Home » Hôn nhân » Tiếng khóc trong đêm

Lanh đẹp, thông minh và học rất giỏi nhưng bạn bè bảo cô hâm. Cô có  nhiều bạn khác giới, cô cũng đã yêu nhưng mối tình nào cũng tan vỡ ngay  cái hôn đầu tiên. Những chàng trai sau khi thất tình quay lại nói Lanh là  điên, là bị bệnh thần kinh vì chẳng ai bình thường mà khi yêu lại không  cho người yêu hôn, không cho người yêu vuốt ve, âu yếm…

Chỉ có Nghĩa  nhìn tính cách  ấy của Lanh bằng ánh  mắt thiện cảm, nể trọng.  Anh bảo, thế mới là cô  gái đứng đắn, khôn  ngoan, biết giữ mình. Lanh yêu Nghĩa về lời  khen ấy, và hai người  tiến đến hôn nhân sau  một năm yêu nhau mà  không hề có một nụ  hôn.

tieng khoc trong dem

Nghĩa hồi hộp chờ đợi  một đêm tân hôn hạnh  phúc trọn vẹn của tình  yêu và sự khám phá. Vậy  mà thật khủng khiếp  khi đèn vừa tắt, anh ôm  Lanh vào lòng thì Lanh  rú lên, đẩy mạnh anh  bằng tất cả sức lực mà  cô có rồi ôm chặt đầu lao  vào góc nhà luôn miệng  đuổi Nghĩa đi. Nghĩa vội  bật đèn, anh bàng hoàng  khi thấy Lanh không  còn là cô dâu xinh đẹp  mà chỉ mấy phút trước  đó anh đã ngất ngây.  Giờ đây, cô như một kẻ  tâm thần lên cơn vật vã,  như con thú bị thương  hung dữ…

Ánh sáng làm Lanh  tỉnh lại nhưng đêm ấy  Nghĩa chỉ được nằm  cạnh vợ khi cô say giấc  sau khi uống hai liều  thuốc ngủ. Vậy mà trong  giấc ngủ Lanh vẫn thấy  ác mộng, Lanh khóc  từng cơn trong tiếng ú ớ, giẫy đạp. Tiếng khóc  trong đêm của Lanh  nghe gai hết cả người. Chính Lanh cũng  không ngờ ám ảnh tuổi  thơ lại khủng khiếp như  thế.

Năm ấy Lanh 11 tuổi,  một ngày bố mẹ phải về  quê vì bà nội ngã gẫy  chân, mẹ gửi Lanh cho  vợ chồng cô hàng xóm  trông cháu giúp. Ngỡ  sáng đi tối về, nào ngờ  hôm ấy mưa lớn, bố mẹ  Lanh không về được. Cô  hàng xóm về nhà mẹ đẻ  chơi cũng mắc mưa nên  ở lại nhà mẹ. Đêm ấy trở  thành ác mộng khủng  khiếp đối với Lanh. Lão  hàng xóm như con thú  điên lao vào cưỡng hiếp  Lanh. Đôi mắt đỏ ngầu  của lão trong đêm mưa  sấm sét như con ma cà  rồng cùng những hành  động cuồng bạo và cơn  đau xé ruột khiến Lanh  sợ đến điên loạn. Giá  như Lanh ngất đi được  thì đỡ biết bao, đằng  này…

Sau đêm ấy, Lanh ốm  cả tháng trời. Bố mẹ  phải chuyển nhà đi nơi  khác, Lanh mất một  năm học để chữa bệnh  tâm lý. Mãi 3 năm sau  Lanh mới trở về là cô bé  xinh tươi, vui vẻ, thông  minh, học giỏi.  Nghĩa không hề biết  những gì Lanh đã trải  qua nhưng hình ảnh  Lanh hoảng loạn cùng  tiếng thét của cô trong  đêm tân hôn và tiếng  khóc của cô cho anh lờ  mờ hiểu được những  gì đã xẩy ra. Vốn nhân  hậu và yêu Lanh thật  lòng nên Nghĩa không  tra hỏi chuyện quá khứ  của vợ mà ngược lại,  anh rất dịu dàng, tế  nhị. Anh bảo: “Nếu em  chưa sẵn sàng cho đêm  tân hôn thì chúng mình  ngủ riêng, khi nào em  vượt qua được chính  mình thì sang ngủ với  anh nhé”.

Tình yêu của chồng  giúp cô bớt mặc cảm,  nó như chỗ dựa để cô  cố gắng giữ lấy hạnh  phúc của mình. Lanh  đã đồng ý cho chồng  ôm hôn nhưng cũng chỉ  là lúc ban ngày, khi cô  nhìn rõ mặt anh, biết  chắc là anh.

Tố i đến, khi thấy  chồng ôm gối đi ngủ,  Lanh xót xa thương  chồng lắm nhưng cô  không khống chế được  cảm xúc trong lòng, nỗi  sợ hãi cứ cuống cuồng  bấn loạn. Có lúc cô đã  muốn giữ chồng lại bên  mình nhưng người cô  như cứng lại. Đã có lúc  Lanh nghĩ đến chuyện  chia tay để giải thoát  cho chồng, nhưng thấy  Nghĩa yêu thương cô hết  mực thì cô lại sợ hãi khi  nghĩ đến ngày không  có anh.

Thế rồi chẳng ai bảo  ai, tự nhiên trưa ấy,  khi mặt trời như đổ lửa  xuống đường, họ nhắn  tin cho nhau về nhà.  Sau cái trưa hôm ấy, hễ  nghe đến ba từ đêm tân  hôn, vợ chồng Lanh lại  nhìn nhau tủm tỉm cười.  Nghĩa thầm thì: Có ai  nói trưa tân hôn không  nhỉ? Chỉ có chúng mình  duy nhất trên đời và em  hạnh phúc nhất trên  đời vì được anh yêu đến  thế.

Lê Trần 

Theo PNVN

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình