Học cách “cưa gái” của các chàng trai Pháp

Khi yêu, các chàng trai sử dụng những cử chỉ tinh tế như chạm vào bàn tay cô ấy, lướt nhẹ qua cánh tay hoặc vòng tay qua eo cô ấy khi cùng đi dạo.

Nhắc đến Pháp người ta thường nghĩ đến đất nước của tình yêu. Tiếng Pháp cũng được coi là ngôn ngữ của tình yêu.

Đàn ông Pháp được yêu mến bởi sự nhẹ nhàng và lãng mạn. Khi tiếp xúc với phụ nữ, bao giờ nam giới cũng hôn lên hai má họ.

Yêu đặc trưng

Đàn ông Pháp có kiểu tán tỉnh phụ nữ rất đặc trưng. Họ thường khởi đầu câu chuyện bằng cách khen ngợi các cô gái để tạo sự chú ý và xem mình như đàn ông duy nhất trên thế giới này.

Khi yêu, các chàng trai sử dụng những cử chỉ tinh tế như chạm vào bàn tay cô ấy, lướt nhẹ qua cánh tay hoặc vòng tay qua eo cô ấy khi cùng đi dạo. Và kết thúc buổi tối hẹn hò là những cử chỉ thân mật, dĩ nhiên không thể thiếu nụ hôn nồng nàn đặc trưng của Pháp.

“Nụ hôn hiểu Pháp” là một câu chuyện lãng mạn nổi tiếng thế giới. Vào những năm 50 của thế kỷ trước, khi người ta chưa có thói quen ngủ chung giường, thì nụ hôn chính là cử chỉ âu yếm nhất mà những  “Romeo” và “Juliet” dành cho nhau. Nụ hôn kiểu Pháp cũng vì thế mà trở nên phổ biến khắp thế giới vào những năm 70. Có sự khác biệt giữa nụ hôn thông thường và nụ hôn kiểu Pháp. Khi hôn, người Pháp thường mở miệng ra, khám phá những chiếc lưỡi mềm mại, ngọt ngào của bạn tình.

Cưới cũng lạ

Trong ngày cưới, vào buổi sáng, các cô gái Pháp thường tắm rất lâu bằng nước sạch có rắc hoa thơm với ý nghĩa tẩy rửa những gì của quá khứ, kể cả những mối tình đã qua để toàn tâm toàn ý với chồng.

Buổi sáng chú rể đến nhà cô dâu chuẩn bị mọi thứ và đưa cô ra nhà thờ làm lễ. Bọn trẻ chặn đường cô dâu chú rể bằng một dải ruy băng màu trắng, cô dâu sẽ cắt nó mà đi qua, việc này có nghĩa cô chấp nhận mọi thứ để đi theo chàng trai. Khi vào nhà thờ, chàng trai đưa mẹ mình đến bên người yêu như thầm hưá “anh sẽ yêu thương cả hai trong suốt cuộc đời mình”.

Pháp là một nước đa tôn giáo nên có nhiều nghi lễ khác nhau khi tiến hành lễ cưới nhưng đều kết thúc bằng nụ hôn. Sau khi hôn nhau, cô dâu và chú rể dắt tay nhau đi trên con đường có treo những vòng nguyệt quế, biểu tượng của chiến thắng và sự viên mãn. Chuông nhà thờ nổi lên chúc mừng đôi tân hôn. Trẻ con tung những hạt đậu và bánh mì vào hai người để cầu chúc sự giàu sang và sớm có baby.

Đêm tân hôn của người Pháp (không giống như ở VN) dành cả cho bạn bè. Cô dâu chú rể cùng bạn bè ăn uống, nhảy múa đến khuya, thậm chí đến sáng hôm sau. Nếu đôi tân hôn về nhà, đám đông bạn bè cũng đi theo họ. Còn chuyện riêng tư của hai người thì đành chờ lúc khác.

Trong thời đại công nghiệp, thời gian riêng tư dành cho con người ngày càng ít, vì vậy nhiều nghi thức rườm rà, không cần thiết trong đám cưới của các bạn trẻ ngày nay cũng không còn được duy trì. Tuy nhiên, dân Pháp là những người lãng mạn nhất thế giới nên những nụ hôn ngọt ngào, tình yêu lãng mạn không thể thiếu trong lễ cưới và trong cuộc sống của họ.


Theo Phụ nữ

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.