Các triệu chứng của dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinh

Khi dùng thức ăn mới cho trẻ sơ sinh, tự chế biến ở nhà hoặc mua ở cửa hàng, cha mẹ đặc biệt thận trọng và nhận biết được các triệu chứng của dị ứng, đặc biệt là nếu dị ứng thức ăn trong gia đình.

Các triệu chứng của dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinh

Thực phẩm có thể gây ra dị ứng ngứa miệng và họng, phát ban, chuột rút, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Các triệu chứng khác thường được phát ban, thở khò khè, hắt hơi, chảy nước mũi, khóc không bình thường, viêm mũi, và khó thở. Trong trường hợp nặng, trẻ có thể dẫn tới sốc phản vệ. Khi gặp các triệu chứng nghiêm trọng hoặc phản ứng trên ngay lập tức đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất.

Thực phẩm rất có thể gây ra dị ứng bao gồm sữa bò, đậu nành, lòng trắng trứng, lúa mì, và đậu phộng. Đậu phộng nói riêng có thể gây ra các phản ứng đe dọa tính mạng.


Làm thế nào để giảm dị ứng đối với trẻ

  • Chờ cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi để dùng các chế biến từ thực phẩm rắn.
  • Áp dụng các quy tắc chờ 4 ngày khi sử dụng các loại thực phẩm mới đối với em bé của bạn.

Trẻ không thể tiêu hóa thức ăn đúng cho đến khi 4-6 tháng tuổi. Chờ đợi cho đến khi trẻ được 6 tháng tuổi là an toàn nhất. Trước đó, một em bé nên chỉ có sữa mẹ hoặc sữa bột. Chờ đợi cho đến khi 6 tháng để bắt đầu ăn thức ăn được chế biến từ chất rắn, có cơ hội tốt nhất của việc có thể tiêu hóa chúng, và tiêu hóa thức ăn mịn có nghĩa là ít rủi ro bị dị ứng thức ăn.

Đôi khi nó có thể mất 3 hoặc 4 ngày cho một phản ứng xuất hiện. Nếu bạn chế biến một trong những thực phẩm rắn tại một thời điểm và chờ đợi 4 ngày trước khi chế biến loại thực phẩm khác, bạn ngay lập tức sẽ biết những gì thực phẩm đang gây ra một phản ứng và có thể loại bỏ nó từ chế độ ăn uống của em bé ngay lập tức.

Thực phẩm dễ gây dị ứng

  • Thịt, lòng đỏ trứng và đậu nành sản phẩm: 8 tháng
  • Pho mát, sữa chua, sữa, rau đậu: 9 tháng
  • Lòng trắng trứng, cá, cà chua, hoa quả họ cam quýt, dâu tây: 1 năm
  • Chocolate, hải sản, mật ong, đậu phộng, và các sản phẩm từ đậu phộng tất cả nên được trì hoãn càng lâu càng tốt vì các phản ứng dị ứng cực độ từ một số trẻ em.

Nếu bạn có tiền sử gia đình dị ứng thức ăn cần cẩn thận khiấnử dụng những thực phẩm này. Nếu bé phản ứng với thực phẩm nào khi sử dụng, đợi một vài tháng trước khi thử lại lần nữa, và tham khảo ý kiến bác sĩ nhi khoa của bạn.

Hãy cẩn thận khi sử dụng hải sản, đậu phộng và mật ong. Đậu phộng và hải sản có nhiều khả năng gây ra các phản ứng nghiêm trọng nhất, trong khi mật ong là nguy hiểm cho trẻ em dưới 1 tuổi vì nguy cơ ngộ độc.

http://Thuviengiadinh.com (Theo Suite)

192 total views, 2 views today

One Response to “Các triệu chứng của dị ứng thực phẩm ở trẻ sơ sinh”
  1. chatnrj 28.10.2010

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.