Vì sao đàn ông thích yêu mà không thích cưới

Với phụ nữ, hôn nhân chính là đặt cược cả cuộc đời, cuộc sống sau này tốt hay xấu phụ thuộc vào sự lựa chọn đối tượng kết hôn của họ. Còn đối với đàn ông, hôn nhân đồng nghĩa với trách nhiệm, họ phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của vợ và trưởng thành của con cái sau này.

Phụ nữ khi đã yêu một người thì sẽ tìm mọi cách để giữ tình yêu của người ấy, vì thế nói phụ nữ trong khi yêu thường hay mù quáng quả không sai chút nào, họ rất dễ bị tổn thương tình cảm đến thế. Nhưng với đàn ông thì hoàn toàn ngược lại, đàn ông có thể rất yêu người phụ nữ này nhưng không có nghĩa là họ sẽ lấy người đó làm vợ, đàn ông luôn thích đắm mình trong biển nước tình yêu vì trong biển nước này người đàn ông luôn cảm thấy người phụ nữ lúc nào cũng ngọt ngào và mềm mại.

Ảnh minh họa (Nguồn: Inmagine)


Hôn nhân như một chướng ngại vật phải trải qua trong cuộc đời, phụ nữ không có khả năng để vượt qua và cũng không dám vượt qua nó, đối với đàn ông, chuyện vượt qua bức tường này dễ như trở bàn tay nhưng họ lại không thích làm ngay vì trong tim người đàn ông họ hi vọng sẽ có cân đẩu vân giúp bay qua mà không cần phải trèo.

Một nghệ sĩ hài người Mỹ Jeames Saba đã viết : Bất kể là người đàn ông nào đi nữa, khi họ đính hôn đều nghĩ “Nếu chúa cho con thêm 24 giờ nữa, con nghĩ là con sẽ tìm được người phụ nữ lý tưởng hơn rất nhiều”. Với đàn ông, tình yêu là điều không thể thiếu, nhưng kết hôn lại là thứ xa xỉ và là nỗi sợ hãi. Một người đàn ông đã từng tâm sự về hôn nhân của mình thế này: “Khi yêu tôi cứ nghĩ nàng thật tuyệt, tôi đi làm, đi nhậu nhẹt, thậm chí là đi tán tỉnh những cô gái khác, nàng chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở, rồi rơm rớm nước mắt, những lúc như thế tôi thấy mình thật tệ sao có thể để người phụ nữ tuyệt vời này phải rơi nước mắt chứ. Tôi quyết định cưới bỏ qua lời răn đe của chiến hữu. Cưới xong, tôi thấy nàng vẫn như khi yêu, không quát tháo, không gào thét, không xét nét tôi từng ly từng tý như những mụ vợ của các chiến hữu, tôi tự hào vỗ ngực vì có người vợ như vậy. Rồi ba tháng sau, nàng thay đổi một cách chóng mặt, môi ngày đều bắt tôi phải khai lịch làm việc, tối về nhà là sục vào người tôi hít hít ngửi ngửi, chỉ cần có một mùi nào lạ là nàng quát tháo ầm ĩ. Tôi đem sự tình kể cho các chiến hữu, chúng cười và khẳng định chắc nịch thế vẫn chưa là gì, từ từ mà ngấm đòn. Tôi thấy sợ và nghĩ sao ngày xưa dại dột thế”.


Hôn nhân là chính là sợi xích chói buộc sự tự do của đàn ông nhưng phụ nữ thì luôn thích kiểm soát người đàn ông của mình. Họ nghĩ rằng nắm chặt người đàn ông tức là nắm vững một hạnh phúc gia đình, vì thế mà trong xã hội có rất nhiều đàn ông chỉ thích yêu mà không thích cưới. Cưới là hết và cưới là giết chết tự do của mình.

Có người nói, hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, cũng có không ít đàn ông yêu sâu sắc một người phụ nữ, không muốn mất đi người phụ nữ đó, hi vọng có thể cả đời được ở bên nhau, hi vọng có thể yêu nhau nồng thắm như thủa ban đầu. Chính vì thế không lựa chọn việc cùng nhau tiến vào lễ đường, nói trắng ra là họ không muốn bước chân vào nấm mồ tình yêu.

Bản tính của đàn ông là luôn thích những cái tươi mới, bao gồm cả phụ nữ. Gặp người phụ nữ xinh đẹp là họ dán mắt vào nhìn ngay, kệ cho người yêu của mình ở ngay bên cạnh. Cái này không thể trách đàn ông được vì đó là bản năng di truyền của họ rồi.

Duy Ánh (Socola.vn)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.