Home » Cách tỏ tình » Tập kỹ năng thể hiện tình yêu

Nếu để các ông trả lời câu hỏi: “Phụ nữ cần gì ở chồng họ?”, chắc chắn mỗi ông trả lời một cách. Trên đời có bao nhiêu phụ nữ thì có bấy nhiêu kiểu mong muốn. Có ông đơn giản hóa cho là vợ chỉ thích tiền, cứ đưa tiền về là vui như Tết.

Thực ra, phụ nữ ngày nay cũng đi làm như nam giới, thu nhập có khi còn hơn chồng. Vì thế, tiền không phải là tất cả. Khi đã lấy chồng, người phụ nữ cần nhất là luôn được chồng yêu, quan tâm, chăm sóc bằng những cử chỉ và lời nói chân tình.

Nhưng, có những ông chồng lại cho đó là nghi thức rườm rà, vẽ chuyện. Có thể họ sinh trưởng trong những gia đình mà cha mẹ hầu như không thể hiện tình yêu với nhau hay với con cái. Môi trường họ sống hầu như không nghe thấy những lời yêu thương như “Anh yêu em”, “Bố yêu con”, “Con thơm mẹ cái nào”. Càng hiếm những bông hoa hay quà tặng trong những dịp kỷ niệm. Đến khi có vợ, họ cũng không có thói quen bộc lộ tình yêu với vợ hoặc không biết thể hiện như thế nào. Tình yêu vô hình, nên việc để người khác biết mình đang yêu họ là một kỹ năng rất quan trọng. Một vòng tay trìu mến, một nụ hôn, vài bông hoa và những câu “anh yêu em” không bao giờ là quá nhiều. Nó là cách cho biết chúng ta luôn yêu họ và chính vì vậy mà họ cần chúng ta. Cho nên, bất kỳ người đàn ông nào muốn được vợ yêu, đều phải tập kỹ năng thể hiện tình yêu của mình.

Hãy nhớ lại trước khi kết hôn bạn thế nào? Có phải ta thường tranh thủ những giây phút rảnh rỗi để ở bên nhau và có lẽ đó là khoảng thời gian thú vị nhất của mỗi ngày? Việc được ở bên người yêu từng chiếm vị trí ưu tiên trong thời gian biểu của bạn. Thế nhưng sau khi kết hôn, bạn phớt lờ điều đó. Từ sự thiếu quan tâm ấy dẫn đến ngoại tình, ly hôn chỉ còn một bước. Với những đôi vợ chồng đã lạnh nhạt như thế, có cách nào hâm nóng lại tình yêu?

Hãy dành thời gian cho hạnh phúc của bạn, khoảng một, hai giờ mỗi ngày. Điều đó là cần thiết đối với phụ nữ. Không ít người nghĩ, một buổi tối ở nhà, ai làm việc người ấy, thế đã là “gặp nhau”. Hai vợ chồng với đứa con đã là riêng tư! Làm sao có thể âu yếm nhau khi con bám bên cạnh? Điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng chuyện trò và cản trở rất nhiều khi họ muốn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm.

Có thể nói, số giờ mà bạn dành trọn vẹn cho nhau mỗi tuần phản ánh chất lượng cuộc hôn nhân của bạn. Nếu một đôi đã để cho tình yêu phai nhạt và thật sự muốn khôi phục lại thì mỗi tuần ít nhất cần đến 10 giờ mới đủ để bạn tìm thấy lại sự quan tâm trọn vẹn cho nhau. Thời gian đó phải trải đều trong tuần chứ không chỉ dồn vào hai ngày nghỉ cuối tuần.

Vợ chồng nhà ai cũng có mâu thuẫn, có những điều không hòa hợp với nhau. Nếu những chuyện đó được chia sẻ thoải mái, cởi mở, người này hiểu người kia muốn gì và không muốn gì thì mâu thuẫn sẽ được giải quyết. Trái lại nếu để nó dồn nén, tích tụ trong lòng sẽ sinh ra ấm ức, khó chịu và có thể biến thành xung đột. Đừng quên, dù bạn đem lại cho gia đình một cuộc sống đủ đầy về vật chất cũng không thay thế được món quà tặng quý báu nhất, đó là thời gian dành cho nhau.

Ngày nay có những đôi vợ chồng trẻ đi biền biệt suốt ngày, chỉ ăn với nhau một bữa tối, ăn xong là mệt lả, chỉ thèm ngủ. Kết hôn xong, họ coi như đã làm được một việc lớn, giờ phải nhanh chóng chuyển sang các mục tiêu khác như kiếm tiền, mua nhà, tậu xe, lo cho con cái. Quan hệ vợ chồng như thế mà không sinh chuyện mới lạ!

http://Thuviengiadinh.com (Theo PNO)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình