Home » Cách tỏ tình » 5 dấu hiệu chàng chưa quên người cũ
Chúng ta biết rõ khả năng một người đàn ông vẫn có thể là bạn bè với bạn gái cũ và bạn cũng vậy. Mặc dù thế, có một sự khác biệt lớn giữa việc giữ tình bạn với người cũ và chưa vượt qua được những cảm xúc dành cho người đó.
Ảnh minh họa

 Với suy nghĩ ấy, chúng ta hãy thử xem xét những dấu hiệu chứng tỏ chàng vẫn còn vấn vương tình cũ – ngay cả khi khẳng định với bạn điều ngược lại.

Chàng vẫn giúp cô ấy

Hẹn hò với một ai đó mà họ vẫn còn được coi là người đàn ông chuyên làm những việc vặt vãnh cho bồ cũ thì không phải là một dấu hiệu tốt, đặc biệt là nếu cô ấy biết chàng đã hẹn hò với người mới. Chắc chắn, chàng của bạn là người tốt bụng và không thể nói không nhưng bạn đừng nghĩ rằng anh ấy sẽ không ghen tị nếu tình hình đảo ngược?

Hãy tự hỏi anh ấy sẽ cảm thấy thế nào nếu bạn liên tục phục tùng và đáp ứng sự nhờ vả của người cũ như chỉnh sửa tài liệu, giúp sửa chữa sơ yếu lý lịch, tư vấn thiết kế nội thất… Dù gì chăng nữa, nếu bạn vẫn đang dành thời gian cho người cũ thì chắc chắn người đàn ông của bạn sẽ không chấp nhận. Đó là lý do tại sao, ngay cả khi anh ta thề rằng mình chỉ đơn thuần là một anh chàng lịch thiệp, bạn cũng phải cảnh giác.
Họ vẫn còn nhắn tin và email

Một số người vẫn giữ liên lạc với những người mà họ từng hò hẹn. Họ nhận xét về những bức ảnh trên Facebook của nhau, nhắn tin thường xuyên và gửi email mỗi dịp đặc biệt nhưng khi hành vi này vẫn được người ấy của bạn duy trì, bạn nên đặt câu hỏi. Giữ liên lạc với người cũ cũng không đáng ngại lắm, nhưng một loạt các tin nhắn hàng ngày khi đã có mối quan hệ mới sẽ khiến bạn phải nghi ngờ.
Tuy nhiên, trước khi ghen tuông, bạn nên nói chuyện với chàng về cảm giác của bạn và nguyên nhân anh ấy vẫn còn gần gũi với người cũ. Nếu anh ta không nói hoặc có vẻ thoái thác trong câu trả lời, chứng tỏ sự nghi ngờ của bạn là có cơ sở. Ngược lại, đó có thể là một dấu hiệu tốt nếu chàng cởi mở chia sẻ và gợi ý bạn nên gặp người cũ để giải tỏa mối lo lắng. Nhưng dù bằng cách nào, bạn nên cẩn thận nếu chàng ngày nào cũng liên lạc với người cũ.
Người cũ xuất hiện trong các cuộc trò chuyện

Anh ấy càng nói chuyện nhiều về người cũ thì càng ít khả năng anh ấy đã quên được tình xưa. Trong trường hợp này, chàng dường như sẽ dễ quay lại và vì thế bạn không nên vội bước vào một mối quan hệ nghiêm túc với anh ta. Chúng ta đều nói về người mà chúng ta từng hò hẹn bởi đó là một phần của cuộc đời, nhưng việc nghe về người yêu cũ gần đây nhất của chàng một cách thường xuyên càng chứng tỏ rằng anh ấy vẫn còn tình cảm với cô ấy và bạn cần xem xét nên hay không nên bắt đầu mối quan hệ với một người chưa sẵn sàng.
Cô ấy mời anh ta đến các sự kiện

Chàng trai mới của bạn không phải là người duy nhất mà người cũ có thể dẫn đến dự một đám cưới của người quen cô ấy. Cô ấy có rất nhiều lựa chọn khác nhau – những anh bạn khác, đi một mình hoặc thậm chí là một người bạn gái sẽ tốt hơn là chọn anh chàng của bạn. Tương tự với công việc hay các sự kiện trong gia đình cô ấy cũng vậy và thậm chí còn tồi tệ hơn nếu cô ấy nghĩ rằng, vẫn muốn chàng tham dự mặc dù họ không còn cùng nhau.
Hẹn hò với một ai đó vẫn còn vấn vương, qua lại với người cũ là một dấu hiệu đáng báo động. Lý tưởng nhất là chàng sẽ không tính đến việc đi cùng người cũ, nhưng nếu chàng vẫn muốn chiều theo ý người cũ, bạn cần cho anh ta biết đó là điều không thể chấp nhận được – hoặc bạn nên cân nhắc đến việc có tiếp tục yêu chàng hay không.
Chàng ghét cô ấy có người đàn ông mới

Bất kỳ sự ghen tuông nào mà anh ấy thể hiện với người cũ chứng minh chàng vẫn quan tâm đến cô ấy. Ngay cả khi chàng tuyên bố chỉ đơn thuần là sự quan tâm như một người bạn hoặc một “người anh”, thì không có lý do để chăm sóc người cũ như đang hẹn hò trong khi đã có bạn. Đúng ra, anh ấy nên hạnh phúc khi cô ấy có người yêu mới chứ không phải buồn vì cô ấy đã quên anh ta. Bạn nên thận trọng với bất kỳ người đàn ông nào không thể vui vẻ hoặc thấy tức tối nếu người cũ của họ tìm thấy hạnh phúc mới.

Tác giả : N.M (Dịch)

Theo VTV

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình