Để có những quyết định tốt nhất trong tình yêu

Đôi khi vì dự cảm không phù hợp, vì nóng giận hoặc vì quá yếu đuối mà thỏa hiệp, dẫn đến chúng ta không thể đưa ra được những quyết định đúng đắn cho tình yêu của mình.

Điều đó có thể khiến cho mối quan hệ của bạn bị rạn nứt hoặc đổ vỡ… Dưới đây là một vài cách đơn giản để bạn có thể giảm thiểu rủi ro khi đưa ra quyết định liên quan đến tình yêu của mình.

1. Hãy suy nghĩ về những điều cần thông qua

Bạn đang bực bội và bạn muốn chia tay vì những điều bạn nói chưa được anh ấy tán đồng, hay bạn đang cân nhắc về một lời đề nghị được kết hôn với anh ấy… Cho dù là vấn đề gì đi chăng nữa thì bạn hãy cố gắng tìm hiểu xem thực sự bạn đang mong muốn gì, bạn muốn mối quan hệ đó phát triển như thế nào chứ đừng vội vàng, hấp tấp đưa ra bất cứ điều gì nếu bạn không chắc chắn. Việc bạn dành thời gian để suy nghĩ về những gì bạn muốn và những gì tốt nhất cho bạn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào trong mối quan hệ tình yêu với anh ấy sẽ giúp những quyết định của bạn sáng suốt hơn.

2. Nâng cao tiêu chuẩn của bạn

Đối với mối quan hệ tình yêu, khi bạn nhất nhất đặt mọi lợi ích của bản thân ngang bằng hoặc đôi khi thấp hơn so với người khác, bạn có thể sẽ đưa ra những quyết định nghèo nàn và thua thiệt cho bản thân mình. Những quyết định ấy cũng sẽ không khách quan và bị bó hẹp trong suy nghĩ của bạn vì anh ấy. Bản thân tình yêu là phải yêu bản thân mình trước, và bạn hãy biết rằng rất nhiều chàng trai đã áp dụng điều đó trong khi chinh phục chị em phụ nữ. Do đó, bạn hãy tự cho phép mình loại ra những điều gì đó không tốt đẹp.


Ảnh minh họa.

3. Nói ra và cùng thảo luận

Đừng cố gắng để đưa ra quyết định của riêng mình về một vấn đề nào đó liên quan đến cả hai nếu bạn không chắc chắn. Hãy cùng thảo luận về vấn đề bạn đang băn khoăn với một người bạn thân hoặc thành viên trong gia đình trước khi đưa ra bất kì quyết định nào. Người ngoài cuộc có thể dễ dàng nhìn thấy tình huống của bạn từ góc độ khác nhau và có thể cung cấp cho bạn các giải pháp tốt, có tiềm năng để bạn có thể xem xét và giải quyết một cách tốt nhất.

4. Cân nhắc những ưu và khuyết điểm

Liệu những quyết định mới nhất của bạn trong mối quan hệ với chàng có phải là một quyết định đúng đắn để bạn có thể dịch chuyển mối quan hệ của mình sang một bước tiến mới tốt đẹp hơn như việc kết hôn rồi có con… Để thực sự chắc chắn và làm giảm bớt sự căng thẳng trong quá trình đưa ra quyết định, bạn hãy viết ra những vấn đề và cân nhắc những ưu và khuyết điểm của các vấn đề đó. Điều này sẽ giúp bạn hình dung những gì bạn cần làm một cách chính xác và thỏa đáng nhất.

Theo Afamily


Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.