Để hôn nhân mãi như tuần trăng mật

Để kéo dài một cuộc hôn nhân đã khó, làm cho cuộc sống lứa đôi luôn mặn mà, nồng thắm và hạnh phúc càng khó hơn nhiều. Hãy để đời sống vợ chồng của bạn luôn ngọt ngào như tuần trăng mật với 7 lời khuyên dưới đây.

Tránh tranh cãi về tài chính

Vấn đề liên quan tới tiền bạc luôn được coi là nguyên do chính gây ra các cuộc tranh cãi. Vậy, để tránh làm mất tình cảm và gây sự đổ vỡ trong hôn nhân, cặp đôi nên cố gắng giảm tối thiểu những tranh luận về tiền. Điều này không có nghĩa hai bạn lảng tránh thảo luận chủ đề tài chính nhưng phải hiểu mình đang gặp vướng mắc ở đâu để cùng nhau bàn luận, tìm ra phương pháp giải quyết.

Khoan dung

Cuộc sống chung không thể tránh khỏi những va chạm. Sẽ có nhiều lúc, bạn và cả một nửa của mình cảm thấy không thoải mái hay khó chịu về hành động và cách cư xử của nhau. Nhưng con người không ai hoàn hảo, ai cũng có thể gây hay mắc phải sai lầm. Đã là vợ chồng, nếu lỗi lầm không quá lớn, bạn nên học cách khoan dung và tha thứ cho đối phương.

Lên lịch hẹn hò

Cố gắng dành một giờ mỗi tuần để tạo ra cuộc hẹn thân mật với người ấy. Hãy cùng tới quán ăn yêu thích vào giờ nghỉ trưa, đi dạo phố hay mua sắm… tạo không khí lãng mạn như thời còn hẹn hò.

Cuộc họp gia đình hằng tuần

Dành ra 30 phút mỗi ngày hoặc mỗi tuần, cả nhà cùng ngồi thảo luận và chia sẻ những vấn đề như tài chính, sự kiện đặc biệt sắp tới trong gia đình hay một đề tài có ý nghĩa nào đó. Cuộc họp này sẽ giúp các thành viên gần gũi và hiểu nhau hơn.

‘Yêu’ tự do

Nói tới tình yêu và đời sống vợ chồng không thể không kể tới sex. Đừng lên kế hoạch cho bất kỳ cuộc ân ái nào. Những cuộc “yêu đương” ngẫu hứng và bất ngờ luôn tạo ra cảm giác rạo rực và nóng bỏng hơn bao giờ hết. Đồng thời, hãy cùng nhau khám phá và tạo ra những chiêu thức mới mẻ. Điều này giúp các cặp vợ chồng xích lại gần nhau và khiến cuộc hôn nhân trở nên thú vị.

Chia sẻ niềm đam mê

Bạn và một nửa của mình nên thường xuyên dành thời gian để chia sẻ về ước mở, mục tiêu phấn đấu và sở thích cá nhân. Nên giúp nhau thăng tiến trong sự nghiệp hay thực hiện mơ ước chung. Chỉ bằng cách này, hai bạn mới có thể tiếp tục sánh bước trong suốt quãng đời còn lại.

Làm mới bản thân

Đừng tưởng đã kết hôn rồi, vợ chồng thông tỏ “đường đi lối về”, hai bạn có thể lơ là việc chăm sóc bản thân. Hãy để cho mình luôn tươi trẻ và đẹp trong mắt người ấy, đồng thời cũng nên trau dồi thêm kiến thức và sự hiểu biết cho bản thân để “ngọn lửa tình” luôn cháy sáng.

Theo Ngôi sao

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.