Home » Cách tỏ tình » Khi niềm tin bị đánh mất!

Có đôi lần rơi vào trạng thái hoang mang, hụt hẫng, chới với, vô định trước tất cả những gì cuộc sống mang đến cho mình, tôi trở nên dè dặt, đắn đo, ngập ngừng và sợ hãi con đường phía trước. Nhưng rồi tôi hiểu, nếu lót dưới bước chân mình một niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống thì nỗi sợ hãi sẽ không là gì cả.

Có 3 người đàn ông đi qua cuộc đời tôi. Cả 3 người họ, khi yêu tôi đều nói 1 câu giống nhau ” Cuộc đời này nếu thiếu em, anh không thể sống nổi!” và cả 3 người họ lúc theo đuổi tôi đều hết mình, như có bao nhiêu sức là dồn hết để cố theo đuổi tôi cho bằng được.

Người thứ nhất, năm tôi 18 tuổi, cái tuổi mơ mộng, hồn nhiên ngây thơ và trong sáng.Tình cảm người ấy dành cho tôi lúc ấy tôi cảm nhận được là 1 thứ tình cảm rất chân thành.Khi đó, tôi chưa hiểu được tình yêu là gì và phải như thế nào mới gọi là tình yêu? Chỉ đơn giản là…. đón nhận sự quan tâm ấy 1 cách nhẹ nhàng, những niềm vui và kỷ niệm không thể gọi thành tên. Cứ tưởng chừng như sẽ là vĩnh cửu, nhưng ai ngờ những hiểu lầm + ghen tuông dần đẩy chúng tôi ra xa nhau….rồi lại tiếp tục gần nhau. Giận hờn sẽ giúp yêu nhau nhiều hơn. Có phải như thế không?hay chỉ là cái cớ để người đàn ông ấy cùng 1 lúc quan tâm 2 người.Và tôi đã kịp nhìn thấy, nhận ra sự quan tâm được chia làm 2.Bị tổn thương lắm, nhưng rồi thời gian cũng nguôi ngoai. Vẫn phải mỉm cười và tự nhủ ” Buồn ít thôi, tình cảm học trò mà, ngây thơ + khờ dại, không biết cách yêu nên không biết cách giữ người”.

Và người thứ hai, là anh chàng học cùng lớp thời sinh viên. Anh ta tìm mọi cách để tiếp cận tôi, cũng là sự quan tâm khiến con gái cảm nhận là tình cảm của anh ta rất chân thành, con tim anh ta dành hết cho mình.Bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu khi tôi cần là anh ta xuất hiện. Ban đầu những điều đó làm tôi cảm thấy rất khó chịu về anh ta. Nhưng càng về sau thì lại thấy cảm động. Đó có phải là cách  mà cánh đàn ông theo đuổi mục tiêu của mình không nhỉ? Không biết là sai hay đúng..Chỉ biết là khi chuẩn bị gật đầu ” Em làm bạn gái của anh nha ” thì cũng lại bắt gặp tình cảnh 1 lúc 1 chàng trai theo đuổi hai cô gái…và anh ta cũng theo đuổi ngươi kia y như cách mà anh ta làm tôi động lòng. Đó là lần thứ hai tôi nhìn thấy người đàn ông họ nói yêu mình rồi họ bắt cá hai tay!

Còn người thứ 3, gặp nhau rất tình cờ, cũng chẳng nghĩ rằng sẽ kết bạn , sẽ yêu người đàn ông này. Thế mới gọi là tình yêu….không thể định nghĩa hết, không thể hình dung hết. Chỉ khi đến 1 ngày người ấy nói yêu tôi….1 cái nắm tay làm tôi rung động, tôi đã biết con tim rung động vì tình yêu là gì?. Được 3 người đàn ông theo đuổi, và cảm thấy là yêu mình nhất hơn tất cả những người mà tôi quen biết….nhưng đến người thứ 3 tôi mới biết rung động là gì, biết yêu và hi sinh như thế nào. Nói như thế có tin không nhỉ, cả bản thân tôi còn chưa tin nữa là…..Nhưng rồi cái kết cục tốt đẹp là tôi lại bắt gặp sự lừa dối, cái cảnh chia tay cũng gần giống như 2 người kia. Người thứ nhất và người thứ 2, mình chưa yêu họ, họ đã đá mình.Người thứ 3, họ cho mình những cảm xúc rung động đầu đời…rồi họ cũng làm tổn thương mình.

Sau mỗi lần vấp ngã, sự tổn thương trái tim làm mình không thể đứng dậy. Cái niềm tin vào cuộc sống này gần như sụp đổ hết. Nhưng cuộc sống là như thế mà, bởi vì “Điều quý giá nhất trong cuộc sống là : Hãy đi theo con đường bạn chọn và dũng cảm theo đuổi dù xảy ra bất cứ điều gì”. Thế nên không nên gục ngã, không nên hối hận, mỗi lần vấp ngã sẽ giúp ta mạnh mẽ lên, trưởng thành hơn.

Vì sao ta có hai mắt, hai tai, hai lỗ mũi, hai tay, hai chân? Nhưng chỉ có một cái đầu, một cái miệng và một trái tim.

Ta có hai cái tai, bởi ta cần phải lắng nghe nhiều hơn những âm thanh cuộc sống muốn gửi đến. Ta có hai lỗ mũi, để hít thở nhiều hơn và cảm ơn những gì cuộc sống đã ban tặng. Ta có hai cái tay, để làm việc, cầm nắm và trao tặng yêu thương cho mọi người. Ta có hai cái chân, để bước đi nhiều hơn, đến những nơi mà ta muốn, và rồi những bước chân đó sẽ cho ta biết đâu là bến đỗ cuộc đời mình.

Vậy tại sao ta có một cái đầu? Một cái miệng? Và một con tim? Ta có một cái đầu, vì ta cần gom lại tất cả những gì đã thấy, đã nghe, đã làm, đã đi, quy tụ về làm một trong suy nghĩ của mình, để soi xét và phân tích tất cả mọi việc dưới ánh sáng của niềm tin. Ta có một cái miệng, chẳng phải ta cần nói ít lại những lời than vãn, trách móc, than phiền hơn đó sao? Vì than vãn, trách móc, than phiền chỉ làm cho niềm tin của ta bị bào mòn, hoen rỉ, rạn nứt, mục rữa đi mà thôi. Trái tim chính là cái “kho” chứa đựng của tâm hồn, không cần phải có đến hai cái đâu, bởi con tim có thể lưu trữ tất cả những gì nó muốn và giới hạn là vô tận, là nơi cho niềm tin cư ngự và được che chắn trước những sóng gió của cuộc đời.

Vậy đấy! Niềm tin là một ngôn từ hết sức đơn giản mà ai cũng có thể nói được, đọc được. Nhưng để có được niềm tin là một điều kỳ diệu mà mỗi người cần nỗ lực giành lấy. Niềm tin sẽ giúp ta đứng vững trước vòng xoáy cuộc đời và khi bạn có niềm tin bạn sẽ làm được những điều tưởng chừng không thể.

Vì thế hãy sống có niềm tin, và phải biết chăm sóc con tim của mình bạn nhé. Con tim tôi đã bị đau nhiều mà tôi vẫn mỉm cười để sống. Bởi thế mỗi làn bạn đau, hãy massage cho con tim mình, bồi bổ và dưỡng sức cho nó, để nó đủ dũng khí..đương đầu với những niềm đau kế tiếp nha….!!

HoaTuongVy

YuMe

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống