Phòng tránh sớm bệnh chàm

Các chuyên gia cho biết, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 4 tháng đầu đời có thể giúp bé chống lại bệnh chàm và các dị ứng khác.

– Một số bé bị chàm eczema có thể do dị ứng với sữa bò. Nhưng nếu muốn loại bỏ sữa bò (hoặc sữa công thức có gốc sữa bò) từ chế độ dinh dưỡng của bé thì bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước đã. Nếu con bạn dị ứng sữa gốc sữa bò, bác sĩ có thể tư vấn để đổi sang sữa công thức gốc đậu nành hoặc sữa công thức gốc sữa dê.

Tổ chức Y tế khuyến cáo, nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng.

– Có một số bằng chứng cho thấy, các chế phẩm sinh học (như sữa chua, vitamin bổ sung) dùng trong thời kỳ mang thai làm giảm phát triển chàm ở bé.

– Chưa có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy, tránh một số loại thức ăn nhất định (trong thai kỳ hoặc thời gian nuôi con bằng sữa mẹ) có tác dụng phòng tránh chàm. Nhưng bạn nên hỏi bác sĩ nếu trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, bạn ăn một số loại đồ ăn và chúng gây ra phản ứng cho bé. Không nên thay đổi chế độ ăn uống của bạn, trừ khi có lời khuyên từ bác sĩ.

– Một số bác sĩ tin rằng, các con bọ ve và bụi bẩn trong nhà có thể khiến một số bé mắc chàm. Bạn nên lau chùi nhà cửa bằng cách dùng giẻ ẩm, chứ không phải giẻ khô để lau bụi. Nên hút bụi đệm cho bé mỗi tuần một lần. Nên giặt ga trải giường bằng nước nóng.

– Nên cho bé sơ sinh dùng quần áo bằng chất cotton, hạn chế trang phục bằng len hay sợi tổng hợp.

– Không để bé bị nóng quá. Vì thế, giữ cho quần áo và giường ngủ của bé được thoáng và có nhiều lớp, giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cho bé khi cần.

– Cắt móng tay cho bé để ngăn ngừa kích thích da, giúp da không bị trầy xước khi bé gãi.

Thuvinegiadinh.com (Theo Mẹ & bé)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.