Home » Sinh sản » Những loại thuốc không dùng trong kỳ kinh nguyệt

Để tránh rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết quá nhiều, chị em cần lưu ý dùng thuốc khi chuẩn bị và đang trong kỳ kinh:

Thuốc hoóc-môn tình dục

Sự tổng hợp và cân bằng trao đổi chất của hoóc-môn giới tính nữ có liên quan chặt chẽ tới chu kỳ nguyệt san. Do vậy, trong kỳ nguyệt san, bạn không nên sử dụng thuốc hoóc-môn kích thích chuyện ấy, để tránh bị rối loạn kinh nguyệt.

Thuốc trị viêm nhiễm phụ khoa

Trong kỳ nguyệt san, màng nhầy tử cung xung huyết, miệng tử cung mở rộng, rất dễ bị viêm nhiễm.

Thuốc chống đông máu

Thuốc chống đông máu có thể khiến cho nguyệt kinh kéo dài, lượng máu kinh cũng nhiều hơn. Bởi vậy, trong kỳ kinh nguyệt, XX nên tránh sử dụng thuốc chống đông máu như heparin,

coumarin…

 Thuốc nhuận tràng

Thuốc nhuận tràng dễ dẫn đến xung huyết vùng chậu, nên tránh dùng trong kỳ nguyệt san, các thuốc nhu động dạ dày ruột cũng không nên dùng trong thời gian này.

Thuốc nội tiết

Tổng hợp và cân bằng trao đổi chất của hoóc-môn trong cơ thể có liên quan chặt chẽ tới chu kỳ nguyệt san. Do vậy, trong kỳ nguyệt san không thể sử dụng thuốc kích thích hoóc-môn, để tránh mất cân bằng.

Thuốc cầm máu

Thuốc cầm máu như Andel, vitamin K, có thể giảm tính thấm mao mạch, thúc đẩy sự co lại của mao mạch, sau khi sử dụng khiến cho lượng máu kinh không ra đều và mịn như bình thường.

Thuốc giảm béo

Trong thuốc giảm béo có chứa thành phần ngăn chặn sự thèm ăn, nếu dùng trong kỳ kinh nguyệt, có thể dẫn đến rối loạn nguyệt san, nước tiểu nhiều hoặc bài tiết khó, hoặc xuất hiện tâm lý hoảng loạn, lo âu, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô kinh.

Thanh Nguyên

Dân trí (Theo sina)

Related posts:

Bí mật của màng trinh
Khám phá “yêu” bằng tư thế đạp xe
Dấu hiệu sớm: thai ngoài tử cung
Vấn đề về kích cỡ dương vật
5 bước tự phòng ngừa ung thư cổ tử cung
Những bệnh ở phụ nữ dễ gây vô sinh

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Để tìm kiếm bạn nhớ đánh không dấu

Lưu