Phụ nữ mang thai mắc bệnh răng miệng có thể đẻ non

Theo một kết quả nghiên cứu do Hiệp hội Nghiên cứu Nha khoa Mỹ công bố mới đây, vệ sinh răng miệng thường xuyên giúp phụ nữ mang thai giảm nguy cơ sinh non.
Theo các nhà nghiên cứu, phụ nữ mang thai bị các bệnh liên quan đến răng miệng, có nguy cơ đẻ non cao gấp ba lần.

Gần 1.000 phụ nữ mang thai từ 6 đến 20 tuần tuổi tham gia vào nghiên cứu này. Trong đó, 160 người được chuẩn đoán bị các bệnh liên quan đến răng miệng và 872 người có hàm răng khoẻ mạnh bình thường.

Kết quả cho thấy, những người sau khi được điều trị chứng bệnh về răng miệng, không còn nguy cơ đẻ non, ít nhất sau 35 tuần mang thai.

Giáo sư Nigel Carter (Quỹ răng miệng Anh) cho hay, kết quả nghiên cứu chứng minh rằng, bệnh răng miệng là nguyên nhân gây ra hiện tượng đẻ non ở phụ nữ mang thai.

Ông nói: “Phụ nữ mang thai cần dành sự quan tâm đặc biệt đến việc chăm sóc răng miệng và thường xuyên có những đợt kiểm tra răng miệng định kì trong quá trình mang thai để giảm đến mức tối thiểu nguy cơ đẻ non”.

Nghiên cứu tiếp theo dự kiến sẽ được thực hiện vào năm tới để đưa ra những bằng chứng ban đầu về mối quan hệ giữa các bệnh răng miệng với hiện tượng thai lưu.


Theo Tiền Phong

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.