Home » Trẻ em » Lỗi lo không chỉ riêng mẹ về sức khỏe của trẻ

Khi bé bất đầu bước vào độ tuổi đi học mẫu giáo, mối quan tâm của các bậc cha mẹ về sức khỏe bé đã được các cô giáo ở trường cùng san sẻ cùng. Nhưng không vì thế mà những nỗi lo trở nên nhẹ nhàng hơn được, bởi lẽ môi trường tập thể ở các trường mầm non cũng sẽ có thể  ẩn chứa nhiều vấn đề đáng lo ngại…
Bệnh truyền nhiễm – Nỗi lo của các trường mầm non

3

Tại trường mầm non, các bé cùng tham gia học tập,  rồi vui chơi và ăn uống, chính vì thế nên đây chính là nơi mà các bệnh truyền nhiễm dễ dàng lây lan nhất trong đó. Khi bé bước vào độ tuổi đi mẫu giáo, đó cũng sẽ là mối quan tâm của mẹ về sức khỏe bé đã được các cô giáo ở trường cùng san sẻ. Nhưng không vì điều đó mà những nỗi lo trở nên nhẹ nhàng hơn, bởi lẽ môi trường tập thể ấy ở các trường mầm non cũng ẩn chứa nhiều vấn đề đáng lo ngại…

Bệnh truyền nhiễm – Nỗi lo của các trường mầm non

Tại trường mầm non, các bé cùng tham gia học tập, và vui chơi và ăn uống, chính vì thế mà đây chính là nơi mà các bệnh truyền nhiễm ấy dễ dàng lây lan nhất đó sẽ là tín hiệu không tốt. Chính vì thế, mỗi khi các bệnh thủy đậu, bệnh tay chân miệng, bệnh tiêu chảy… bùng phát, đó cũng nỗi lo của các cô giáo lại trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.

Cô Nguyễn Bích Phượng – Giáo viên trường Mầm Non Tuổi Thơ 7, Quận 3 TP Hồ Chí Minh đã cho biết rằng : “Hệ miễn dịch của các bé trong độ tuổi đi học mẫu giáo thường còn rất yếu nên khó mà đề kháng được trước các căn bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó thì các cháu lại ăn ngủ, sinh hoạt cùng với nhau nên một cháu bệnh là tất cả các cháu có nguy cơ bệnh theo.”

Được biết rằng, trong thời gian vừa qua, đã có  khá là nhiều trường hợp đáng buồn đã xảy ra tại các trường mầm non trên cả nước. Các dịch bệnh tiêu chảy, thủy đậu, hay bị sốt xuất huyết đã làm nhiều bé phải nhập viện vì thế, nhiều phụ huynh đành cho con ở nhà cho qua mùa dịch… Đặc biệt, thứ bênh hiện nay nhiều bé mắc phải là bệnh tay chân miệng lây lan với những triệu chứng khó phát hiện và diễn biến phức tạp không ngừng rình rập các trường học trong phạm vi toàn quốc. Vào đầu tháng 12 năm vừa qua, tại các tỉnh phía Nam, có khá là nhiều trường đã phải cho các cháu nghỉ hàng tuần liền vì tình trạng lây nhiễm căn bệnh trên.

Sức đề kháng – Yếu tố cần quan tâm hàng đầu

Nói về tình hình chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh trước các bệnh dễ lây truyền nhiễm, cô Bích Phượng đã cho biết: “Các trường mẫu giáo luôn theo sát các bé, tham khảo ý kiến và tranh thủ sự hỗ trợ của cơ quan y tế nhằm tiến hành các biện pháp phòng ngừa cho trẻ. Tuy nhiên rằng, để phòng ngừa không chỉ đơn thuần là cách ly để ngăn ngừa sự lây nhiễm 1 cách thụ động hơn, mà  biện pháp tốt nhất là cùng với gia đình xây dựng cho bé một sức đề kháng thật  tốt!”

Cùng quan điểm với cô giáo, chị Nguyễn Thanh Phương – Công ty Maison khẳng định: “Từ những lần trao đổi với các bác sĩ tại bệnh viện Nhi khi đưa con đi khám, tôi đã có thể ý thức được rằng phòng bệnh lúc nào cũng tốt hơn chữa bệnh. Lại khá là đơn giản và ít tốn kém hơn nữa! Ngoài chế độ dinh dưỡng phù hợp, và tôi luôn chủ động bổ sung Vitamin C cho con vì được biết đây là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể trẻ.”

Quả vậy, Vitamin C cần được bổ sung hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch, qua đó tăng cường sức đề kháng tốt, giúp trẻ tránh được những bệnh viêm nhiễm thường gặp; đặc biệt là giúp trẻ hạn chế được nguy cơ lây nhiễm từ người bệnh khác đến với mình. Trái cây, rau xanh là những nguồn cung cấp Vitamin C phổ biến. Tuy nhiên, có một điều rằng rất khó để biết được rằng bé đã nhận đủ Vitamin C cần thiết cho cơ thể qua ăn uống hay chưa. Chính vì thế mà, các biện pháp bổ sung Vitamin C bằng dược phẩm được các bác sĩ đặc biệt khuyên dùng.

Theo Sinh con, mỗi khi các bệnh thủy đậu, bệnh tay chân miệng, tiêu chảy… bùng phát, nỗi lo của các cô giáo lại trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.

Cô Nguyễn Bích Phượng – Giáo viên trường Mầm Non Tuổi Thơ 7, Quận 3 thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Hệ miễn dịch của các bé trong độ tuổi đi học mẫu giáo thường còn rất yếu nên khó mà đề kháng được trước các căn bệnh truyền nhiễm. Trong khi đó các cháu lại ăn ngủ,  và sinh hoạt cùng nhau nên một cháu bệnh là tất cả các cháu có nguy cơ bệnh theo.”

Được biết, trong thời gian vừa qua, rất nhiều các trường hợp đáng buồn đã xảy ra tại các trường mầm non trên cả nước. Các dịch bệnh như tiêu chảy, thủy đậu, sốt xuất huyết điều này đã làm nhiều bé phải nhập viện, nhiều phụ huynh đành chấp nhận việc sẽ cho con ở nhà cho qua mùa dịch… Đặc biệt hơn cả là, bệnh tay chân miệng lây lan với những triệu chứng khó phát hiện và diễn biến phức tạp không ngừng rình rập các trường trong phạm vi toàn quốc. Vào đầu tháng 12 năm  vừa qua, tại các tỉnh phía Nam, với nhiều trường đã phải cho các cháu nghỉ hàng tuần liền vì tình trạng lây nhiễm căn bệnh trên.

 

Theo Sinh con

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình