Cách để thoát kiếp “F.A” của giới trẻ

 (Thuviengiadinh.com) – Hiện nay tình trạng những chàng trai, cô gái trẻ đang rơi vào tình trạng “ế” khá nhiều, họ luôn muốn mình thoát ra khỏi tình trạng đó bằng cách này hay cách khác. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách để bạn thoát khỏi tình trạng này.

Không phải ngẫu nhiên mà “Forever Alone” trở thành cụm từ hết sức nổi tiếng trong cộng đồng mạng, thậm chí các meme ăn theo nó cũng thường xuyên xuất hiện trên các website hài hước. Đơn giản vì càng ngày số lượng nam giới “ế” người yêu càng lớn, nhất là khi internet trở thành món ăn giải trí quan trọng.

Dĩ nhiên, chẳng ai muốn rơi vào tình trạng F.A cả. Nhiều người từng sai lầm khi đổ cho 2 từ “số phận” để lý giải nguyên do mình cứ mãi lẻ loi một mình.

thoat kiep FA

1. Thoát khỏi vỏ bọc do chính bạn tạo ra

Đừng gói gọn cuộc sống của mình trong bốn bức tường. Hãy ra khỏi nhà gặp gỡ tán gẫu với bạn bè, gặp những người quen mới; tham gia vào các câu lạc bộ để chia sẻ niềm vui với những người có cùng sở thích với mình. Bạn cũng có thể đăng ký cho mình một suất tại phòng tập gym, đi xem ca nhạc của ca sĩ thần tượng hoặc tham gia các hoạt động xã hội khác.

2. Nhờ bạn bè mai mối

Bạn bè vốn là những người rất nhiệt tình trong việc làm ông mai bà mối. Cách này giúp bạn cảm thấy bớt lo lắng khi nghĩ đến việc hẹn hò với một người hoàn toàn xa lạ bởi hai bên đều có bạn chung.

3. Kiên nhẫn

Đừng vội vàng mà hãy kiên nhẫn khi bắt đầu hẹn hò. Bạn không thể mong một người phù hợp sẽ xuất hiện ngay lập tức. Cho bản thân mình thời gian và tìm kiếm những đối tượng tiềm năng, rồi bạn sẽ thấy thật bõ công chờ đợi.

4. Luôn là chính mình

Khi bạn gặp gỡ một ai đó, một điều rất quan trọng bạn nên nhớ – hãy luôn là chính mình. Đừng thay đổi quan điểm và niềm tin của bản thân chỉ để làm vừa lòng một ai đó. Bạn nghĩ đấy là cách tạo thiện cảm với người khác nhưng thực tế không phải vậy. Nếu ai đó thực sự thích bạn thì đó là vì chính con người bạn.

5. Cân nhắc kỹ càng

Đừng hẹn hò với ai đó chỉ vì bạn quá cô đơn và muốn có một bờ vai bên cạnh. Bạn cần một người thực sự phù hợp với mình và đặc biệt, bạn phải có tình cảm với người đó hơn là “nhắm mắt chọn liều”.

6. Không đến với người khác chỉ vì tiền

Đừng nghĩ rằng chỉ khi yêu những chàng trai nhiều tiền mới có được hạnh phúc hoặc mong nửa kia san sẻ gánh nặng về kinh tế cho bạn. Tất nhiên, chàng sẽ là người chịu các khoản tình phí hoặc giúp đỡ bạn về tiền bạc, nhưng bạn không nên coi đó là mục đích để hẹn hò. Chẳng có chàng trai nào cảm thấy vui khi biết điều đó. Nếu may mắn tìm được một nửa có điều kiện kinh tế tốt, bạn vẫn nên tự biết trang trải các chi phí của bản thân khi cần thiết.

7. Thay đổi vẻ ngoài

“Thay đổi vẻ bề ngoài” ở đây không ngoài việc yêu cầu các F.A có một phong cách gọn gàng, sạch sẽ. Vận những bộ đồ cơ bản nhưng vẫn toát lên vẻ trẻ trung, đồng thời bỏ thói khuôn phép như sơ vin áo trong quần, đầu óc rẽ ngôi kiểu bổ luống… hoặc tệ hơn là tóc tai bù xù, áo quần thùng thình, chân suốt ngày đi dép quai hậu…

8. Không nên lải nhải than phiền cả ngày về việc bạn cô đơn

Câu chuyện nào cũng nặng mùi ngán ngẩm, chán ghét cuộc đời, và túm lấy bất kì ai xung quanh để trút nỗi lòng. Đăng status than vãn trên Facebook cả ngày. Như thể vì bạn đang cô đơn nên cả thế giới sẽ phải cảm thông và an ủi bạn.

Nếu cứ tiếp tục giữ tâm trạng u ám vì ế như này, bạn có nguy cơ phải sống nốt quãng đời còn lại với cái máy giặt luôn.

Ảnh internet

Tiệp Nguyễn (Tổng hợp)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.