Home » Trẻ em » Nhu cầu thiết yếu của trẻ về khoáng chất

Trẻ từ 6 tháng có nhu cầu axit béo gần ba lần so với một người lớn. Để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho trẻ, đòi hỏi một chế độ ăn uống đặc biệt phù hợp, lên đến 3 tuổi.

 Trong quá trình phát triển về cân nặng và chiều cao, trẻ cần được cung cấp đầy đủ các thành phần cần thiết cho sự tăng trưởng. Sắt tham gia vào các hoạt động của hệ miễn dịch, canxi giúp xương phát triển, các axit béo thiết yếu, bao gồm alpha-linolenic acid, có liên quan đến phát triển não bộ … Vì vậy nó được khuyến khích để cân bằng và thay đổi chế độ ăn uống của trẻ.

 Sắt để bảo vệ cơ thể, canxi tốt cho xương

 Sắt là một nguyên tố vi lượng. Nó giúp bé phát triển hệ thống miễn dịch của mình mà sẽ cho phép nó để tự bảo vệ mình chống lại bị nhiễm trùng. Bạn nên biết rằng trong 6 tháng đầu, yêu cầu sắt của một em bé là bảy lần so với người lớn so với trọng lượng cơ thể.

 Trong giai đoạn sơ sinh, trong cơ thể trẻ có một dự trữ sắt có sẵn cho bốn tháng. Sau đó, nguồn cung cấp là sữa mẹ chứa đủ số lượng trong tự nhiên. Sau 6 tháng, con bạn sẽ hấp thu những chất sắtcó trong sữa, ngũ cốc, thịt, trứng …

 Canxi là một khoáng chất cần thiết cho sự tăng trưởng của xương. Từ 6 tháng tuổi, con của bạn cần 500 mg canxi mỗi ngày. Nguồn này sẽ có trong sữa mẹ, cho đến 3 tuổi, trẻ vẫn sẽ tiêu thụ 500 mg canxi mỗi ngày. Từ 6 tháng đến 3 tuổi, cần nhu cầu mỗi ngày 500ml sữa mẹ hoặc sữa công thức. Ngoài ra còn có một sản phẩm sữa dành cho trẻ nhỏ và có thể là một phần của pho mát tiệt trùng.

 Trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổimột em bé cần nhiều chất béo hơn gấp ba lần so với người lớn liên quan đến trọng lượng cơ thể.

 Axit béo thiết yếu cho phát triển não bộ

 Lipid, đó là để nói về chất béo, được quan tâm rất lớn trong phát triển của trẻ. Nó cung cấp năng lượng cần thiết cho các chức năng của cơ thể. Cũng được sử dụng trong sự hình thành của tế bào, đặc biệt là não.

 Chất béo được cấu tạo chủ yếu là các axit béo, một số trong đó là rất cần thiết bởi vì cơ thể chúng ta không thể sản xuất chúng. Các axit alpha-linolenic (omega 3) đặc biệt quan trọng cho sự phát triển não của trẻ em. Do đó, quan trọng để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con của bạn đủ giàu omega 3. Đặc biệt là nhu cầu của một em bé đang cao hơn so với một người lớn liên quan đến trọng lượng cơ thể.

 Vitamin

 Vitamin cũng rất cần thiết cho sức khỏe của em bé. Hơn nữa con của bạn cần vitamin để hấp thu các chất nói trên. Vitamin A, B, C, D, E … tất cả tham gia vào sự phát triển của em bé. Các vitamin B tham gia vào chuyển hóa carbohydrate. Vitamin C giúp hấp thụ chất sắt tốt ..vv. Các nguồn cung cấp chủ yếu ở trái cây và rau.

Thuviengiadinh.com (Theo Ble)

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình