Home » Sinh sản » Những rủi ro có thể xảy ra từ vòng tránh thai và cách khắc phục

Hiện nay với những tiến bộ mới trong công nghệ y học thì những rủi ro rất ít sảy ra với việc sử dụng vòng tránh thai. Tuy nhiên, vẫn có một số ít trường hợp gặp phải những rủi ro khi dùng vòng tránh thai. Parentslink xin chia sẻ với bạn những thông tin này để bạn có cách phòng tránh và khắc phục tốt nhất.

Có thai

Đây là một thất bại của phương pháp tránh thai này, tuy nhiên nó hiếm khi xảy ra bởi vì trên lâm sàng đã chứng minh hiệu quả tránh thai của vòng tránh thai có thể đạt đến trên 99 %, chỉ cần chúng ta tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của bác sỹ và làm đúng nguyên tắc.

Có một vài trường hợp sau khi đặt vòng tránh thai vẫn có thai bởi vì vòng không thích hợp với hốc tử cung, vòng bị đưa vào lệch, hoặc còn do một số thứ thuốc như thuốc chống viêm làm cho nó kém hiệu quả. Nếu phát hiện hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt bị chậm lại bạn cần đi kiểm tra kịp thời.

Có thai ngoài tử cung

Rủi ro này hết sức hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra vì vòng không ngăn được hoàn toàn việc trứng có thể trú lại ở vòi. Bạn cần theo dõi kỹ nếu phát hiện chậm ngày kinh kèm theo có cơn đau và có xuất huyết.

Bạn cần lưu ý: nếu bạn vẫn muốn tiếp tục giữ lại thai trong trường hợp này thì bạn cần lấy vòng ra càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ sảy thai. Trái lại nếu bạn không muốn giữa lại thai thì bạn cũng cần kịp thời đến bệnh viện để nhờ các bác sỹ can thiệp sớm.

Vòng làm thủng tử cung

Đây là một tai biến ngoại lệ và nghiêm trọng có thể xảy ra trong lúc đang đặt vòng. Nhưng cũng có thể xảy ra sau đó khi vòng đã chuyển ra ngoài tử cung. Trường hợp này cần phải lấy vòng ra và khâu vết thủng lại.

Nhiễm trùng

Vòng tránh thai được khử trùng rất tốt, thường không trực tiếp gây ra nhiễm trùng nhưng nó lại đóng vai trò làm tăng rủi ro bị viêm vòi nhất là ở phụ nữ sẵn có những nhân tố rủi ro khác. Nhiễm trùng là biến chứng thường xảy ra nhất trong cách ngừa thai này.

Theo Mang thai

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình