Sốt sau đẻ có thể nguy hiểm tính mạng

daungucNên đến bệnh viện ngay nếu bà mẹ bị sốt trong 24 giờ đầu sau sinh, vì đó có thể là dấu hiệu của các bệnh cực kỳ nguy hiểm.
 
Theo thạc sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, sản phụ nên đi khám ngay nếu bị sốt từ 38 độ C trong 24 giờ đầu sau sinh vì nguyên nhân khiến thân nhiệt tăng cao có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bà mẹ và bé.

Mức độ nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng sản phụ phụ thuộc vào nguyên nhân gây sốt như nhiễm khuẩn vết mổ, viêm bàng quang, viêm bể thận cấp, sốt rét, viêm phổi, thương hàn, viêm gan do virus  hoặc các bệnh về vú như cương vú, viêm vú, áp xe vú.

Ngoài ra, sốt có thể do nhiễm khuẩn hậu sản, xuất phát từ bộ phận sinh dục, xảy ra trong 6 tuần sau khi sinh. Các yếu tố dễ dẫn tới sốt là vỡ ối sớm, chuyển dạ kéo dài, kỹ thuật viên rửa tay không sạch, đỡ đẻ không vô khuẩn, chăm sóc vết thương tầng sinh môn sau đẻ không tốt, sót rau, băng huyết, rách âm đạo…

Thạc sĩ Hồng Minh cảnh báo, khi sản phụ có hiện tượng sốt, cần đưa đến các trung tâm y tế, bệnh viện để khám và kịp thời phát hiện nguyên nhân, chữa trị.

Theo Báo ĐấtViệt 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.