Làm cầu nối giữa chồng và mẹ

‘Chồng mình khắc khẩu với mẹ. Chính vì thế, mình luôn phải là cầu nối giúp tình cảm giữa mẹ và chồng gắn kết hơn’ – Khanh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.

Trước khi kết hôn, chồng Khanh đã lên kế hoạch mua nhà ở riêng. Một phần vì kinh tế của chồng Khanh dồi dào, phần vì anh không hợp tính mẹ nên hai mẹ con cứ nói chuyện được câu trước, câu sau là to tiếng với nhau. Mẹ thì cố chấp, thích làm theo ý mình, trong khi con trai nóng tính, không biết nhịn.

Từ khi chồng Khanh còn nhỏ, bố mẹ bận bịu công tác nên chồng Khanh khi ấy gắn bó với bà nội hơn. Thế nên, mẹ con lại càng ít tình cảm. Lớn lên, chồng Khanh đi du học nên thời gian ở bên mẹ không nhiều. Đi chơi về muộn, con trai chẳng bao giờ được bố mẹ hỏi han. Anh xã nhà Khanh hồi độc thân toàn tự lập. Có hôm đi làm về muộn cũng phải lụi cụi tự nấu ăn rồi mới đi ngủ. Bởi thế nên ra ở riêng, Khanh thấy chồng hầu như không gọi điện hay chủ động về thăm bố mẹ. Nhắc thì chồng Khanh bảo: “Ối giời, có việc gì mà gọi”. Một vài ngày, Khanh lại gọi điện hỏi thăm bố mẹ chồng một lần rồi “lừa lừa” chuyển máy cho chồng chào hỏi bố mẹ chồng.

cau noi voi me chong

Khi mẹ chồng ốm, Khanh nhắc chồng mua thuốc bổ, hoa quả… để hai vợ chồng cùng sang thăm bố mẹ. Mẹ chồng muốn đi mua sắm hay sang chơi chỗ nào đó, Khanh lại nhắc khéo để chồng chở đi…

Khanh kể, ban đầu chồng Khanh không nhiệt tình lắm khi về chơi với bố mẹ mỗi tháng 1-2 lần hoặc phải chở mẹ đi đâu đó vì anh quen “thờ ơ” với mẹ. Tuy nhiên, do Khanh khéo nịnh, lại thỉnh thoảng “thủ thỉ” nhỏ to với chồng rằng mẹ đã cả đời vất vả, lại hay đau ốm nên thành ra khó tính nên anh chịu khó đừng to tiếng với mẹ… Thành ra, dần dần Khanh thấy chồng có tiến bộ.

Ngọc Bình

Theo Mẹ & bé

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.