Những lời cầu hôn dễ làm nàng xiêu lòng và nhớ mãi

Cầu hôn là một trong vài việc có thể chỉ diễn ra một lần trong đời. Cho nên, cô gái nào cũng thích được cầu hôn. Nhưng các chàng trai thì lại khác. Có người cho rằng yêu nhau đến độ chín muồi thì cưới thôi, bày đặt cầu hôn làm chi cho…hình thức. Tuy nhiên, đa phần các chàng trai muốn cầu hôn nhưng lúng túng không biết chọn cách nào. Hệ quả là có nhiều lời cầu hôn trở thành giai thoại đến tận khi đầu bạc răng long của khá nhiều cặp vợ chồng.

Có cô gái yêu một anh công an. Một ngày đẹp trời, chàng trai đến nhà, đưa cho cô tập hồ sơ dày cộp, vẻ mặt “nghiêm trọng” bảo: “Em điền vào đây. Khẩn trương”. Cô vô cùng lo lắng, mở tập hồ sơ ra mới biết đó là Hồ sơ điều tra lý lịch xây dựng gia đình dành cho cán bộ chiến sĩ công an. Có lẽ đến già, cô vợ cũng không thể quên cách cầu hôn …gây sốc của người chồng hóm hỉnh này.

Thông thường, phụ nữ thích lãng mạn và bất ngờ. Nhiều chị em hy vọng lời cầu hôn dành cho mình phải tốn chút công phu như: chàng tự đứng trước camera ghi hình lời cầu hôn rồi rủ nàng cùng xem. Khi kết thúc chàng sẽ quay qua hỏi “em đồng ý nhé!” Chắc nàng sẽ bối rối đến mức…không thể lắc đầu. Hoặc chí ít cũng là những câu nói “có cánh” một chút, đại loại: Anh sẵn sàng làm bất cứ điều gì để được thức dậy cùng em mỗi buổi sáng, ăn cơm em nấu mỗi ngày.

Ngược lại, trước những việc trọng đại, nam giới thực tế và đơn giản hơn. Có anh muốn cưới vợ chỉ hỏi người thương của mình rằng: Anh đưa bố mẹ sang nhà em nhé. Dù đã đồng ý, dù sau này đám cưới vẫn diễn ra, nhưng ngay lúc đó cô gái không thể tránh được chút giận dỗi: Ơ, cái anh này, có ai bảo sẽ lấy anh đâu mà anh lon ton đòi đưa bố mẹ đến.

Thi thoảng trên các phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên mạng internet, giới trẻ truyền cho nhau nhiều cách cầu hôn mới và “độc”. Điều đó chứng tỏ, đây là một trong số ít những sự kiện trong đời rất cần sự sáng tạo. Cầu hôn như thế nào để người bạn đời tương lai không chỉ gật đầu mà còn…giữ lại trong lòng như một báu vật suốt thời gian chung sống với nhau sau này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá căng thẳng. Dù bạn có làm gì, nói gì, sáng tạo như thế nào, thì cũng nên lưu ý, dù có vụng về đến đâu, lời cầu hôn chân thành sẽ đi đến nơi nó cần phải đến.

Thuviengiadinh.com (Theo SSM)

84 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.