Home » Hôn nhân » Ngày ấy ba đã khóc

Cả ba, mẹ và con đều khóc khi vợ chồng con về lại mặt.

Ngày đón chị dâu, mẹ đã rất mừng nhưng cũng chẳng thể kìm được tiếng khóc khi đón chị vào nhà. Mẹ vẫn bảo: “Đón con dâu khóc thế này, không biết khi con gái đi lấy chồng thì thế nào?”. Thế mà mẹ khóc, con khóc…

Đám cưới đứa bạn nào con cũng háo hức mong chờ, lăng xăng tìm hiểu, ngó nghiêng xem mọi người làm thế nào để rút kinh nghiệm cho ngày cưới của mình. Chúng nó đứa khóc, đứa cười…, con tự nhủ đến lượt mình không khóc, vui vẻ vì ai đó đã nói: “Ngày cưới chứ có phải là ngày gì đâu mà khóc?”. Dặn lòng như vậy mà ngày cưới của chính mình, con lại khóc ngay từ khi vừa làm lễ gia tiên. Nước mắt cứ rơi khi các cô, các chị gửi những lời chúc phúc cho hai vợ chồng. Giây phút mẹ trao quà cưới cho con, mẹ cũng chẳng thể kìm nén nổi nước mắt rơi.

ve nha chong

Nước mắt cứ rơi khi các cô, các chị gửi những lời chúc phúc cho hai vợ chồng. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Con đi lấy chồng, anh chị thì ở xa, chẳng có ai ở nhà cùng ba mẹ, ngôi nhà càng trở nên vắng vẻ hơn. Ngày vợ chồng con về lại mặt, cả ba, cả mẹ và con đều khóc. Lúc đó, cảm giác con chỉ muốn ở với ba mẹ, thương ba mẹ vô cùng. Sinh con ra và nuôi dưỡng, đến khi trưởng thành con lại đi xa. Dù biết đó là quy luật của cuộc sống, là niềm hạnh phúc của ba mẹ nhưng đi lấy chồng rồi, con mới thật thấm thía tình yêu thương của ba mẹ dành cho con cái. Ba mẹ yêu thương con cái không đòi hỏi, tính toán, yêu thương không cần bù đắp.

Nay, con đã làm dâu được hơn 2 tháng, thời gian chưa nhiều, mọi thứ mới đang bắt đầu. Con biết phía trước còn rất nhiều khó khăn nhưng con sẽ cố gắng để ba mẹ chỉ rơi những giọt nước mắt hạnh phúc vì con cái chứ không phải vì những khổ đau.

Triệu Tuyên

Theo Ngôi sao

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình