Home » Tấm lòng nhân ái » Các sĩ tử được dùng cơm chay miễn phí khi đi thi đại học

Những món ăn chay dinh dưỡng được các sĩ tử đón nhận nhiệt tình. Hơn 200 suất cơm chay tại đình Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội được phát miễn phí để tiếp sức cho sĩ tử mùa thi năm nay.
Gần 50 bạn trẻ của chương trình tiếp sức mùa thi đại học 2013 đã lục tục dậy từ 4h sáng chế biến những món ăn chay để đúng 8h có 200 suất cơm đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh cho các thí sinh và phụ huynh tham dự kì thi đại học.

1372841903-com-mien-phi-3

Cơm chay miễn phí, ấm lòng sĩ tử

4h sáng, tại quán cơm Tịnh Xưa trên đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội, các bạn trẻ của nhóm tình nguyện Hope đã tập trung đông đủ. Được phân công từ trước, mỗi người một việc cùng giúp đỡ chủ quán chế biến thức ăn.

Bạn Hoàng Hải Yến, nhóm trưởng phụ trách chương trình cơm chay miễn phí cho sĩ tử cho biết: “Đây là lần đầu tiên bọn em phát cơm chay cho sĩ tử. Mới đầu, bọn em rất lo lắng vì sợ cơm sẽ ế, vì sợ phụ huynh và thí sinh chê cơm chay không đủ chất dinh dưỡng. Nhưng sau 1 tiếng vận động tại điểm thi, hơn 200 phiếu cơm của chúng em đã được phát hết. Rất nhiều thí sinh đi thi một mình và không thuê nhà trọ tại Hà Nội hào hứng đón nhận sự giúp đỡ của chúng em”.

Để đưa đến tận tay các sĩ tử các suất cơm các tình nguyện viên chia ra làm 3 đội. Đội phát phiếu, gồm 15 bạn phải hoạt động từ sáng ngày thí sinh làm thủ tục dự thi để nhận đăng kí cơm về cho quán. Năm nay, được sự giúp đỡ của chùa Nga Hoàng, (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), 200 suất cơm chay sẽ được phát miễn phí cho thí sinh cụm trường thi THCS Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) tại đình Khương Hạ.

Sáng 3/7, tại cổng trường THCS Khương Đình, hai bàn phát phiếu ăn của các bạn tình nguyện viên nhận được sự quan tâm của các phụ huynh.

Cô Nguyễn Thị Định (quê ở Tiên Lữ, Hưng Yên) đăng kí cơm chay cho con gái chia sẻ: “Từ nhà cô đến điểm thi này mất khoảng một tiếng nên cô không thuê nhà trọ. Sáng 3/7, hai mẹ con mới lên làm thủ tục dự thi nên còn rất băn khoăn tìm chỗ ăn và nghỉ trưa. Cô đăng kí cơm chay miễn phí cho con gái, vừa ngon, vừa dễ ăn, đồ nhà chùa tài trợ lại đủ dinh dưỡng”.

Có rất nhiều thí sinh đi thi một mình cũng chọn ăn cơm chay của các bạn tình nguyện viên Hope. Bạn Đỗ Như Hùng (quê ở Tam Điệp, Ninh Bình) cho biết: “Em hiện đang là sinh viên cao đẳng, năm nay em lại thi đại học nên không ai đưa đi thi cả. Có cơm chay miễn phí thì hay quá. Em ở trọ tận Mỹ Đình nên buổi trưa ở lại ăn cơm miễn phí và nghỉ tại trường thi. Em có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn”.

Những suất cơm chay gồm cơm, sườn chay rán, ruốc chay, nem chay, rau xào, canh, nước gạo rang được phát đến tận tay các sĩ tử.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại tại điểm phát cơm điểm thi trường THCS Khương Đình trong 2 ngày 3/7 và 4/7:

Theo Khampha

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình