Home » Sinh sản » Tư thế quan hệ nào tăng khả năng thụ thai

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào ủng hộ cho ý kiến vị trí quan hệ này dễ thụ thai hơn vị trí kia. Nhưng nếu biết cách tạo điều kiện cho “tinh binh” đến gần tử cung hơn, khả năng thụ thai có thể dễ dàng hơn…

BS Đào Xuân Dũng, chuyên gia về tình dục học, bệnh viện Phụ sản TƯ cho biết, chưa có nghiên cứu chuẩn xác nào cho rằng, tư thế này tốt hơn tư thế khác trong vấn đề có thai. Điều quan trọng là hai vợ chồng đều cảm thấy thoải mái và đạt được khoái cảm. Việc có thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: người phụ nữ phải có trứng chín, rụng với chất lượng tốt; người chồng có tinh trùng chất lượng tốt và đủ số lượng; Vợ chồng giao hợp với nhau vào giai đoạn rụng trứng …và chỉ cần 1 trong số hàng trăm tinh trùng chui được vào trong trứng nghĩa là trứng đã thụ tinh trở thành hợp tử.


BS Dũng phân tích, tinh trùng là những tế bào di chuyển rất năng động, chúng có thể tìm đường lên tận các vòi trứng ở bất kỳ tư thế nào với tốc độ di chuyển chuyển của nó là 1,5 – 2,5 mm/phút. Nếu cổ tử cung làm cho lối vào dễ dàng thì tinh trùng sẽ tới được vòi trứng rất nhanh, chúng chỉ mất khoảng 90’, là có thể đến được điểm đích của chúng. Thông thường, mỗi lần người chồng phóng tinh,  sẽ có khoảng từ 100 đến 600 triệu tế bào sinh sản nam, 80% trong số này hoạt động và nó có thể sống bên trong tử cung và vòi trứng trong khoảng 3 ngày.

Tương tự, trứng rụng cũng có thể tồn tại 3 ngày tại cổ tử cung. Nếu trong thời điểm này, tinh trùng và trứng gặp nhau, người phụ nữ có thể có thai. Vì vậy, các chuyên gia đều cho rằng, tư thế tốt nhất là tư thế khiến cho cả vợ và chồng đều thấy thoải mái. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, cách tốt nhất là để cho các chàng “tinh binh” gặp “đối thủ – trứng” càng gần hơn, thời gian ngắn hơn…thì khả năng càng tốt hơn. Do đó, nên thực hiện tại các tư thế giúp cho “chúng ở gần nhau hơn như:

Cách truyền thồng: Người chồng nằm trên người vợ cho phép “cậu nhỏ xâm nhập vào âm đạo sâu nhất có thể, tạo cơ hội cho tinh trùng tiếp cận gần nhất với cổ tử cung. Bên cạnh đó, người vợ cũng có thể đặt một chiếc gối ở phía dưới lưng giúp cho cổ tử cung sẽ hứng được nhiều “tinh binh nhất”.

Ngoài ra, tư thế theo “Phong cách của những chú chó” – Người đàn ông xâm nhập từ phía sau người phụ nữ – cũng là một tư thế được khuyến khích áp dụng. Trong tư thế này, tinh trùng cũng có thể tiếp cận gần nhất với cổ tử cung, bởi thế nó sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai…

Đặc biệt, theo BS Dũng, một yếu tố cũng liên quan rất nhiều đến việc thụ thai thành công đó là sự “đạt đỉnh” của người phụ nữ. Bởi khi chị em đạt cực khoái ở phụ nữ dẫn đến sự co bóp dạ con và có thể đẩy tinh trùng tới được với cổ tử cung.

Theo Her

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình