Home » Hôn nhân, Bài viết mới » Bạn có phải là một người con dâu tốt không?

Bất kỳ người phụ nữ đi lấy chồng đều mong muốn trở thành một nàng dâu tốt, nhưng nhiều khi số phận đưa đẩy dù họ có tốt đi nữa nhưng chưa chắc đã được gia đình nhà chồng ghi nhận mà cho là giả tạo dối trá và ghen ghét. Vì vậy, để là một nàng dâu tốt bạn tự đánh giá chính bản thân mình chứ đừng có phụ thuộc quá nhiều vào mồm mép thiên hạ không biết đâu là chuẩn là đúng nữa.

Bạn luôn tôn trọng bố mẹ chồng

Sự tôn trọng được thể hiện trong mỗi câu đối thoại giữa bạn và bố mẹ chồng, bạn luôn ăn nói có chủ, vị, lễ phép trên dưới không cãi tay đôi với bố mẹ chồng dù biết những lời nói họ không đúng, nhưng bạn vẫn từ tốn giải quyết công việc đâu ra đó để cho họ hiểu, chứ không thể vội quy kết bố mẹ chồng bằng những từ khó nghe như nạt nộ chửi mắng lấn lướt người già.

Nhiều lúc bạn cảm thấy ấm ức khó chịu về cách đối xử không công bằng của ông bà hay mắng bạn vô cớ, nhưng bạn vẫn bỏ qua hay lảng tránh để đỡ gây mâu thuẫn gia đình, đó cũng là cách khôn khéo trong cách ứng xử. Còn nếu những câu bạn nói, chắc chắn sẽ khiến cho bố mẹ chồng phải tâm phục khẩu phục nhìn bạn với ánh mắt nể trọng thì bạn cũng sẵn sàng đứng ra bảo vệ chính kiến của mình để lần sau không ai dám bắt nạt bạn nữa.

Chăm sóc bố mẹ chồng không so đo tính toán thiệt hơn

Không ai bắt ép bạn phải thương bố mẹ chồng như bố mẹ mình được, bởi tình cảm con người không thể cân đong đo đếm được mà cũng không thể gượng ép nhau được. Điều muốn nói ở đây là bạn chăm sóc bố mẹ chồng những khi ốm đau mà không tính toán thiệt hơn gì, chăm sóc bằng tất cả tấm lòng mình có, miễn sao bạn cảm thấy hai bên đều hạnh phúc thoải mái bạn đã là một người con dâu tốt rồi.

Những thứ bạn biếu bố mẹ chồng không nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, là chứng tỏ bạn tốt mà chỉ đơn giản chỉ là một hộp bánh, nhưng cách ăn nói và tùy vào hoàn cảnh từng đối tượng mà món quà của bạn trở lên giá trị hơn.

Bạn coi công việc nhà chồng là trách nhiệm của bản thân

Dù bạn rất bận rộn, nhưng mỗi khi gia đình chồng có việc là bạn luôn biết sắp xếp thời gian sắn tay vào làm, đôi lúc bạn không thể trực tiếp làm nhưng bạn lại biết bảo ban chồng con đến gánh vác thay công việc của bạn ở nhà bố mẹ chồng. Bạn không tránh né trách nhiệm làm dâu, nhưng bạn cũng không cần làm hùng hục để lấy thành tích lấy điểm nhà chồng, mà làm sao bạn cảm thấy mọi thứ đều hài hòa khiến mỗi lần đến nhà chồng bạn thấy thoải mái được bố mẹ chồng và mọi người quý mến là bạn đã là một nàng dâu tốt

Bố mẹ chồng mâu thuẫn với con cái

Thấy bố mẹ chồng mâu thuẫn với con cái, bạn là con dâu bạn rất ngại va chạm xích mích, nên nhiều người cho rằng khi nào ông bà động đến mình rồi hẵng xung trận không thì cứ làm ngư ông đắc lợi im lặng để được lòng cả hai bên. Nếu bạn có suy nghĩ như thế chỉ thể hiện bạn là người ích kỷ không có tinh thần đoàn kết, mà bạn là người con trong nhà bạn phải có trách nhiệm chung tay gánh vác những khó khăn trong gia đình chồng. Vì vậy, bạn phải phân tích cho hai bên hiểu được cốt lõi của vấn đề xem ai đúng ai sai từ đó rút kinh nghiệm để xây dựng một gia đình đại đoàn kết chứ không thể cá mè một lứa. Và lúc đó tiếng nói của bạn ở gia đình nhà chồng càng trở nên có giá trị hơn.

Không nói xấu bố mẹ chồng

Trong cuộc sống giữa mẹ và con gái cũng còn có những mâu thuẫn cũng còn nói xấu nhau huống chi mẹ chồng. Đôi lúc có những việc bố mẹ chồng gây ra cho bạn khiến bạn bức xúc vô cùng bạn muốn tìm ai đó để giãi bày cho vơi đi nỗi buồn chứ không có mục đích khơi mào chiến tranh. Vì vậy, để trở thành nàng dâu tốt không nói xấu bố mẹ chồng thì bạn biết kiềm chế bản thân, có bức xúc gì bạn nói thẳng với bố mẹ chồng nếu không nói được thì tìm một người nào biết chia sẻ cho bạn lời khuyên hữu ích và biết giữ mồm giữ miệng để tâm sự cho vơi đi ức chế trong lòng.

PHƯƠNG LAM

Lưu

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình