Những kiểu ngồi cấm kị với người đang mang thai

(Thuviengiadinh.com) – Khi mang thai, các mẹ cần hết sức chú ý từ việc đi đứng, dáng ngồi của mình để có thể đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé một cách tốt nhất. Sau đây là những kiểu ngồi cấm kị với người đang mang thai cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho mình và bé còn đang trong bụng.

luu y ngoi khi mang thai

Kiểu ngồi gập gối hoặc bắt chéo chân

Nếu là con gái mà chưa có bầu thì kiểu ngồi gập gối, bắt chéo chân sẽ làm cho bạn trở nên duyên dáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên những thói quen kiểu ngồi như vậy khi mang thai mà bạn áp dụng vào thì sẽ gây nguy hại cho chính bản thân của bạn, tư thế này sẽ khiến cho việc lưu thông mạch máu trở nên khó khăn hơn, đối với một số mẹ bị phù chân khi mang thai thì điều này càng nguy hại vì nó sẽ làm cho chân bạn to lên trông thấy.

Kiểu ngồi gập gối cũng cần phải loại bỏ khi mang thai. Bởi nó sẽ làm cho lưng dưới của bạn bị nặng và áp lực hơn rất nhiều. Vì thế mẹ bầu nên chọn một tư thế ngồi thoải mái nhất để tránh gập gối goặc bắt chéo chân.

Không có điểm tựa cho lưng

Bạn cần tìm một chiếc ghế có lưng tựa càng rộng càng tốt hoặc chỗ ngồi có điểm tựa cho lưng của bạn để có thể tránh bị mỏi lưng, tư thế ngồi của mẹ bầu cần được ngồi ở trạng thái thẳng lưng và dễ chịu cho bạn. Những chiếc ghế không có lưng tựa hoặc lưng tựa quá thấp bạn cũng nên hạn chế ngồi một cách tối đa để không bị đau lưng như điều bạn không mong muốn.

Kiểu ngồi ngửa người

Cũng có không ít mẹ bầu thường thích ngồi ngửa người để bụng cao hơn và vai được buông thõng. Tuy nhiên kiểu ngồi này sẽ khiến cho lưng dưới của bạn bị đau nhức, mệt mỏi. Vì thế mẹ bầu cũng cần đảm bảo việc ngồi thẳng lưng để lưng dưới không bị chịu nhiều áp lực do tư thế ngồi không đúng kiểu của bạn.

Gập người về phía trước

Tư thế này không chỉ đơn giản là sẽ khiến cho lưng bạn đau nhức, mà điều này còn làm ảnh hưởng tới thai nhi. Với giai đoạn trẻ đang được hình thành và phát triển trong bụng mẹ, mà mẹ bầu thường có tư thế ngồi gập người về phía trước thì điều này sẽ khiến cho bé rất dễ bị để lại dấu tích không hay trên cơ thể do bị mẹ chèn ép lên thai nhi.

Tư thế ngồi nửa mông

Nhiều mẹ thường kêu rằng mình bị đau lưng, mệt mỏi khi mang thai…. Một trong những nguyên nhân đó chính là việc bạn ngồi nửa mông trên ghế hoặc giường, điều này sẽ gây nhiều áp lực lên cột sống của bạn khiến bạn cảm thấy không được thoải mái, rất dễ bị đau lưng.

Đặt mông nhanh xuống ghế

Bạn nên lựa chọn cách ngồi từ từ: Lúc đầu bạn nên đặt một nửa mông về phía ngoài, sau đó di chuyển dần vào giữa ghế. Bạn không nên ngồi đặt ịch xuống ghế nhanh quá.

Kết luận: Khi mang bầu việc đi đứng, ngồi nghỉ đối với bạn đều rất thuận tiện. Chính vì thế mà bạn có một tư thế ngồi đúng điệu.

Việt Tiệp (Tổng hợp)

502 total views, 2 views today

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.