Tại sao nàng thích vuốt ve sau khi ‘yêu’?

Một nghiên cứu của Mỹ tiết lộ phụ nữ thích vuốt ve sau khi ‘’quan hệ’’ trong khi đàn ông lại muốn hút thuốc hoặc ăn uống khi kết thúc ‘cuộc yêu’.

Kết luận trên được đăng trên tạp chí Nghiên cứu Tình dục, theo đó phụ nữ thường có xu hướng xem trọng cách cư xử thân mật và gắn bó với bạn tình cả dài hạn hay ngắn hạn, vì thế phái đẹp thích các hành động như vuốt ve, âu yếm sau khi ‘’yêu’’ như biểu hiện của sự gắn bó.

Susan Hughes, tác giả của nghiên cứu, giảng viên tâm lý học tại ĐH Albright ở Reading, Pennsylvania, cho biết hầu hết các nghiên cứu về tình dục đều tập trung vào điều gì dẫn tới quan hệ tình dục nhưng có một số yếu tố về sinh sản diễn ra sau khi nam nữ quan hệ với nhau, trong đó có: sự ràng buộc, các dự định quan hệ tương lai và các hoạt động tình dục tiếp tục, sự cạnh tranh và duy trì tinh trùng, bảo vệ bạn tình và khả năng thụ thai.

Phụ nữ thích được hôn và vuốt ve sau khi quan hệ. Ảnh: Inmagine

“Chúng tôi rút ra được kết luận rằng phụ nữ và đàn ông có cách hành xử khá khác nhau sau khi quan hệ tình dục do các xu hướng tái sinh sản khác biệt. Phụ nữ muốn được nói chuyện thân mật, hôn, vuốt ve, âu yếm, bày tỏ tình yêu với đối tác và nói về mối quan hệ của họ. Ngược lại, đàn ông lại có những hành động không mấy liên quan đến sex như hút thuốc, uống rượu hay ăn uống”, bà cho biết thêm.

Cũng theo nghiên cứu, đàn ông thích một nụ hôn nồng cháy trước khi làm “chuyện ấy” trong khi phụ nữ muốn hôn sau khi đã “lên đỉnh”. Tuy nhiên cả phụ nữ và đàn ông đều đồng tình với tầm quan trọng của việc nói “Anh yêu em” đối với bạn tình lâu dài sau khi quan hệ.

Phan Anh (theo Times of India)
Theo Báo Đất Việt

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.