Home » Sinh sản » Trứng và tinh trùng “gặp” nhau mùa nào tốt nhất?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao cứ đến cuối năm là thiệp cưới mời bạn tới tấp? Đó là lý do rất bí mật liên quan đến trứng và tinh trùng.

Không nên thụ thai mùa hè

Hãy tự hỏi xem cơ thể bạn phản ứng thế nào vào mỗi ngày hè nóng bức? Hẳn là mệt mỏi, nhiều khi kiệt sức, không chỉ vì công việc mà đơn giản vì thời tiết quá nóng nực với độ ẩm quá cao.

Bạn cũng thấy rằng ngoài một vài đôi “lỡ làng” thì ít ai cưới vào mùa hè? Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa đến nay, đã thành luật bất thành văn, cải tạo mộ phần, cúng bái âm dương thường xảy ra vào cuối năm và cưới hỏi lại dồn dập vào mùa xuân.

Những lý do về thời tiết chi phối rất nhiều đến các quyết định lớn này. TS Hán học Cung Khắc Lược, người được coi là có vốn kiến thức Đông Phương khổng lồ cho rằng sở dĩ không ai tổ chức đám cưới vào mùa hè là vì ánh nắng mặt trời mang rất nhiều tia ngoại có hại cho việc thụ thai:

“Ngày xưa hôn nhân thường đồng nghĩa với việc có con ngay lập tức nên cưới vào mùa xuân sẽ rất có lợi cho sinh sản. Ngay cả việc vợ chồng “yêu nhau”vào mùa xuân cũng sẽ mang lại nhiều điều mãn nguyện hơn vì khí trời êm đềm, gió nắng chan hòa khiến tâm trạng con người thoải mái và họ có ít lý do để tức giận với nhau hơn”.

Điều rất khoa học này đi vào cuộc sống sâu sắc đến mức nó đã trở thành phong tục cưới hỏi của người phương Đông. Những thế hệ sau tiếp tục thực hiện những gì ông bà đã làm mặc dù không nhiều người hiểu rằng đó là kinh nghiệm hoàn toàn khoa học.


Chuẩn bị cho một đêm thụ thai hoàn hảo với mật ong và trứng gà

Không chỉ có các nhà khoa học Đông phương đồng ý rằng mùa hè không có lợi cho tâm lý và sinh sản, các nhà khoa học phương Tây cũng có những nghiên cứu cho thấy vào mùa hè, ánh nắng khiến tâm trạng người ta xấu đi và phản ứng tiêu cực, thậm chí, ở nhiều nơi, tỉ lệ tự tử tăng cao vào mùa hè, đảo Greenland, Thụy Điển là một ví dụ.     Hãy biến cuộc “thụ thai” thành kỉ niệm đẹp của hai vợ chồng.

Nếu hai vợ chồng bạn đã sẵn sàng để có một đứa con thì hãy cân nhắc lời khuyên của các chuyên gia Đông phương học về việc thụ thai vào mùa xuân, cũng như lời khuyên của họ về việc cần “yêu” nhau thế nào để con bạn vừa khỏe vừa đẹp, vừa ngoan:

“Một cặp trứng và tinh trùng khỏe mạnh sẽ cho một đứa bé khỏe mạnh. Muốn thế, hãy ăn những thức ăn có lợi cho sinh sản một cách có ý thức và thường xuyên. Mật ong và trứng gà là những loại thực phẩm tuyệt vời nhất mà tôi gợi ý”, TS Cung Khắc Lược cho biết.

Ngoài ra, ông cũng khuyên rằng điều quan trọng nhất là đôi lứa phải biết “chăm sóc” nhau khi yêu, biến cuộc mây mưa thành kỉ niệm khó quên và con cái bạn sẽ được thừa hưởng niềm hạnh phúc ấy, đúng như với nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Tây phương, “Bố mẹ hạnh phúc khi yêu, con lớn lên hạnh phúc”.

Theo Afamily

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình