Home » Tấm lòng nhân ái » Bé Thiện Nhân cần 75 nghìn đô để tái tạo bộ phận sinh dục

4 năm trước, cậu bé được tìm thấy với tình trạng bị súc vật ăn mất bộ phận sinh dục. Sắp tới, nếu có đủ tiền, cháu sẽ tiếp tục cuộc phẫu thuật ở Ý.

Vào tháng 1 tới, cháu Nguyễn Thiện Nhân sẽ được phẫu thuật tiếp, tuy nhiên, cháu đang rất cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng để có được số tiền 75.000 USD phẫu thuật. Dưới đây là thư kêu gọi của ông Greig Craft – Chủ tịch Quỹ phòng chống Thương vong Châu Á- người đã đồng hành cùng Thiện Nhân trong suốt những năm qua.

“Trong thế giới có biết bao mất mát và đau thương này, thật là khó khăn khi quyết định chỉ giúp đỡ cho một con người. Tuy nhiên, vào 4 năm trước, tôi đã lặng đi khi biết được cảnh ngộ của một bé trai bị mẹ đẻ bỏ rơi ngay khi vừa chào đời trong một khu rừng thuộc tỉnh Quảng Nam.

Thiện Nhân được cấp cứu sau khi sinh 72h tại bệnh viện

Các bạn có thể đã biết đến tôi với cương vị là Chủ tịch Quỹ phòng chống Thương vong Châu Á, tổ chức phi chính phủ hoạt động tại Việt Nam liên quan đến mũ bảo hiểm và an toàn giao thông, nhưng lá thư này được gửi đi hoàn toàn mang tính chất cá nhân, với mong muốn tìm kiếm sự đồng cảm và giúp đỡ cậu bé bất hạnh bị bỏ rơi, giờ là đứa “con trai tinh thần” của tôi.

Cậu bé mang một số phận đau đớn đã bị mẹ đẻ vứt bỏ khi còn đỏ hỏn, đầm đìa máu và dây rốn đã trở thành miếng mồi cho thú hoang. Em bé đã bị ăn mất bộ phận sinh dục, cả hai tinh hoàn, chân trái cũng bị ăn cụt lên tận háng.

Thật kỳ diệu, 72 tiếng đồng hồ trần truồng, máu tuôn chảy đến khô lại, cậu bé vẫn còn sự sống, được cấp cứu sau khi các nhà sư tình cờ đi ngang qua khu rừng phát hiện ra. Cái tên Thiện Nhân của em là do các nhà sư đặt với mong muốn số phận đau đớn, kỳ lạ này sẽ được nhiều tấm lòng nhân ái cưu mang, giúp đỡ. Cậu bé đã mang theo cái tên đó để kiên trì vượt qua những giai đoạn đen tối nhất và biết bao hành trình khó khăn của cuộc đời.

Mẹ nuôi của em là Trần Mai Anh và tôi đã cùng trải qua chặng đường 4 năm giúp Thiện Nhân hòa nhập với cuộc sống và chữa bệnh với ước muốn Thiện Nhân có thể trở thành một người đàn ông bình thường. Nhưng việc có thể hay không khôi phục lại bộ phận sinh dục nam lại là một vấn đề hết sức nan giải và không thể đoán định. Nhiều giáo sư giỏi trên thế giới đã kết luận phải chờ cho đến tuổi dậy thì mới có thể tiến hành phẫu thuật bộ phận sinh dục.

Nhưng có lẽ cũng nhờ điều kỳ diệu như sự sống đặc biệt của cậu bé, chúng tôi đã may mắn gặp được bác sỹ phẫu thuật nổi tiếng người Ý, Giáo sư Roberto DeCastro, người đã có công trình nghiên cứu vĩ đại tái tạo bộ phận sinh dục có thể phát triển cùng với cơ thể của em bé cho đến tuổi dậy thì. Giáo sư đã tiến hành 29 ca phẫu thuật thành công giúp cho các em bé bất hạnh của nhiều quốc gia trên thế giới có được bộ phận sinh dục.


Bé Thiện Nhân và mẹ nuôi Trần Mai Anh

Giáo sư DeCastro và cộng sự của ông đã đồng ý đảm nhận ca phẫu thuật cho Thiện Nhân với một mức chi phí đặc biệt. Tuy nhiên, để có thể thực hiện ca phẫu thuật phức tạp này vào ngày 28 tháng 01 tại Bologna, Ý, chi phí cần thiết lên tới khoảng 75.000 USD.

Tôi kêu gọi sự giúp đỡ của bạn và của cả những người bạn khác để ca phẫu thuật định mệnh có thể thay đổi cuộc đời của bé Thiện Nhân được thực hiện. Nếu có thể, hãy chia sẻ lời kêu gọi này tới những người bạn khác trong cộng đồng của bạn.

Chúng tôi vô cùng cảm ơn tất cả sự quan tâm ủng hộ của các bạn. Mọi đóng góp xin được gửi tới “The Special Thien Nhan Fund” tại ngân hàng ANZ, 14 Lý Thái Tổ, Hà Nội, Việt Nam, hoặc bằng séc tới quỹ AIP, để được hoàn thuế, xin đề rõ “For Thien Nhan Surgery” 9039 E. Palms Park Drive, Tucson, Arizona, 85715,USA.”

Greig Craft

Chủ tịch Quỹ AIP

Mobile: +84 903 401 882

Email: gcraft2@gmail.com


Theo Blog Greig Craft/Bưu Điện Việt Nam
Thẻ:

One Response to “Bé Thiện Nhân cần 75 nghìn đô để tái tạo bộ phận sinh dục”

 1. Nguyễn Văn Ánh 29.11.2010

  Đầu tiên tôi xin được nói rằng, bé Nhân thật sự rất đáng thương, lớn lên với một cơ thể không được bình thường nhưng bao đứa trẻ khác, tôi khâm phục ý chí phấn đấu vì cuộc sống của bé. Nhưng tôi hoàn toàn không đồng tình với việc kêu gọi ủng hộ để có chí phí cho bé thực hiện phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục. Bé tuy có một cơ thể không lành lặn, nhưng…còn biết bao người gặp phải hoàn cảnh đáng thương hơn rất nhiều so với việc bé bị mất 1 chân và bộ phận sinh dục.

  Có người bị mất 2 tay, 2 chân, thậm chí nửa thân dưới, ruột ngoài da, không có hậu môn, ngoài ra còn những người bị chất độc màu da cam, bị những căn bệnh hiểm nghèo và đang phải đối mặt với tử thần từng ngày từng phút…Tất cả những trường hợp đó, đại đa số là những người có hoàn cảnh khó khăn, nghèo khổ, thuộc tầng lớp dưới đáy xã hội, nhưng thử hỏi, bao nhiêu người trong số họ thực sự được chúng ta quan tâm và quyên góp ủng hộ, để họ có thể được sống, được học tập và làm việc bình thường. Trường hợp của bé Nhân, tôi nghĩ chỉ là trường hợp nhỏ so với những hoàn cảnh đáng thương mà tôi kể trên đây, tôi nghĩ nếu bé biết còn biết bao nhiêu người còn khó khăn hơn mình như vậy và nêu nhận được số tiền ủng hộ đó, bé sẽ dùng số tiền đó để ủng hộ cho những hoàn cảnh đáng thương hơn.

  Tôi xin lỗi vì phải nhắc tới trách nhiệm của người lớn trong việc này, người đã để xuất ý nghĩ này và thực hiện nó. Bé Nhân cũng có quyền được lên tiếng trong vấn đề này, tại sao lại không hỏi ý kiến của bé, mà lại tự ý đưa ra ý tưởng đó. Bên cạnh đó, kêu gọi ủng hộ để thực hiện phẩu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho bé, mục đích là để làm gì, có phải vì để được sống và được tồn tại không, hay chỉ là vì muốn bé có được “chức năng” như một người đàn ông bình thường. Nếu không thực hiện cuộc phẩu thuật này, có thể bé cũng gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng chưa đến mức không thể sống sót được mà phải kêu gọi ủng hộ khẩn thiết như vậy, còn biết bao nhiêu người cần được ủng hộ chữa trị vì những lý do quan trọng hơn, vì vấn đề sống chết của họ. Nếu vấn đề nhỏ như trường hợp bé Nhân được đông đảo mọi người ủng hộ và quyên góp chi phí chữa trị, thì tôi cho rằng đất nước ta sẽ không còn ai phải chịu những căn bệnh hiểm nghèo đang đe dọa mạng sống từng ngày, không còn thấy những người tật nguyền phải la lết từ con đường này qua con đường khác để bán từng tờ vé số, không còn ai phải chịu ảnh hưởng từ thiên tai lũ lụt…vì sẽ có những nhà hảo tâm như những người đã ủng hộ cho bé Nhân.

  Đó là toàn bộ suy nghĩ của tôi sau khi đọc được lời kêu gọi ủng hộ 75,000 USD để phẩu thuật cho bé Nhân. Với số tiền đó, tôi tin sẽ cứu sống được rất nhiều người đang cố gắng sống sót qua ngày vì những căn bệnh hiểm nghèo. Tại sao chúng ta không nhìn về những vấn lớn lao hơn, mà chỉ mới xem qua 1 vấn đề nhỏ mà cho rằng đó là vấn đề nghiêm trọng qua sự thổi phồng của người khác. Tôi hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn đúng cho riêng mình.

  Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình