NHỮNG VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI MANG THAI

(Thuviengiadinh.com) – Bạn đang nghĩ đến việc mang thai? Hãy chuẩn bị cơ thể của bạn cho việc mang thai ít nhất một tháng trước thời hạn có thể cải thiện tỷ lệ thụ thai, có một thai kỳ khỏe mạnh, em bé sinh ra được khỏe mạnh và bạn sẽ phục hồi sau sinh nhanh hơn. Vậy những điều gì bạn cần lưu ý?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mang thai , hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để tối ưu hóa sức khỏe hiện tại của bạn và giúp giảm thiểu nguy cơ sức khỏe tiềm năng. Nói chuyện với bác sĩ về loại thuốc đã dùng cho một bệnh mãn tính để đảm bảo rằng chúng là loại thuốc có thể được sử dụng trong suốt thai kì. Không dùng bất cứ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ. Thời gian chuẩn bị mang thai cũng là thời gian bạn cần nói “không” với thuốc lá, và tránh khói thuốc lá. Điều quan trọng là phải biết lịch sử gia đình của bạn đặc biệt nếu trong gia đình đã có người có vấn đề với thai kỳ hoặc dị tật bẩm sinh trong gia đình của bạn. Thảo luận về bất kỳ vấn đề với bác sĩ của bạn. Cả bạn và chồng của bạn cần đi khám sức khỏe tổng quát ít nhất 90 đến 120 ngày trước khi cố gắng thụ thai để đảm bảo cả bạn và chồng bạn đều có đủ sức khỏe cho việc mang thai này.

thu vi cua mang thai-Thuviengiadinh.com

Bạn cần phải có một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Kiểm tra với bác sĩ của bạn về trọng lượng khỏe mạnh cụ thể của bạn. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại thực phẩm lành mạnh từ tất cả các nhóm thực phẩm cơ bản . Hãy nhận biết rằng có một số loại thực phẩm bạn nên tránh hoàn toàn (ví dụ, gan). Ngưng dùng bất kỳ các loại thuốc hay thực phẩm bổ sung trừ khi được chấp thuận của bác sĩ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đã cố gắng thụ thai. Nếu bạn được xác định thiếu chất sắt trong cơ thể, nó cần phải được giải quyết trước khi thụ thai thông qua phương tiện chế độ ăn uống và bổ sung sắt theo quy định của bác sĩ.

Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên dùng 400-800 microgram axit folic mỗi ngày để giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Bạn có thể yêu cầu nhiều hơn tùy thuộc vào nhu cầu y tế đặc biệt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ dùng axit folic ít nhất một năm trước khi họ mang thai giúp giảm nguy cơ sinh sớm (trước 32 tuần), giảm nguy cơ biến chứng trẻ sơ sinh và khuyết tật lâu dài, bao gồm cả rối loạn phát triển, bại não và mất thị lực. Nguồn cung cấp axit folic bổ sung trước khi sinh bao gồm ngũ cốc , đậu khô / đậu lăng, măng tây, mầm lúa mì, rau xanh và nước cam.

Bắt đầu giảm lượng caffeine. Cắt giảm các nguồn khác của caffeine, bao gồm cả nước ngọt, thuốc men và thực phẩm có chứa caffeine. Sử dụng biện pháp phòng ngừa thích hợp an toàn nếu bạn đang làm việc với hóa chất, chì và các mối nguy hiểm tiềm năng khác (thuốc trừ sâu, sơn…). Tránh nhiễm trùng tiềm năng. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sau khi đi vệ sinh, hỉ mũi hoặc xử lý đất. Tránh thịt sống, cá sống và các sản phẩm sữa chưa được tiệt trùng.

Thiết lập chương trình tập thể dục hợp lý, thường xuyên. Chỉ cần 30 phút tập thể dục mỗi ngày hoặc hầu hết các ngày trong tuần là đủ để giúp duy trì hoặc giảm cân, cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng. Lựa chọn bài tập thể dục tốt trong suốt thời gian mang thai, bao gồm đi bộ, bơi lội và tập yoga

THẢO VÕ (DỊCH)

Nguồn: Thuviengiadinh.com

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.