Vì sao gái 30 đã toan về già?

Trung bình ở tuổi 30, buồng trứng của phụ nữ chỉ còn lại 12% (bằng một phần tám) so với lúc mới sinh ra. Đến tuổi 40, tình hình còn xấu đi nữa, với chỉ 3% trong số 2 triệu quả trứng còn sót lại, một nghiên cứu vừa tiết lộ Chỉ có khoảng 450 trong số 2 triệu quả trứng đó sẽ thực sự chín và rụng đi trong suốt cuộc đời người phụ nữ. Nhiều quả khác chết đi trước khi kịp trưởng thành.

Tiến sĩ Tom Kelsey, từ Đại học St Andrews (Anh) cho biết: “Rất nhiều phụ nữ đang chờ đợi để được thăng chức hoặc chờ gặp một anh chàng phù hợp với mình. Họ thường không nhận ra rằng buồng trứng đã suy giảm nhanh như thế nào sau tuổi 35.


Cứ mỗi năm đi qua, bạn sẽ mất đi một phần lớn trong kho trứng của mình”. “Thực tế, rất nhiều người bắt đầu kỳ mãn kinh ở giữa hoặc cuối tuổi 40. Chỉ có độ tuổi trung bình là 50 hay 51 mà thôi”, ông nói thêm với DailyMail. Trước kia, các nghiên cứu đã cho thấy tốc độ suy giảm nhanh của buồng trứng – và kéo theo đó là khả năng sinh sản của chị em – khi bước vào tuổi 35 trở đi.

Nhưng công trình mới đây là nghiên cứu đầu tiên theo dõi toàn bộ tiến trình, từ trước lúc ra đời của bé gái, cho đến khi kết thúc thời kỳ chăm con của người đó, chứ không chỉ dừng lại tìm hiểu một nhóm tuổi cụ thể như trước kia. Tiến sĩ Kelsey đã đếm số trứng ở trong buồng trứng của 325 phụ nữ ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Thông tin sau đó được nạp vào một chương trình máy tính để tìm hiểu quá trình suy giảm theo thời gian.

http://Thuviengiadinh.com (Theo CSTY)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.