8 sự thật về hôn nhân bạn sẽ dần khám phá ra

Bạn thông báo rằng sắp lấy chồng? Rất nhiều người chúc mừng và dành cho bạn những lời nói tốt đẹp? Vậy nhưng đằng sau đó là gì?

Một câu nói hài hước là “hôn nhân giống như các wc, người ngoài muốn vào thật nhanh, người trong cũng muốn ra thật nhanh”. Vì vậy, trước khi đến với việc kết hôn, bạn cần cân nhắc thật kĩ các yếu tố để không phải thất vọng về cuộc hôn nhân của mình.
Minh họa (ảnh internet)

Sẽ có 8 điều sau đây về cuộc hôn nhân mà bạn sẽ dần dần phát hiện ra:

1. Bạn sẽ không thể duy trì được hôn nhân nếu thiếu tình yêu

Nhiều người cho rằng, khi kết hôn thì trách nhiệm  và nghĩa vụ sẽ ràng buộc hai cá thể lại với nhau. Nhưng họ đã sai lầm, chỉ có tình yêu mới đủ sức níu giữ hôn nhân. Nếu tình yêu đã chết, hôn nhân chỉ còn tồn tại trên giấy tờ. Do đó, hãy làm sao để hôn nhân đừng bao giờ trở thành nấm mồ chôn sống tình yêu của bạn. Hãy giữ cho ngọn lửa tình cảm luôn cháy trong đời sống vợ chồng để có thể cùng nhau đi hết cuộc đời.

2. Bạn chỉ có thể thay đổi bản thân bạn


Nhiều phụ nữ bước chân vào đời sống vợ chồng nghĩ rằng, mình sẽ có đủ khả năng để thay đổi những tính xấu của người bạn đời. Thế nhưng, khi sống cùng, bạn sẽ dần nhận thấy, bạn không thể thay thế được bất kì ai ngoài bản thân bạn. Do đó, bí quyết hạnh phúc trong đời sống vợ chồng đó là: Hãy thay đổi bản thân mình để hòa nhập với môi trường mới. Bạn sẽ dần khám phá ra những điều thú vị. Đừng hy vọng rằng sẽ cảo tạo được ai hết để khỏi thất vọng.

3. Bạn sẽ gặp muôn vàn khó khăn Khi mới kết hôn, bạn nhìn cuộc đời màu hồng, bạn nghĩ rằng hôn nhân là thiên đường của tình yêu và cuộc sống sẽ  tràn ngập tiếng cười. Thế nhưng, khi bắt đầu cuộc sống và trải qua những sóng gió của hôn nhân, bạn sẽ dần nhận ra rằng, cuộc sống không đơn giản như bạn nghĩ. Có nhiều điều khó khăn và thậm chí là có những giai đoạn bạn phải đối mặt với muôn vàn thử thách: công việc không tốt, mâu thuẫn với chồng ,kinh tế gia đình kiệt quệ…. Tất cả những điều đó là thước đo thử thách lòng can đảm và tình yêu của bạn. Hãy luôn ở bên anh ấy để vững vàng vượt qua mọi sóng gió trong đời sống hôn nhân.

4. Bạn và chồng sẽ bất đồng trong một số vấn đề


Trước đây, bạn nói gì anh ấy đều răm rắp tuân theo, nhưng giờ đây thì mọi chuyện đã khác. Mỗi khi bàn về một vấn đề nào đó, hai người đều có ý kiến trái ngược nhau. Anh ấy muốn mua nhà chung cư còn bạn lại thích nhà ở mặt đất, anh ấy thích có 2 đứa con ngay còn bạn thì lại muốn từ từ.. Tất cả những điều đó sẽ khiến hai người dễ xảy râ các cuôc cãi vã và xung đột. Do đó, hãy thống nhất với nhau về cách giải quyết trong từng vấn đề để luôn tìm được tiếng nói chung và không để những bất đồng đó ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

5. Chồng bạn có nhiều tính xấu

Nếu trước đây bạn chỉ cảm thấy người yêu có một vài điểm chưa hài lòng như hay quên, vô tâm… thì giờ đây khi sống chung cùng anh ấy, bạn sẽ còn cảm thấy khá nhiều điều khác như: chàng hay ngủ dậy muộn, hay ngáy, lười, bẩn thỉu và thậm chí hơi gia trưởng… Đừng bực mình vì giờ đây mới phát hiện ra những điều đó mà bạn hãy cảm thấy đó là điều bình thường, ai cũng có mặt tốt xấu, chồng bạn cũng vậy. Hãy góp ý nhẹ nhàng với anh ấy để thay đổi những điều đó, còn nếu chàng vẫn không thể bỏ được thì hãy chấp nhận và “sống chung với lũ”.

6. Bạn sẽ phải tự quyết định mọi việc


Tham gia vào đời sống hôn nhân nghĩa là bạn đã trở thành một người lớn, không còn là một đứa trẻ được bố mẹ bao bọc nữa. Do đó, hãy luôn ghi nhớ điều này để cư xử như một người trưởng thành. Mọi việc sinh hoạt cũng như tính cách bạn nên thay đổi để phù hợp với môi trường mới, nên giảm tính trẻ con và nhõng nhẽo của bạn, bởi khi bắt đầu một cuộc sống mới ở một ngôi nhà mới, bạn sẽ phải tự mình quyết định mọi việc, không thể dựa vào bố mẹ. Dù bạn ở nhà có được cưng chiều đến bao nhiêu thì khi lấy chồng bạn sẽ phải chứng tỏ điều ngược lại: Chăm sóc và chiều chuộng mọi người trong gia đình chồng và chứng tỏ bản thân mình.

7. Sẽ có sai lầm

Con người không ai là hoàn hảo, vì vậy, bạn hoặc bạn đời của mình cũng sẽ gặp phải những sai lầm trong cuộc sống hôn nhân. Vậy cần làm gì trong trường hợp này? Hãy học cách tha thứ và chấp nhận những điều không hoàn hảo về nhau để cuộc hôn nhân của bạn vững bền. Không nên quá cầu toàn và để ý những điều nhỏ nhặt. Càng đơn giản hóa mọi vấn đề bao nhiêu thì bạn càng cảm thấy thoải mái và đơn giản bấy nhiêu. Đó là chìa khóa hạnh phúc mà các bạn gái nên biết.

8. Không hoàn toàn đầy niềm vui và hạnh phúc


Khi những cô gái mới lớn nghĩ về hôn nhân, họ thường nghĩ nó giống như một câu chuyện cổ tích, tuy nhiên khi bước chân vào đời sống vợ chồng, phụ nữ sẽ thường vỡ mộng bởi nó không hoàn toàn giống những gì bạn nghĩ. Sẽ có rất nhiều những trục trặc, va chạm khi hai người chuyển về sống với nhau. Do đó, không quá ảo mộng về hôn nhân là một trong số những điều mà các bạn gái cần ghi nhớ để sau này đỡ thất vọng. Ngoài ra, bạn cũng cần học những cách thức để thích nghi với đời sống vợ chồng nhằm đảo bảo cho việc sống chung giữa hai người sẽ không xảy ra mâu thuẫn và cãi vã.

Theo Blue heart (Eva)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.