Home » Sinh sản » NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRONG THỜI GIAN MANG THAI

Những điều nên làm

-Đi khám bác sĩ thường xuyên. Chăm sóc trước khi sinh có thể giúp giữ cho bạn và em bé của bạn khỏe mạnh và phát hiện vấn đề nếu chúng xảy ra.

-Tiếp tục uống axit folic trong suốt thai kỳ của bạn. Tất cả phụ nữ có khả năng mang thai sẽ nên nhận được 400 đến 800 microgram (400-800 mcg hoặc 0,4-0,8 mg) axit folic mỗi ngày. Dùng đủ lượng axit folic làm giảm nguy cơ của một số khuyết tật bẩm sinh ở em bé.

-Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh. Bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại thực phẩm giàu canxi, thịt nạc, và nhiều loại hải sản nấu chín.

-Nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm cả sắt, mỗi ngày. Dùng đủ lượng sắt thiết yếu sẽ ngăn chặn bệnh thiếu máu có liên quan tới sinh non và sinh con nhẹ cân.

-Uống nhiều nước

-Hãy di chuyển! Trừ khi bác sĩ của bạn yêu cầu khác, hoạt động thể chất là tốt cho bạn và em bé của bạn.

-Giữ trọng lượng cơ thể lành mạnh. Tăng cân quá nhiều trong thời gian mang thai làm tăng nguy cơ bị các biến chứng khi mang thai. Điều này cũng làm khó khăn trong việc giảm cân sau sinh. Kiểm tra với bác sĩ về số lượng cân nặng nên tăng khi mang thai

-Rửa tay , đặc biệt là sau khi xử lý thịt sống hoặc sử dụng phòng tắm.

-Ngủ đủ giấc, từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Nghỉ ngơi nên nghiêng về bên trái của bạn sẽ giúp lưu lượng máu đến bạn và em bé của bạn và ngăn ngừa sưng phù. Sử dụng gối giữa hai chân và dưới bụng của bạn sẽ giúp bạn có được thoải mái.

-Thiết lập các giới hạn. Nếu bạn có thể, kiểm soát những căng thẳng trong cuộc sống của bạn và thiết lập giới hạn. Đừng ngại nói “không” với yêu cầu thời gian và năng lượng của bạn. Yêu cầu giúp đỡ từ những người khác.

-Hãy chắc chắn rằng vấn đề sức khỏe được điều trị và kiểm soát. Nếu bạn bị tiểu đường, kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Nếu bạn bị cao huyết áp, theo dõi nó chặt chẽ.

-Hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi dừng lại bất kỳ loại thuốc đã dùng hoặc dùng bất cứ loại thuốc mới theo toa, và tất cả các loại thảo dược có thể gây hại cho em bé.

-Luôn luôn thắt dây an toàn. Dây đeo vòng nên đi dưới bụng của bạn, trên hông của bạn. Dây đeo vai nên đi giữa ngực của bạn và để các bên của bụng của bạn. Hãy chắc chắn rằng nó phù hợp.

-Tham gia một lớp học làm cha mẹ.

mang thai-Thuviengiadinh.vn

Những điều không nên làm

Không hút thuốc lá. Bỏ thuốc là khó khăn, nhưng bạn có thể làm điều đó! Hãy hỏi bác sĩ của bạn để được giúp đỡ. Hút thuốc trong khi mang thai khiến gây ung thư cho con của bạn. Hút thuốc cũng làm cho em bé của bạn không được nuôi dưỡng bởi những dưỡng chất cần thiết và làm tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non và tử vong trẻ sơ sinh.

-Tránh tiếp xúc với các chất độc hại và các hóa chất, chẳng hạn như các dung môi làm sạch, chì và thủy ngân, một số thuốc trừ sâu, và sơn. Phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc với sơn khói.

-Bảo vệ bạn và em bé của bạn khỏi bệnh truyền qua thực phẩm , có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

-Đừng uống rượu . Không có lượng an toàn có thể uống trong khi mang thai. Uống rượu trong thời gian mang thai có thể gây hại cho em bé.

-Không sử dụng các loại thuốc bất hợp pháp (ma túy, cần sa, cocain, …)

-Không làm sạch hoặc thay đổi hộp đi vệ sinh của con mèo. Điều này có thể đặt bạn vào nguy cơ nhiễm toxoplasma , một bệnh nhiễm trùng có thể rất có hại cho thai nhi

-Không ăn cá kiếm, cá thu, cá mập, cá kình vì những loại đó có thủy ngân cao

-Tránh tiếp xúc với động vật gặm nhấm và với nước tiểu , phân , hoặc vật liệu làm tổ của chúng. Động vật gặm nhấm có thể mang một loại virus có thể gây hại hoặc thậm chí gây tử vong cho thai nhi.

-Không nên tắm quá nóng hoặc sử dụng bồn tắm nước nóng hoặc tắm hơi . Nhiệt độ cao có thể gây hại cho thai nhi, hoặc làm bạn ngất xỉu.

-Không sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có mùi thơm. Phụ nữ mang thai nên tránh thuốc xịt có mùi thơm, băng vệ sinh. Những sản phẩm này có thể gây kích ứng vùng âm đạo của bạn, và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng nấm men.

-Không nên thụt rửa. Thụt rửa âm đạo có thể gây kích ứng âm đạo, gia tăng nguy cơ nhiễm trùng

-Tránh chụp X-quang . Nếu bạn phải khám nha khoa hoặc các xét nghiệm chẩn đoán, nói với nha sĩ hoặc bác sĩ của bạn rằng bạn đang mang thai để có những bảo vệ hợp lý

THẢO VÕ (DỊCH)

 Nguồn: Thuviengiadinh.vn

Thẻ:

No comments yet... Be the first to leave a reply!

Kỹ năng cuộc sống
wap tai zalo chat 2017 nhanh
  • Chăm sóc trẻ
  • Kiến thức gia đình