Ngôn ngữ của tình yêu

Có nhiều cách bộc lộ tình cảm, song điều quan trọng là phải làm sao để “nửa kia” có thể hiểu được tấm lòng của bạn. TS. Gary Chapman (Mỹ) đã đúc kết ra 5 thứ ngôn ngữ phổ biến nhất dùng khi muốn trao gửi yêu thương tới một người.

Những lời nói tích cực

Đó là khi bạn tán dương anh/cô ấy trông đẹp đến ngần nào, hay bữa tối nàng nấu thật là ngon. Những lời ngợi khen, nhận xét tích cực luôn có vai trò “xây dựng hình ảnh” cho người kia, khiến họ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

ngon ngu cua tinh yeu

“Thời gian chất lượng” bên nhau

Có những cặp tin rằng lúc nào cũng ở bên nhau, cùng làm mọi việc với nhau và tập trung, chú ý đến nhau là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu thương gắn bó. Nếu bạn đời của bạn chọn biểu lộ tình cảm theo “ngôn ngữ” này, thi thoảng hãy tắt TV, dành cho anh/cô ấy sự quan tâm không hề bị gián đoạn bởi bất cứ nhân tố khách quan nào.

Quà tặng

Tặng quà là nét văn hóa rất phổ biến trong xã hội loài người. Bạn không cần phải chọn một món quà thật đắt để gửi đi thông điệp yêu thương. Chỉ cần nhớ một điều, người luôn quên sinh nhật của vợ/ chồng mình, quên những ngày/ dịp đặc biệt, người không bao giờ biết tặng quà cho ai sẽ nhận được người bạn đời vô tâm và sống không tình cảm.

Xem video:

 

 

Cử chỉ quan tâm

Để hiểu ra mình có thể làm gì tốt nhất cho “nửa kia”, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian đấy, và cả sự sáng tạo nữa! Các cử chỉ thể hiện tình cảm và tấm lòng của bạn ở đây bao gồm hút bụi nhà cửa, cho chim, cún ăn, tự tay trồng hoa trong vườn v.v. Và quan trọng là, với mỗi công việc ấy, bạn cần phải làm bắng tất cả niềm say mê, thiện chí. Đó mới là món quà của tình yêu.

Va chạm thể xác

Khi hai người yêu nhau, những va chạm, gần gũi mang tính sinh lý là điều không thể thiếu. Đôi lúc đó chỉ là vài phút massage lưng cho ông xã/ bà xã thân yêu, là cái nắm tay hoặc một nụ hôn trìu mến lên má.

Nguồn: Youtube

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.