Home » Trẻ em » Cách trị cứt trâu ở trẻ

Lấy nước bồ kết, chè đặc hoặc cốt chanh pha loãng, xoa trên vùng da đầu đóng nhiều vảy của trẻ. Để một lúc, những trâu Măng cụt “” sẽ bong ra.

Theo bác sĩ Nguyễn Hải Vân, Trung tâm Tư vấn sức khỏe phụ nữ, gia đình và trẻ em Hà Nội, nếu kết hợp một trong những loại nước trên với ít dầu gội dành riêng cho bé, hoặc vaselin, thì hiệu quả sẽ rất cao.

“Cắt trâu” trên đầu trẻ là do da đầu bé có quá nhiều chất dầu. Nhiều bà mẹ tỏ ra lo lắng, nhưng thực ra đám vảy này, tuy nhìn không đẹp mắt, nhưng hoàn toàn vô hại. Chỉ khi trên cơ thể trẻ có những vùng đỏ, đóng vẩy, thì cha mẹ nên đưa con đi khám, bởi có thể trẻ bị Chăm Bà nhờn. Bác sĩ Hải Vân khuyên, bạn tuyệt đối không nên dùng tay để những cây đámcủa con, vì sẽ làm da bé bị Tổn thương. Trước khi tắm cho bé hằng ngày, bạn cần làm ướt vùng tóc này bằng nước chè hoặc chanh. Sau đó, bạn bôi dầu gội dành cho trẻ hoặc vaselin vào chỗ có cắt trâu, để 15 đến 20 phút rồi lấy lược của bé chải nhè nhẹ theo các hướng từ trên xuống, từ dưới lên, trái qua phải và ngược lại. vảy bám trên đầu.

Sau đó, bạn làm sạch đầu trẻ bằng chậu nước chè hay bồ kết đã pha ấm. Mỗi ngày, bạn gội cho con theo cách này một lần, liên tục từ 4 đến 5 ngày, da đầu trẻ sẽ trắng, sạch. Để tránh cắt trâu tái phát, bạn nên dùng dầu gội cho con thường xuyên, da sẽ sạch chất nhờn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa một chút muối tinh vào nước tắm gội của bé để giúp cơ thể trẻ vệ sinh, giữ cảm giác sạch sẽ, mát mẻ.

(Nguồn: Dân trí)

2 Responses to “Cách trị cứt trâu ở trẻ”

 1. trần kim loan 19.03.2010

  con tôi 2 tháng tuổi trên đầu hiện đang bị cứt trâu xin hỏi làm theo cách hướng dẫn trên có được không

  Trả lời
  • admin 19.03.2010

   Bạn có thể dùng được như trên có điiêù khi dùng chanh thì pha loangx nồng độ chanh ra để gội đầu cho bé, bé bị cứt traâ nhiều cũng có thể là do tăng tiết chất bã. Vì vậy, khi đóng vẩy khô không nên cậy bằng tay dễ tổn thương da đầu, mà thường xuyên gội đầu cho bé, vết cứt trâu sẽ mềm và bong ra. Khi gội dùng nước chè tươi, vắt chanh pha loãng, xoa nhẹ nhàng khi gội cho bé.

   Trả lời
Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
 • Chăm sóc trẻ
 • Kiến thức gia đình