Home » Hôn nhân » Dấu hiệu bạn hết tình yêu với chồng

Tình cảm của con người không phải lúc nào cũng như lúc nào, có khi thăng có khi trầm, khi chưa cưới nhau thì yêu nhau thắm thiết còn lấy nhau về thì cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Có những cặp vợ chồng vượt qua được chướng ngại vật trên đường đời để giữ được mối quan hệ vợ chồng bền vững cũng có những người lại để tuột mất tình vợ chồng. Dưới đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn không còn tình cảm gì với chồng nữa.

Luôn bới lông tìm vết nói xấu chồng ở mọi nơi mọi lúc

Dù cho chồng mắc lỗi rất nhỏ bạn cũng biến thành to tát, rồi đi nói xấu ở khắp mọi nơi miễn sao bạn cảm thấy hết bực tức trong lòng là thích rồi. Bạn không còn ý nghĩ muốn nhường nhịn chồng nữa, bạn sẵn sàng cãi nhau tay đôi thậm chí trước mặt mọi người để bảo vệ chính kiến của mình miễn sao làm chồng bẽ mặt. Bạn muốn phơi bày hết quá khứ xấu xa của anh ấy cho mọi người biết để chứng minh một điều là anh ta thật đáng để chia tay và không xứng với bạn nữa.

Khi yêu thì anh ấy, dù xấu mấy bạn cũng thấy đẹp biết nhường nhịn còn khi ghét thì dù đẹp mấy bạn cũng mài cho nó xấu. Nếu còn cứu vãn được tình yêu thì bạn hãy kiềm chế lại bản thân đừng mang chồng đi bán xấu để vạch mặt cho thiên hạ chê cười vợ chồng bạn. Bạn nên điều chỉnh lại cách ăn nói và suy nghĩ của mình theo hướng tích cực để nhìn cuộc sống theo hướng tích cực hơn chứ thực ra chồng bạn chưa chắc đã tệ hại như bản thân bạn đang nghĩ. Hãy vì con mà hợp tác chấp nhận cuộc sống hiện tại đừng có đòi hỏi quá cao về chồng trong khi chính bản thân bạn cũng có nhiều khuyết điểm.

Đừng hơi trục trặc tí là muốn li hôn mà hãy nghĩ về thời điểm tốt đẹp để tìm hiểu tại sao hai người lại rơi xuống vực thẳm của tình yêu vậy.

Không chịu tha thứ cho lỗi lầm của chồng

Chồng bạn biết đã làm những điều sai trái khiến bạn phải buồn lòng và bản thân anh ấy tìm mọi cách để được bạn hiểu và tha thứ, nhưng vì không còn tình cảm cùng với sự ích kỷ của bản thân, bạn không muốn mở rộng sự độ lượng tha thứ cho chồng một lần mà luôn trì triết căm phẫn ghen tuông khiến cho tình cảm giữa hai người càng ngày càng rạn nứt.

Sự tha thứ cho lỗi lầm của người khác chính là giải thoát cho mình khỏi những đau khổ đem lại hạnh phúc cho người khác, cũng là đem lại cho bản thân mình. Vì vậy, hãy nghĩ đến sự cầu thị của chồng thực sự muốn hàn gắn gia đình mà tha thứ cho anh ấy, bạn đừng quá trầm trọng căng thẳng với sai lầm của chồng để mà suốt ngày sống trong cảnh đay nghiến chỉ trích chồng.

Trong cuộc đời ai mà chẳng có đôi lần vấp ngã, quan trọng là họ biết đứng lên làm lại cuộc đời để từ cú vấp ngã đó, họ rút được kinh nghiệm cho cuộc sống mà sống tốt đẹp hơn.

Bạn không muốn gần gũi tin tưởng chồng

Khi hai người đã cạn tình, thì bạn thấy thật ghê tởm khi phải ăn nằm với người đàn ông mình không yêu, chỉ cần anh ta động chạm vào người là bạn đã muốn nổi da gà. Bạn luôn tìm cách né tránh sự ham muốn gần gũi của chồng.

Những lời nói lời hứa hẹn của chồng bạn không còn tin tưởng một chút nào, bạn đều cho là lời nói chót lưỡi đầu môi không đáng tin tưởng, dù cho anh ta có thực hiện bạn cũng cho là anh ấy đang lấy lòng bạn thôi chứ biết đâu sau lưng đang tìm cách đâm xé bạn lúc nào không hay.

Bạn không cảm thấy thương xót đau khổ trước những khó khăn chồng đang gặp phải

Vì không còn tình cảm với chồng nên dù chồng có rớt nước mắt, máu me đầy người hay bị ngã gục trên thương trường bạn cũng mặc kệ coi như người rưng không một chút cảm xúc hay rơi lệ xót xa. Bạn muốn lẩn tránh thật xa không muốn bị liên lụy đến bản thân mình, coi chồng như người rưng nước lã như chưa bao giờ có sợi dây tình cảm giữa hai người. Thậm chí bạn còn cảm thấy hả lòng hả dạ khi chồng gặp khó khăn và chửi rủa nào là cho hắn chết hay đó là quả báo.

Bạn không muốn hàn gắn tình cảm

Khi vợ chồng mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm dù cho nội ngoại ra sức vun vào, bạn cũng tìm cho ra lý do để biện minh cho việc chia tay giữa hai người là cần thiết. Chỉ có chia tay bạn mới có thể giải thoát cho hai người được, còn sống với nhau chỉ làm khổ nhau mà thôi. Bạn đừng vội nói lời chia tay mà hãy để cho hai bên có thời gian suy nghĩ kỹ lưỡng hay va vấp với xã hội rồi mới cảm thấy quý trọng những gì hai bạn đã có được với nhau. Biết đâu trong thời gian xa nhau đó bạn thấy không ai có thể hơn được bạn đời của mình, đừng vội chia tay để rồi nuối tiếc khi họ sống hạnh phúc bên tình mới. Hãy kìm nén cái tôi lại mà biết nghĩ cho người khác hiểu cho người khác và đặt địa vị của mình vào chồng, để hiểu rằng nếu mình rơi vào hoàn cảnh của anh ấy thì mình có giống anh ấy hiện tại không.

PHƯƠNG LAM

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình