Home » Hôn nhân » Còn lại một mình

Chị đã từng lên xe hoa, đã từng sống những  ngày hạnh phúc bên người chồng mà chị  yêu 2 năm mới cưới. Nhưng chị quá lý tưởng  hóa gia đình, quá lãng mạn hóa tình yêu nên  khi bước vào cuộc đời làm vợ, chị đã không thể  chấp nhận cuộc sống mà mỗi người đều phải  thay đổi thói quen, ý thích, thay đổi tính cách  của mình để mà sống.

Với chị, hôn nhân phải được thêm mà không  có bớt, phải thêm hạnh phúc mà không được  bớt đi tự do. Vì thế mà chị không thích ứng được  với việc nhập gia tùy tục. Chị cáu mỗi khi nghe  chồng khuyên: “Bây giờ em có gia đình rồi,  em phải…” – phải chi tiêu dè sẻn, phải hạn chế  những cuộc vui, phải ăn mặc theo ý mẹ chồng,  phải nhìn sắc mặt mọi người mà nói năng cho  phải đạo…

Muôn vàn cái phải  thay đổi khiến chị nổi loạn,  chị cãi chồng: “tôi chẳng phải gì cả, tôi chỉ phải  làm điều gì tôi muốn mà thôi. tôi muốn tôi là  tôi chứ không là ai khác. Người nhà anh không  thích tôi thì anh ly dị đi…”co don mot minh

Người nhà anh không thích cách ăn mặc của  chị, lúc dư vải thì bùng nhùng, lúc thiếu vải thì  cũn cỡn, màu sắc chửi nhau với hàng tá phụ  kiện đi kèm. Họ bảo trông chị quái quá. Nhưng  chị lại chê họ kém thẩm mỹ, thiếu hiểu biết xã  hội, chị bảo: “thế mới cá tính, chứ xã hội mà toàn những người giống nhau thì nhạt phèo”. 

Người nhà anh không thích chị hút thuốc,  uống bia. Nhưng chị lại tự hào đàn ông làm  được, tôi cũng làm được. thế mới cá tính.  Người nhà anh nói chị hoang phí, mua đồ rồi  không dùng để hỏng lại vứt đi. Chị bảo: “tiền  của tôi chứ có lấy của chồng tiêu đâu mà can  thiệp”.

Có chồng rồi nhưng hễ bạn ới là chị cắp túi  phóng đi ngay chẳng nghĩ gì đến chuyện cơm  nước. Khi bị người nhà anh góp ý chị đã tuyên  bố: “tôi không thể vì ý thích của các người mà  thay đổi mình!”.

Thế là cuộc hôn nhân kết thúc. Chị không vì  sự thất bại của cuộc hôn nhân mà lấy đó làm  bài học để có một hạnh phúc mới mà chị quyết  định sống một mình để được tự do, không bị ai  chi phối, không bị ai làm phiền.

Chị không lấy chồng, không làm dâu, nhưng  chị có người tình, thích thì đến. Chị thấy cuộc  sống tự do kiểu ấy thật tuyệt vời. Chị bảo, sống  thế này mình mới thực sự là sống: Muốn làm gì  là làm, chủ động về thời gian, riêng biệt về kinh  tế, thoải mái trong sinh hoạt, không hề bị ràng  buộc bởi bất cứ điều gì. thậm chí, chị muốn có  hai, ba tình nhân một lúc cũng chả sao. Không  ai có quyền phán xét chị.

Nhưng rồi một hôm chị ốm, gọi điện cho bạn  bè, đứa nào cũng bận con lớn, con bé, tất bật  việc nhà. Vừa nói được mấy câu đã nghe bên  kia đầu dây tiếng trẻ con gọi mẹ, tiếng đàn ông  hỏi han. Chị chợt buồn quặn thắt, cô đơn đến  khủng khiếp. Ngắm mình trong gương, mái tóc  đen dầy đã có sợi bạc, nỗi khao khát có một  mái ấm bùng lên đốt cháy lòng chị. Nhưng lúc  đó chị nhìn lại thì chẳng còn người đàn ông nào  dành cho chị. Các bạn trai đều đã có vợ. Ngay  cả những người từng đến với chị cũng không lấy  chị làm vợ, vì họ đến với chị vì tình cho không  biếu không chứ đâu phải tình yêu.

Chị thấy cuộc đời thật vô nghĩa khi không  có gia đình. Chị vui một mình, buồn một mình.  Đến bữa ăn cũng chỉ lại một mình..

Thu Nam

Theo PNVN

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình