Home » Cách tỏ tình » Vun đắp hôn nhân ngay khi vẫn tốt đẹp

Nhiều chị em có quan niệm sai lầm rằng khi hôn nhân có vấn đề thì mới cần chăm chút cho nó. Thực chất, ngay khi hôn nhân đang tốt đẹp thì bạn vẫn cần vun đắp nó hàng ngày.

Chúng ta giả định rằng khi chúng ta hạnh phúc, cuộc sống luôn luôn vui vẻ. Nhưng khi nào là thời điểm phải hoang mang – đó là khi “hạnh phúc” được mang ra cân đo đong đếm.

Bạn đang bối rối với những thông tin từ bạn bè. Đó là nhiều cặp vợ chồng chỉ sống với nhau 20 năm là chia tay! Và họ dường như đã rất hạnh phúc với nhau. Rồi bạn lại xem tin tức qua báo chí – Một cặp đôi hạnh phúc như mơ lại vừa xảy ra một “cuộc ly hôn không ầm ĩ”.

Bạn nhìn vào chồng của mình. Hai bạn rất hoà hợp. Bạn thích mối quan hệ hiện tại, cuộc sống riêng tư cũng khá tốt. Ấy vậy mà bạn lại nghĩ tới việc ly hôn?

Ngay khi hôn nhân đang tốt đẹp vẫn cần chăm sóc cho nó (ảnh minh họa)

Các hiệu sách và phương tiện truyền thông được lấp đầy với những bài viết, chương trình với đề tài “Làm gì khi hôn nhân xuống dốc?” nhưng có bao nhiêu trong số ấy tập trung vào việc “Làm thế nào để giữ hạnh phúc của bạn mãi mãi? Quá ít. Chúng ta giả định rằng khi chúng ta hạnh phúc, luôn luôn hạnh phúc nhưng khi nào là thời điểm phải hoang mang – đó là khi “hạnh phúc” được mang ra cân đo đong đếm.

Bất cứ điều gì bạn không chăm sóc và nuôi dưỡng, cuối cùng cũng sẽ bị suy tàn. Ngược lại, bất kể điều gì bạn giữ gìn và nuôi dưỡng, đều phát triển mạnh. Thay vì lúng túng, bạn hãy thử làm theo những bước sau đây:

Thừa nhận những điểm tuyệt vời của nửa kia

Chấp nhận cuộc sống chung vì những niềm vui mà nó mang lại. Hãy cởi mở với những lời khen ngợi và lòng biết ơn bằng ngôn ngữ và sự tiếp xúc. Hãy để anh ấy biết, một cách thường xuyên và nồng nhiệt, bạn đánh giá cao chàng thế nào. Hãy rộng lượng với nụ cười của bạn và những cái ôm ấp vuốt ve.

Thong dong nói chuyện của bạn

Bạn không thể nói cho anh ấy những điều tuyệt vời ở chàng chỉ trong một hơi, và sau đó phàn nàn về cách chàng không bao giờ đưa bạn ra ngoài vào lần tới. Những gì bạn có thể làm là nói cho ông xã biết bạn thích khám phá những trải nghiệm mới cùng với chàng thế nào, và cách bạn sẽ khám phá nó với anh ấy ra sao.

Phát ngôn có suy nghĩ cẩn thận

Thông thường, chúng ta hay làm cho bạn bè và gia đình rơi vào những tình huống khó xử. Việc kể lể chồng bạn quên tắt nước trước khi sửa ống nước dưới bồn rửa chén thế nào, và thật buồn cười khi anh ấy nhìn thấy con chuột chết ra sao… có thể làm thành câu chuyện giải trí dễ dàng, nhưng nó hoàn toàn vô nghĩa đối với tình yêu trong cuộc sống của bạn. Thay vào đó, bạn hãy nhận xét một cách tế nhị rằng bạn đã vui thế nào khi chàng bỏ cả việc chơi thể thao cuối tuần để giúp bạn sửa đường nước của chậu rửa bát.

Theo VTV

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình