Home » Trẻ em » Triệu chứng viêm màng não ở bé
Viêm màng não là một trong những bệnh nguy hiểm ở bé. Cha mẹ cần theo dõi dấu hiệu viêm màng não gồm: ngủ li bì, cực kỳ cáu kỉnh khi được bế lên của bé.

Các triệu chứng khác là chân – tay lạnh, nôn trớ, kém ăn, tiêu chảy, khó thở, run rẩy. Làn da bé xuất hiện những vết nhợt, rồi chuyển sang xanh.

Các chuyên gia cũng khuyên cha mẹ nên cẩn thận với chứng phát ban của con. Nếu những vết ban có khoanh tròn, viền xung quanh, giống như miệng một cốc bia thì có thể đó là dấu hiệu của nhiễm trùng máu.

Với bé lớn hơn, dấu hiệu cảnh báo viêm màng não còn gồm: cứng cổ, đau đầu, không thích ánh sáng mạnh. Bé có thể bị sốt, nôn trớ, ngủ miên man, mất nhận thức. Triệu chứng khác là đau bụng, khó khăn khi đứng hoặc đi lại.

Triệu chứng sớm của viêm màng não là bé bị đau nặng ở chân, khiến bé không thể đứng hoặc đi lại; chân tay lạnh; có những vết xanh ở trên da và ở môi.

Một trong những khó khăn để nhận biết viêm màng não là triệu chứng của nó dễ bị nhầm lẫn với những bệnh khác. Ngoài ra, không phải bé nào bị viêm màng não cũng xuất hiện tất cả những dấu hiệu được kể ở trên. Vì thế, ngay khi nghi ngờ bé mắc viêm màng não, bạn cần đưa bé đ khám sớm.


(Theo Me&be/Raisingchildren)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình