Home » Hôn nhân, Bài viết mới » Là đàn ông có thực sự sướng như phụ nữ chúng ta nghĩ không?

Nhiều người phụ nữ luôn phàn nàn sao mình không là đàn ông cho nó sướng, cuộc đời mà lại phải mang cái thân xác của đàn bà cho khổ chứ. Còn đàn ông không bao giờ ngồi than thân trách phận như đàn bà, dù có khó khăn khổ mấy đi nữa họ cũng chỉ biết nén vào lòng để vượt qua. Nên chị em đừng nghĩ họ sướng, mà bạn nên hiểu họ có rất nhiều nỗi khổ tâm nhiều lúc không biết nói cùng ai.

Áp lực tài chính đè lên vai đàn ông

Vì ngay từ khi sinh ra họ đã bị mang tiếng là phái mạnh nên những việc khó khăn nhất họ luôn phải gánh vác thay nữ giới. Trong đó có việc kiếm tiền, ngay từ khi có gia đình họ ý thức được việc làm chủ của người đàn ông nên trách nhiệm của họ là phải kiếm tiền, lo lắng những việc lớn trong gia đình như mua đất xây nhà, mua đồ dùng đắt tiền, cha héo mẹ già,…

Đụng vào cái gì cũng là tiền và tiền, nên nếu người đàn ông mà không kiếm nổi tiền nuôi vợ con thì họ cảm thấy cay cú bức bối nhục nhã lắm, còn khi mà phải ăn bám vợ thì cuộc sống họ như trong địa ngục, lúc nào cũng có thể ghen tức, cau có chửi bới vợ con thậm chí đánh cả vợ vì bị coi là kẻ ăn bám.

Còn khi người phụ nữ không kiếm được tiền, họ sẵn sàng ăn bám chồng chỉ cần ngoan ngoãn chiều chuộng chồng là gia đình luôn hạnh phúc, thậm chí có những chị em dù tiêu tiền của chồng nhưng vẫn có được cả quyền kiểm soát chồng nữa. Đó là sự hiển nhiên của cuộc sống nên chị em ta cứ thoải mái sống và đến lúc nào đó chồng không kiếm được tiền thì các chị em cũng phải hiểu cho nỗi khổ của anh ấy mà đừng có trì triết, hãy vui vẻ để sống bởi cuộc sống con người ngắn ngủi lắm đừng có để buồn phiền lấn lướt cuộc đời bạn.

Đau đớn với những bệnh tật

Để kiếm được đồng tiền đàn ông cần phải ngoại giao với bạn bè khách hàng đồng nghiệp, trên bàn tiệc họ luôn lấy rượu làm đầu câu chuyện để nói chính vì thế mà nhiều lúc họ khổ sở bị mọi người kích bác rồi ép rượu. Nhiều người đàn ông dù không muốn ăn uống nhậu nhẹt một chút nào nhưng vì công việc họ không thể lúc nào cũng ru rú ở nhà như đàn bà được nên họ chấp nhận chịu những cơn đau bệnh tật để kiếm được đồng tiền.

Nên sau những cuộc nhậu họ phải vật vã trong cơn đau dạ dày, đau tim, đau đầu, viêm tiền liệt tuyến,… để rồi ngày nào đó họ có thể mắc những bệnh ung thư mà khoa học chưa thể cứu sống được dù họ rất còn trẻ.

Nên là những người vợ thông minh bạn hãy hiểu cho chồng cũng chẳng sung sướng gì với những cuộc nhậu. Bạn hãy giúp anh ấy biết cách giữ sức khỏe, không phải cứ người ta mời là đi nhậu ngay mà phải biết chọn những cuộc nhậu nào có mục đích ý nghĩa thì hãy nhậu, chứ đừng lãng phí sức khỏe một cách vô tội vạ để rồi trở thành sâu rượu thì khổ vợ con. Và thay vì chỉ trích trì triết chửi mắng to tiếng với chồng mỗi khi anh uống rượu say về, thì bạn cứ chăm sóc anh qua cơn say, để khi nào chồng tỉnh rồi bạn hãy ngồi tỉ tê phân tích cho chồng hiểu được nỗi lòng của người vợ con khi chứng kiến chồng trở thành kẻ nát rượu.

Bị khích bác kích tướng

Người đàn ông họ rất dễ bị tổn thương và lòng tự trọng của họ rất lớn, chỉ một lời kích bác của một ai đó như: đàn ông mà nhát như đàn bà hay đàn ông gì mà không biết chơi cái ấy thì kém,…thì họ sẵn sàng tặc lưỡi mà quên đi chính mình để rồi lao vào cuộc chơi. Có người biết điểm dừng nhưng cũng có người không thể kiểm soát được bản thân nên đã rơi vào cạm bẫy cuộc đời để rồi chẳng bao giờ thoát ra được.

Nếu là phụ nữ chúng ta thì thấy người ta nhìn đểu thôi mình tránh đi cho yên chuyện, nhưng với đàn ông họ coi như là sự khiêu chiến nên bản chất của họ là dũng mãnh liều lĩnh nên chẳng sợ gì hết sẵn sàng cho kẻ nhìn đểu ăn đòn mà không thèm để ý đến hậu quả.

Đau đớn khi đứng giữa hai người họ thương yêu nhất

Ai cũng biết chuyện mẹ chồng nàng dâu luôn khiến cho nhiều gia đình luôn căng thẳng tan cửa nát nhà, và khi đó người chồng người con trai sẽ là người đau khổ nhất khi phải đứng ra phân xử hai người mà anh ta yêu thương nhất. Nếu bênh mẹ thì mất vợ, bênh vợ thì bất hiếu nên nhiều lúc họ thấy bất lực khi ai cũng cho mình đúng ai cũng hung hăng chẳng chịu nhường nhau.

Vì vậy, là một người vợ bạn hãy đặt vào vị trí của người chồng để cảm nhận nỗi khổ của anh ấy mà cân nhắc những việc nào nên hay không nên đôi co với mẹ chồng. Không phải sự thật lúc nào cũng đúng mà nó tùy thuộc vào thái độ, trình độ và năng lực tiếp nhận của mỗi người, nên bạn đừng bao giờ áp đặt ý kiến của mình để bắt mẹ chồng nghe theo bắt chồng phải chiều mình vì như thế hạnh phúc của gia đình bạn sẽ chẳng bao giờ bình yên đâu.

Không thể khóc

Nếu như người phụ nữ có chuyện buồn gì là chỉ cần khóc sướt mướt một lúc hay kiếm bạn tâm sự vài tiếng đồng hồ là stress sẽ được xả hết ra, nhưng đàn ông họ không thể làm vậy được nên mỗi khi buồn họ thường dùng đến rượu để vơi đi nỗi buồn là vậy. Vì vậy, muốn chồng bớt lè nhè thì bạn hãy làm cho không khí gia đình luôn là bến đỗ bình yên để anh ấy cảm thấy hạnh phúc mỗi khi trở về nhà. Việc gì nhịn được thì cứ nhịn và cho qua, còn không thì bạn cứ nói thẳng ra đừng dấu diếm trong lòng rồi giận cá chém thớt một cách vô lý khiến cho gia đình luôn bất ổn.

PHƯƠNG LAM

Save

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình