Home » Trẻ em » DHA có tác dụng gì với sức khoẻ trẻ em?

Trong các dòng sữa bột cho trẻ em được bán trên thị trường hiện nay, đa số đều được quảng cáo rằng có chứa DHA giúp ích cho sự phát triễn não bộ của bé. Vậy thực sự DHA là gì và có tác động thế nào đến việc phát triển trí não và trí thông minh của con?

DHA là tên viết tắt của Docosa Hexaenoic Acid (là axit béo không no chuỗi dài có 22 carbon và chứa 6 nối đôi), thuộc nhóm chất béo thiết yếu giúp tăng cường hoạt động trí não nhưng cơ thể không tự tổng hợp, cần được bổ sung thông qua chế độ dinh dưỡng và nguồn thức ăn.

dha giup be thong minh

DHA là thành phần chính (chiếm đến 18%) tạo nên não bộ của con người và giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển và hình thành chức năng của não bộ, mắt và hệ thần kinh trung ương trong thời kỳ bé còn ở dạng bào thai. Và trong những năm đầu tiên của bé, bộ não phát triển rất nhanh; DHA được não sử dụng đáng kể trong thời gian này. Thiếu DHA sẽ tác động tiêu cực đến sự phát triển của các cơ quan chức năng của bé. Ngoài ra, DHA còn tham gia cấu tạo nên võng mạc của mắt; hay nói cách khác, DHA giúp ích cho sự phát triển nhận thức và khả năng nhìn của bé.

Các bé được cung cấp đầy đủ DHA sẽ phát triển não bộ và hoàn chỉnh võng mạc sớm. Qua đó, giúp bé nhìn nhận thế giới xung quanh được dễ dàng và sớm hơn, đồng thời phát triển trí tuệ và tâm thần vận động tốt.

Nghiên cứu của WHO/FAO chỉ ra rằng các bé trong giai đoạn phát triển từ một tuổi đến 3 tuổi cần được cung cấp một hàm lượng DHA từ 75mg mỗi ngày. Và mẹ có thể bổ sung DHA cho con thông qua các thực phẩm tự nhiên giàu DHA:

– Sữa mẹ.
– Hải sản vùng nước lạnh, đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá trích, cá trồng.
– Nội tạng các loài động vật.
– Các loại tảo biển.

Chúc bé khỏe mẹ vui ^^
Theo Bsnhi

2 Responses to “DHA có tác dụng gì với sức khoẻ trẻ em?”

 1. Phúc 30.07.2013

  Gửi admin,

  Mình có một đứa cháu 4 tuổi, đầu nó càng ngày càng to, so với cơ thể là không cân
  xứng. Cũng có thể do cháu bị suy dinh dưỡng nên bị chênh lệch như vậy. Gia đình
  muốn khám để kiêm tra nhưng ko biết nên khám ở đâu cho đúng chuyên khoa.

  Các bạn có biết thì chỉ giúp mình với, ngoài HN thì khám ở đâu? Trong SG thì khám
  ở đâu.

  Cảm ơn rất nhiều!

  Trả lời
  • admin 03.08.2013

   Ở Hà NỘi có thể đưa bé đến Bệnh viện nhi TW Địa chỉ: 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội, Điện thoại:48359638
   Ở TP Hồ CHÍ MInh có thể đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, phường 10, Quận 10, Hồ Chí Minh, Điện thoại:38353255
   Tại đó bạn không phải lo lựa chọn khoa nào, khi đến bệnh viên BS sẽ có hướng dẫn để bạn đưa bé đến khám tại khoa nào

   Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình