Home » Cách tỏ tình » Để buổi hẹn hò đầu tiên được tốt đẹp

(Thuviengiadinh.vn) – Buổi gặp mặt lần đầu tiên khá là quan trọng để có thể  gây được ấn tượng với đối phương, vậy buổi đầu tiên cần làm gì và tránh điều gì là tốt nhất. Hãy cùng ghi điểm với đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên, như vậy bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiến xa hơn nữa.

Những việc cần làm cho buổi đầu gặp mặt

1. Khi bạn chưa biết đối tượng là ai

Bạn mới chỉ có 3 giờ đồng hồ chuyện trò với đối tượng qua Internet và liên lạc qua hàng chục bức thư điện tử nhưng đó không có nghĩa là bạn biết tất cả về người này. Bạn thực sự chưa biết người đó mặt mũi ra sao, giọng nói, hành động như thế nào… mặc dù có lần anh ta đã bày tỏ bản thân khi trò chuyện với bạn. Nếu anh ta đề nghị một cuộc hẹn trước thì điều đó có nghĩa là anh ta đã trang bị mọi thứ tốt hơn bạn cho buổi gặp gỡ.

Nguyên tắc của cuộc hẹn khi gặp đối tượng này là đừng bao giờ nóng vội nếu mọi thứ có vẻ như không được tốt, hãy thể hiện sự tôn trọng và cố gắng che giấu cái cảm giác không vui đó một cách thật khéo léo. Nếu đối phương xin số điện thoại của bạn mà bạn nghĩ là vẫn còn quá sớm thì hãy nói với anh ta là bạn muốn chờ đợi một thời gian nữa, hãy lịch thiệp giải thích rằng bạn không muốn đốt cháy giai đoạn. Hầu hết những người đàn ông không hề e ngại khi hẹn hò với người phụ nữ dù mới chỉ lần đầu tiên quen qua mạng, vì vậy họ sẵn sàng cắt bớt những “thủ tục” để làm sao hâm nóng mối quan hệ một cách nhanh nhất. Theo nhà tâm lý Trish McDermott thì: “Hãy để cho anh ta biết những do dự của bạn không phải là từ phía anh ta mà là do bạn muốn vậy”. Nếu bạn thực sự chưa muốn gặp gỡ đối tượng thì cũng không nên gượng ép và khi gặp rồi thì đừng để áp lực đè nặng tâm lý.

buoi hen ho dau tien

2. Hẹn với cú điện thoại đầu tiên

Mặc dù chưa bao giờ gặp mặt nhưng nếu bạn đoán được đối tượng sẽ gọi điện cho mình thì bạn nên chuẩn bị để làm sao cho cuộc trò chuyện qua điện thoại được thoải mái nhất. Hãy điều chỉnh câu chuyện theo cách để hiểu rõ nhau hơn và đưa ra những thành ý để có thể tạo nên bước nhảy của mối quan hệ trong giai đoạn tiếp theo. Tốt nhất là nên tạo cảm giác thích thú khi nói chuyện và coi cú điện thoại đó như cú điện thoại diễn ra hàng ngày.

Nếu bạn là người chủ động liên lạc với đối tượng thì nên “nuông chiều” bản thân mình một chút trước khi gọi điện để tạo sự tự tin. Bạn có thể tắm bằng loại sữa tắm “xịn” hoặc thử nói chuyện trước gương và sau đó là ngắm nhìn bản thân mình để tạo hình dáng sao cho thật hấp dẫn. Hãy chọn những bộ quần áo làm cho bạn cảm thấy dễ chịu, tự tin và gợi cảm. Cho dù lần hẹn hò này đối tượng không nhìn thấy bạn, nhưng một không gian thật lãng mạn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu và “hưng phấn” hơn trong khi trò chuyện.

3. Tạo sự an toàn

Luôn sắp đặt cuộc hẹn hò đầu tiên ở nơi công cộng là an toàn nhất, thời gian hợp lý là buổi chiều hoặc 7, 8 giờ tối. Một nhà hàng quen thuộc mà bạn hay lui tới hoặc một quán càfê giản dị là địa điểm tuyệt vời nhưng đừng bao giờ hẹn vào lúc nửa đêm. Nhà tâm lý Trish khuyên: “Đừng bao giờ hẹn gặp đối tượng lần đầu tiên trong nhà của bạn hoặc ở nơi làm việc. Hãy tránh xa những cuộc đi dạo đường dài bằng xe đạp hoặc xe máy tới những vùng biệt lập ít người qua lại”. Nếu bạn quyết định hẹn ở một nơi xa với chỗ quen thuộc thì bạn phải chắc chắn nơi đó bạn có một người quen, tốt hơn cả là hãy đi bằng phương tiện của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn kết thúc buổi hẹn hò trong khi vẫn còn có rất nhiều người có mặt ở đó.

Những sự đề phòng này giúp bạn tránh được sự lo lắng. Nếu hai người sống trong cùng một thành phố thì có thể bố trí cuộc hẹn trong phòng khách của khách sạn là đã đủ lịch sự, nhưng đừng bao giờ để lộ tên thật của bạn trong khách sạn và cũng không bao giờ cho phép đối tượng sắp xếp cuộc hẹn hò ở nơi đó. Bạn hãy chủ động, có thể thuê xe hoặc trực tiếp lái xe đến khách sạn vì trong trường hợp buổi nói chuyện quá tẻ nhạt hoặc có điều gì bất trắc xảy ra thì bạn có thể.. cao chạy xa bay.

4. Đừng đặt quá nhiều sức ép

Lập kế hoạch cho cuộc hẹn đầu tiên mà đặt thời gian quá dài thì khả năng thành công sẽ không cao. Các nhà tâm lý học khuyên “đừng nên đặt quá nhiều kế hoạch hoàn hảo cho cuộc hẹn đầu tiên”. Bạn và đối tượng cũng có thể đi bộ dạo chơi trên con đường dài trong thời gian từ 1 đến 2 giờ hoặc vui chơi ở những bãi cỏ, nhưng đừng đi dạo như vậy khi mặt trời đã lặn.

Nên biết giữ một khoảng cách cơ thể và khoảng cách trong những câu chuyện. Người thông minh sẽ không bao giờ chất vấn trong lần hẹn hò đầu tiên, hãy coi như đó là một cơ hội để học hỏi nhiều hơn. Nếu có thắc mắc về điều gì thì hãy “giữ nó trong đầu” bởi cũng có những chàng trai có diễn tả mọi thứ trong email dễ hơn là khi nói chuyện trực tiếp.

Các cuộc tranh luận thực sự không cần thiết thậm chí có thể gây ra thảm hoạ. Từ sự kín đáo và thông minh bạn đã “trang bị” cho mình sức mạnh để quyến rũ đối tượng. Dòng câu chuyện tự dưng diễn ra không “êm đềm” bởi anh ta từ chối trả lời một vài câu hỏi của bạn hoặc hành vi của anh ta khiến bạn cảm thấy không thoải mái thì nên tự thoát ra khỏi tình huống đó.

5. Tạo ấn tượng tốt

Cần phải thận trọng là điều đương nhiên rồi nhưng việc tạo ấn tượng mạnh trong cuộc hẹn đầu tiên là quan trọng nhất. Sau tất cả những gì diễn ra buổi gặp gỡ, anh ta có thể sẽ nghĩ về bạn như một “Miss đứng đắn” nếu bạn để lại ấn tượng tốt. Bạn nhận thấy anh ta có cử chỉ thiếu lịch sự thì hãy chứng tỏ mình là một cô gái thông minh và khéo léo. Điều khó khăn là bạn phải lựa chọn cách giải quyết để cho anh ta không có cảm giác bị xúc phạm. Rõ ràng là không một người nào muốn gặp lại đối tượng có ý thù địch với mình. Bạn hãy đưa ra những lời tốt đẹp nhất để tạo ấn tượng một cách thật tự nhiên và bộc bạch bản thân mình.

Hãy cố gắng tạo sự hài hước cho câu chuyện và nhớ là luôn mỉm cười. Cả bạn và đối phương sẽ hiểu và cảm nhận mọi thứ tốt hơn khi có những khoảng thời gian vui vẻ. Người phụ nữ gây ấn tượng tốt nhất bằng một giọng nói trầm ấm, hài hước, trí tưởng tượng phong phú, giãi bày tâm sự chân thành. Ngôn ngữ của cơ thể nói lên tất cả do đó hãy giữ một tư thế thật lịch sự trong khi trò chuyện.

Những hành động bạn không nên làm trong buổi hẹn đầu tiên

1. Ra về ngay lập tức

Dù bản năng sinh tồn này có trỗi dậy mạnh mẽ như thế nào, hãy cố phớt lờ nó. Chính bạn đã chọn con đường này, giờ thì hãy cho tình yêu một cơ hội xem sao.

2. Uống cho thật say

Nghe thì có vẻ vui nhưng uống say quá có thể dẫn tới “đi gặp chị Huệ”, và nôn ọe không bao giờ song hành cùng với tình yêu.

3. Liệt kê những gì bạn đã ăn trong ngày hôm ấy.

Đừng làm vậy, dù bạn có ăn bất cứ thứ gì. Có thể bạn bí đề tài để nói, nhưng hãy chọn điều gì đó hấp dẫn hơn!

4. Trốn trong nhà tắm.

Hãy chống lại nhu cầu tìm kiếm sự riêng tư và bình tĩnh trong nhà tắm, bởi đối phương sẽ nghĩ rằng bạn có vấn đề về đường ruột. Mà điều đó nghe có vẻ chẳng lãng mạn gì cho lắm.

5. Mặc quần nỉ.

Cảm giác căng thẳng trước một cuộc hẹn thường có khả năng dẫn tới quyết định mặc những loại trang phục thoải mái như quần nỉ hay áo choàng chui đầu. Nhưng nên biết đó là các điểm trừ khó chấp nhận trong phong thái thời trang để tới một cuộc hẹn.

6. Bắt chuyện với bồi bàn.

Chả anh bồi bàn nào muốn bị kéo vào tình huống đáng chán ấy đâu.

7. Thể hiện nét mặt sợ hãi khi có khoảng lặng trong cuộc nói chuyện.

Bạn có nên sợ hãi khi rơi vào những khoảng lặng chết chóc không? Đương nhiên là có chứ. Nhưng đừng thể hiện ra mặt như thế!

8. Ngồi im không nói năng gì.

Liệu bạn có thể chỉ ngồi bên người ấy mà chẳng cần phải nói gì? Không.

9. Thẫn thờ nhìn vào khoảng không xa xăm nào đó.

Đây là điều mà phần lớn chúng ta muốn làm vào buổi hẹn hò đầu tiên, nhưng nó sẽ không dẫn đến tình yêu.

10. Buột miệng: “Trời ơi, nói điều gì hấp dẫn chút đi”.

Cả bạn và đối phương đều sẽ nói khá nhiều chuyện nhàm chán trong lần hẹn hò đầu tiên, nhưng hãy cố đừng thốt lên câu này. Nó sẽ làm hỏng hoàn toàn không khí của buổi gặp.

11. Tránh nhìn thẳng vào mắt đối phương với tần suất quá nhiều

Nhìn thẳng vào mắt đối phương là việc khó. Nhưng hãy cố để ánh mắt chạm nhau một vài lần và vờ như bạn thích điều đó.

12. Khoe ảnh chó/mèo nhà mình thêm lần nữa.

Bạn chỉ được phép làm việc này một lần.

13. Liên tục uống nước.

Dù có cố gắng thế nào thì một ngụm nước cũng chỉ đem lại cho bạn thêm một khoảng thời gian rất ngắn mà thôi.

14. Nhai mỗi miếng đồ ăn đúng 32 lần, mỗi lần cho một cái răng.

Đừng hòng trì hoãn thời gian bằng cách liên tục tọng thức ăn vào mồm. Cuối cùng đĩa của bạn cũng sẽ hết thôi.

15. Nói: “Muốn về nhà anh/em không? Ở nhà có kẹo đấy”.

Đừng hòng đem kẹo ra hối lộ đối tượng hẹn hò. Nếu nhà bạn còn không có kẹo nữa thì lại thành lừa đảo.

Nguyên tắc giúp buổi hẹn hò ấn tượng

1. Đúng giờ

Không gì tồi tệ cho bằng việc đến trễ trong ngày hẹn hò đầu tiên. Ngay lập tức, điều ấy sẽ gửi đến đối phương một thông điệp rằng bạn thiếu quan tâm hoặc coi thường khoảng thời gian hò hẹn này. Vì thế hãy thể hiện bạn là có trách nhiệm, biết quan tâm bằng việc đến đúng giờ. Như thế bạn đã tạo được thiện cảm đầu tiên nơi người ấy rồi đó.

2. Trò chuyện một cách cởi mở

Nếu bạn có thể trò chuyện một cách cởi mở trong ngày đầu tiên hẹn hò, cuộc nói chuyện sẽ diễn ra trôi chảy. Dĩ nhiên, các dây thần kinh luôn là yếu tố dẫn đường cho mọi hành động của bạn lúc này nhưng đôi khi nó cũng là nguyên nhân dẫn bạn đến hai trường hợp tồi tệ: Bạn nói quá nhiều hoặc quá ít nói. Thực tế, không gì nhàm chán cho bằng phải trò chuyện với một người cứ “ngậm tăm”, chẳng có một phản ứng nào hoặc phải ngồi nghe một người nói quá nhiều. Vì thế hãy cố gắng cân bằng giữa lý trí và cảm xúc, giữa thời lượng nói và nghe, sẽ giúp bạn trở nên thu hút hơn nhé.

3. Tìm hiểu về đối phương nhưng đừng “phỏng vấn” họ

Hai bạn còn “mới toanh” với nhau cho nên có nhiều thứ bạn cần quan tâm hỏi han người kia. Lời khuyên cho bạn là hãy đặt những câu hỏi tán tỉnh nhẹ nhàng và thể hiện sự quan tâm trong câu trả lời. Chắc chắn chẳng ai muốn muốn ngày hẹn hò lại trở thành một buổi “phỏng vấn” đúng không? Vì thế hãy làm tươi mới tâm trạng của bạn bằng cách đặt những câu hỏi đơn giản để người kia có thể dễ dàng trả lời. Bên cạnh đó, hãy thể hiện sự quan tâm của mình thông qua việc giao tiếp bằng mắt. Theo các nhà tâm lý, giao tiếp bằng mắt thể hiện sự tự tin bên trong của bạn và sự quan tâm của ta đến những gì đang được chia sẻ.

4. Có những đụng chạm nhẹ nhàng

Nhiều người khuyên nên giữ một khoảng an toàn nhất định trong lần đầu hẹn hò. Tuy nhiên, trong trường hợp cảm thấy “ưng” mắt người ấy rồi, bạn hãy có những tiếp xúc nhẹ nhàng để cho thấy sự quan tâm của mình. Những tiếp xúc này cho phép bạn cảm nhận và đánh giá nhất định về phản ứng của chàng/nàng.

Chẳng hạn, bạn vừa nở một nụ cười duyên, đồng thời chạm nhẹ vào vai, lưng, tay hoặc chân và xem cách họ phản ứng và cách bạn phản ứng thế nào trong ngày đầu hẹn hò. Việc nghiêng người để chạm vào vai, lưng của họ một cách rụt rè chính là thể hiện tình cảm một cách gợi cảm nhất, để cả hai được được gần gũi mà không đường đột. Có thể nhờ những cử chỉ này, kèm theo sự rung động của con tim sẽ giúp bạn nhận ra được người ấy có phải là đối tượng của mình hay không.

5. Đối thoại một cách tích cực

Thói quen xấu mà nhiều người thường dễ mắc phải đó là mở đầu một cuộc trò chuyện bằng cách kể về những mối quan hệ tồi tệ của bạn trước đây. Bạn nên nhớ rằng sau này ta sẽ có rất nhiều thời gian để trò chuyện về những vấn đề đó, còn bây giờ nên tránh nói về những thứ “ảm đạm” trong ngày đầu hẹn hò. Hãy làm đầy khoảng thời gian này bằng tiếng cười, những cuộc trò chuyện thú vị và những câu tán tỉnh nhẹ nhàng, tếu táo thì hay hơn.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình