Nhẫn lông đuôi voi

Tôi dám cá với bất cứ ai rằng mình là người xui xẻo nhất thế gian. Dường như may mắn chẳng bao giờ mỉm cười với tôi hoặc chỉ mỉm cười để đánh lạc hướng cho một mớ xui xẻo rơi xuống đầu tôi ngay sau đó.

Ai là người đập đầu vào vật cứng 3 lần/h, bị bỏng bô 4 lần/ngày, mất ví 5 lần/tháng, bị người yêu bỏ 6 lần/năm…? Đó là tôi, người mà những kẻ mê tín cứ trông thấy mặt là tránh như tránh… cú mèo.

Khổ thân tôi, đêm đêm chỉ còn biết ngửa mặt lên trời, giơ tay “cào cấu” vầng nhật nguyệt, kêu lên hai tiếng đầy ai oán: “Tại sao?”

Nhưng tất cả đã trở thành quá khứ kể từ khi tôi được cô giáo cũ tặng cho bảo bối là chiếc nhẫn lông đuôi voi luôn đem lại may mắn. Đó là món quà thiêng liêng của núi rừng Tây Nguyên mà tôi yêu quý, trân trọng nhất trong cuộc đời mình.

Khi cô giáo lồng chiếc nhẫn “thần” vào một trong những ngón tay dùi đục của tôi, ngay lập tức tôi thấy một sức mạnh kỳ lạ chảy tràn trong cơ thể, sức mạnh của may mắn mà lần đầu tiên trong đời tôi được biết.

Nó đã làm thay đổi cuộc đời tôi, khiến tôi trở thành con người hoàn toàn khác trong thế giới hoàn toàn khác, tươi sáng vô cùng. Thỉnh thoảng tôi vẫn bị bỏng bô, đập đầu vào vật cứng, mất ví nhưng những cái xui xẻo vặt vãnh đó chẳng thấm tháp vào đâu khi tôi luôn ngửi thấy mùi may mắn ở quanh mình. Thậm chí trong giấc ngủ, tôi còn nói mê “May quá! May quá!”

Vào một ngày không mưa không nắng, cô giáo cũ thều thào trong điện thoại với tôi rằng: “Em à. Cô rất xin lỗi khi phải thông báo với em điều vô cùng quan trọng. Chiếc nhẫn lông đuôi voi em đang đeo là đồ giả. Người bán nhẫn giả vừa bị phát hiện đêm qua”.

Chiếc nhẫn thần kỳ luôn đem lại may mắn cho tôi sao lại có thể là đồ giả được? Tôi liền đem chiếc nhẫn đó đến tiệm nhờ xác định xem thế nào. Quả như lời cô giáo nói, chiếc lông đuôi voi trong ruột nhẫn chỉ là… nhựa. Vậy thì những may mắn kia từ đâu mà đến? Lẽ nào chúng đến từ chính niềm tin của tôi? Bây giờ thì tôi đã biết thế nào là người may mắn. Người may mắn là người tin rằng mình là người may mắn.

Hoàng Ngư

Theo PNVN

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.