Gây dựng lại mối quan hệ bị ‘rạn nứt’

Bạn còn rất yêu ông xã nhưng lại chưa thể quên nỗi đau và lỗi lầm chàng từng gây ra cho mình. Vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại và làm lại từ đầu.

Quên đi quá khứ, nghĩ tới hiện tại và tương lai

Với những người muốn làm lại từ đầu và yêu thêm lần nữa, quên đi ký ức đau buồn luôn là yêu cầu đầu tiên cần thực hiện. Nếu nửa kia từng làm trái tim bạn tan vỡ, hãy tha thứ và cho anh ấy một cơ hội khác chứng minh đã thay đổi. Nhớ rằng một cuộc hôn nhân thành công được xây dựng trên sự nỗ lực của cả hai. Nếu bạn hy vọng người ấy tốt với mình thì ngược lại, chàng cũng mong được như thế. Thử cư xử một cách đúng đắn và nhìn nhận lại bản thân để mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

(Ảnh minh hoạ)

Nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào trong quá khứ

Gợi lại những điều tốt đẹp hai người từng có với nhau nhằm gây dựng lại mối quan hệ. Nghĩ về đặc điểm trên khuôn mặt hay tính cách bạn đã bị thu hút bởi chàng khi còn hẹn hò. Hoặc bạn có thể xem những bức ảnh chụp chung cùng chàng khi còn vui vẻ, đó cũng cơ hội để bạn yêu chồng mình lần nữa.

Tôn trọng nhau

Cho dù bạn không thể quên những chuyện đã xảy ra trong quá khứ, cũng không nên nhắc lại điều tồi tệ đó. Chúng chỉ khiến tình cảm vợ chồng của bạn thêm rạn nứt. Hãy thử xem xét lại bản thân và tránh làm nửa kia khó chịu. Chỉ ra cho ông xã biết bạn vẫn luôn tôn trọng và sẵn sàng nghe anh ấy nói.

Dành thời gian cho nhau

Muốn xây dựng lại mối quan hệ từng đổ vỡ không phải quá khó khăn nhưng cũng không thật dễ dàng. Hai bạn cần phải dành thời gian cùng nhau nhìn nhận lại những chuyện đã xảy ra và “làm mới” tình cảm như cùng nhau đi nghỉ, tới những nơi bạn yêu thích hay thăm lại nơi lần đầu tiên hai bạn gặp gỡ, hồi tưởng những ngày tháng tốt đẹp nhất thời còn hẹn hò.

Kim Chi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.