Home » Cách tỏ tình » 4 dấu hiệu cho biết bạn đã sẵn sàng kết hôn hay chưa

Trước khi quyết định tiến tới hôn nhân, bạn nên dành thời gian để ngồi lại và đối diện với chính lòng mình bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau đây.

Bạn yêu người ấy vì lẽ gì?

Rõ ràng đây nên là câu đầu tiên bạn cần phải trả lời. Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết được phần còn lại của cuộc sống của bạn sẽ sống với ai. Điều này rất quan trọng để bạn có thể tạo ra một danh sách về tinh thần chuẩn bị giúp bạn bước vào một cuộc hôn nhân.

Ngược lại, nếu bạn đang sắp kết hôn chỉ vì những lý do sai lầm hoặc bạn đang phải chịu áp lực từ bản thân hay áp lực từ người khác thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ bởi vì bạn sẽ rất ít có cơ hội để được kết hôn một lần nữa.

Bạn đã sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm với người ấy?

Trước khi quyết định kết hôn, bạn hãy tự hỏi bản thân bạn đã sẵn sàng để chia sẻ trách nhiệm cùng với người bạn đời của bạn hay chưa?

Thực tế, hôn nhân đòi hỏi phải có thêm nhiều trách nhiệm mới hơn nữa so với khi hai bạn yêu nhau. Bạn sẽ không thể tiếp tục được một mình và sẽ phải chia sẻ mọi thứ nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân tin tưởng và vững chắc.

Bạn đã sẵn sàng để chia sẻ về tài chính?

Khi kết hôn, bạn sẽ không giống như khi còn đang yêu. Bởi vì khi kết hôn, bạn sẽ không phải chỉ đơn thuần chi trả các hóa đơn cho bữa tối hay trả tiền vé xem phim khi đi chơi. Ngược lại, bạn phải chi trả nhiều khoản tiền lớn và đắt tiền hơn trong cuộc sống chung hàng ngày.

Vì thế, bạn đã sẵn sàng để chia sẻ tiền bạc hay chia sẻ tiền bạc như thế nào cũng là điều bạn nên thảo luận với đối tác của bạn để không có những bất ngờ khó chịu sau này.

Bạn đã sẵn sàng chung sống với lối sống của cô/anh ấy?

Nếu bạn chưa chung sống với nhau, bạn thực sự chưa phải quan tâm đến thói quen và cách sống của người bạn đời mặc dù biết điều này sớm là rất tốt.

Nhưng khi bạn kết hôn, phần nhiều thời gian trong ngày bạn sẽ phải đối mặt và chung sống cùng người ấy. Vì thế nếu cô ấy/ anh ấy có thói quen nào đó mà khiến bạn tức giận, liệu có thể làm bạn khó chịu không?

Do đó, điểm lại các thói quen và lối sống của người ấy không bao giờ là thừa trước khi bạn kết hôn. Từ đó sẽ cho bạn thấy bạn có nên tiếp tục hẹn hò và chung sống với lối sống của người ấy không trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn.

Lưu ý:

Khi tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi trên, bạn sẽ biết ngay được rằng bản thân bạn đã sẵn sàng kết hôn hay chưa. Thực tế, nếu bạn đang có quyết định kết hôn do nhầm lẫn hoặc vội vàng thì bạn sẽ không thể tìm ra câu trả lời hoặc câu trả lời chưa thỏa đáng.

Nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu dài mãi mãi, bạn không bao giờ nên quên hỏi chính mình nhiều điền tưởng như nhỏ nhặt trước khi kết hôn nhân cho đến khi bạn quyết định thực sự sẵn sàng cho phút giây trọng đại này.

Theo Afamily


Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình