lấy xe máy phóng đến nhà riêng cô Phương mà một lần tình cờ Hằng đi qua đã nhìn thấy Phương đang mở cổng cho ô tô vào nhà. Nhà Phương khóa cửa. Người hàng xóm cho biết, cô ta đang đi châu Âu với một người nước ngoài trẻ tuổi, nghe nói họ sắp cưới nhau. Hằng chợt thở phào nhẹ nhõm, không có chuyện chồng mình cặp bồ cùng Phương. Hằng chợt quay xe đến nhà anh Phán, bạn thân của Công. Vợ chồng Phán cho biết, đúng là Công vừa ở đây về, đem theo món quà quý tặng vợ. Quà gì vậy? Hằng hỏi.

Vợ chồng Phán cùng cười, bảo, chị cứ về nhà, gặp chồng khắc biết ngay. Hằng thắc thỏm ra về. Tới nhà, gặp chồng vừa tắm xong, anh vòng tay ôm vợ, miệng tươi cười bảo, hôm nay anh và anh Phán cùng tới một bác sĩ nổi danh chuyên khoa về sức khỏe tình dục để mua thuốc bổ dưỡng cho vợ, giúp vợ lấy lại sự dẻo dai của tuổi xuân nên anh về muộn, đừng giận anh nhé. Công hôn nhẹ lên trán vợ. Nằm bên chồng, lòng Hằng ngập tràn hạnh phúc, vậy mà chị đã nghi ngờ oan cho anh. Cô hiểu, mười mấy năm là vợ chồng, chưa khi nào anh cạn lòng yêu vợ, thương con, tình xuân trong Hằng chợt như thắm lại trong giấc mơ nồng nàn ùa đến…

TRUNG VŨ – Ảnh: THANH XUÂN  

Theo PNVN

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình